Atm không nhả tiền tài khoản vẫn bị trừ thì phải làm sao?

Niềm vui sướng chưa ở lại được bao lâu đã nhường chỗ cho nỗi lo âu vì bạn tạt qua cây ATM rút tiền nhưng sau khi thao tác rút tiền, máy ATM chỉ trả thẻ chứ không trả tiền ( máy atm không nhả tiền ra ). Những lúc atm không nhả tiền tài khoản vẫn bị trừ thì chúng ta phải xử lí như thế nào?

Trước đó vào ngày đẹp trời, điện thoại bạn bỗng nhiên nhận tin nhắn ting ting: Sacombank dd/mm/yyyy 02:15 gửi 6.000.000 VND vào tài khoản abcxyz – Công ty ABCXXX thanh toán lương mm .yyyy. Nhưng….

Tất cả sẽ được mình trả lời trong bài viết này.

Máy atm không bị lỗi không nhả tiền
Một máy ATM rút tiền bình thường

Máy atm lỗi không nhả tiền

Nguyên nhân

Các trường hợp máy atm không nhả tiền thì ít gặp hơn bị khóa thẻ atm, xui lắm mới có trường hợp rút không ra tiền. Đây là một trong số các nguyên nhân rút tiền atm không được?

Nguyên nhân chủ yếu là do cây atm hết tiền nhưng hệ thống vẫn duyện nên bị tình trạng này.

Máy ATM bị kẹt do lâu không được bảo trì thường xuyên.

Đường truyền ATM chậm nên thời gian xử lý của máy ATM lâu hơn bình thường, đặc biệt là những thời điểm rút tiền hàng loạt và vào thời gian cao điểm như dịp Lễ Tết.

Cũng có thể là do cây ATM bị hack xâm nhập để lợi dụng nhằm chiếm đoạt tiền của người bị hại ( rất ít xảy ra vì hệ thống bảo mật của ngân hàng rất khó để xâm nhập )

Làm gì khi atm không nhả tiền tài khoản vẫn bị trừ

Làm gì khi atm không nhả tiền tài khoản vẫn bị trừ?

Trước hết, khi hoàn thành các lệnh rút tiền trên máy ATM của một ngân hàng nào đó xong các bạn hãy lấy lại thẻ của mình và giữ bình tĩnh để xử lí các bước tiếp theo.

Giữ hóa đơn rút tiền hoặc tin nhắn báo số dư khi rút tiền để chứng minh mình vừa giao dịch với ngân hàng.

Tìm kiếm sự trợ giúp của bác GOOGLE vào lúc này rất thông minh, bạn làm rất tốt đó.

Khi atm không nhả tiền tài khoản vẫn bị trừ bạn không nên bỏ đi ngay khỏi cây ATM ngay, ngay chờ 15-30 phút tại cây ATM để chắc rằng không có sự gian lận của hackker, tránh trường hợp máy ATM xử lí chậm tiền ra chậm ( mình đi ngay sẽ không may có người khác đến thấy và lấy mất ).

Chính vì thế bạn hãy đứng tại cột Atm đó gọi tổng đài ngân hàng báo lỗi luôn và báo lỗi như thế nào tại địa chỉ cột ATM đó để tránh người khác lượm mất tiền khi bạn di chuyển.

Nếu đông người rút quá, bạn không thể đứng lâu tại đó được hãy nhét thẻ ATM vào một lần nữa và rút thử lại lần nữa ở cây ATM đó với số tiền nhỏ nhất 50.000 VND để chắc chắn rằng số tiền bạn rút ban đầu không bị kẹt và hệ thống xử lí bình thường.

Sau đó di chuyển nhanh đến ngân hàng để thực hiện các bước bên dưới.

Báo ngay cho ngân hàng qua điện thoại về lỗi atm không nhả tiền: các bạn cần nói rõ số tiền mình rút là bao nhiêu, cây ATM bạn đang đứng ở địa chỉ nào, thuộc ngân hàng nào quản lí. Sau đó bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhân viên kĩ thuật của ngân hàng.

Sau khi gọi điện báo ngân hàng xong chắc chắn bạn sẽ phải di chuyển ra ngân hàng để trình bày lại sự việc nàyviết giấy xác nhận sự việc ( khai mất bao nhiêu, rút tiền vào thời gian nào, ở ATM nào).

Nếu bạn có trí nhớ không tốt hãy lưu lại thông số địa điểm, thời gian, ATM thuộc ngân hàng nào vào sổ hoặc điện thoại.

Trường hợp cây ATM trước cửa ngân hàng thì chạy nhanh vào trình bày với nhân viên ở đấy, rất có thể bạn sẽ lấy được tiền bị kẹt, bị nuốt lại ngay đó.

Lưu ý nhỏ:

Thường các ngân hàng chỉ chấp nhận chủ nhân thực sự của thẻ ATM đến báo và xác nhận sự việc máy atm không nhả tiền. Nếu bạn mượn thẻ dùng thì vẫn cứ báo cáo sự việc nhưng chủ thẻ ATM phải có mặt tại ngân hàng cùng người dùng thẻ để xác nhận sự việc.

Máy atm không nhả tiền thì phải làm sao
Thật tệ hại khi gặp phải trường hợp ATM không nhả tiền

Máy atm không nhả tiền thì phải làm sao?

Vậy cây ATM không chịu nhả tiền, trả tiền do sự cố hi hữu này thì chúng ta phải làm gì để lấy lại được tiền, và tiền được gửi lại vào tài khoản vào lúc nào.

Khi nào bạn nhận lại được tiền?

Mình chắc chắn rằng số tiền mà máy atm không nhả tiền của bạn sẽ không bị mất đâu, tuy nhiên ngân hàng nào cũng vậy họ có quy trình làm việc riêng, và không có sự ưu tiên cho bất kì ai.

Khi bạn báo cáo sự việc và xác nhận, bên ngân hàng sẽ cử người rà soát lại giao dịch và số tiền tồn lại trong máy để kiểm tra, khớp đúng sẽ trả tiền vào tài khoản của bạn.

Ngân hàng sẽ tự động hoàn lại số tiền của bạn, thời gian thì tùy thuộc liên hệ giữa các ngân hàng, thường thì 3 đến 10 ngày.

Bạn sẽ nhận lại được tiền do atm không nhả tiền nhanh hơn nếu rút tiền hệ thẻ thống cây ATM cùng hệ thống ngân hàng.

Cách xử lý khi cây ATM không nhả tiền

TH1: rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống ngân hàng

Hãy nhanh chóng gọi điện cho ngân hàng bạn làm thẻ bằng số hotline ghi ngay ở mặt sau thẻ ATM hoặc trong buồng rút tiền ATM. Hãy nói với nhân viên rằng bạn đang gặp sự cố: atm không nhả tiền tài khoản vẫn bị trừ và cần sự trợ giúp. Tiếp theo đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất để trình bày sự việc.

Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn kê khai thông tin liên quan như số tiền đã rút, thời gian rút, số tài khoản, số thẻ…

Bạn chỉ cần làm theo yêu cầu và đảm bảo rằng sẽ nhận được tiền từ 3 – 5 ngày làm việc số tiền này sẽ được hoàn lại vào trong tài khoản của bạn.

TH2: rút tiền tại cây ATM khác hệ thống ngân hàng

Có 2 cách để xử lí: một là báo cho ngân hàng bạn làm thẻ, hai là báo cho ngân hàng sở hữu cây ATM bạn rút tiền.

Trong trường hợp bạn sử dụng thẻ của ngân hàng A và bị cây ATM không nhả tiền, không trả tiền ở ngân hàng có liên kết là B, bạn nên khiếu nại ở ngân hàng B chứ không phải ngân hàng A vì:

Ngân hàng B là ngân hàng quản lí cây ATM nên việc rà soát sẽ nhanh hơn, bạn sẽ nhận được tiền hoàn trả nhanh hơn.

Việc báo cho ngân hàng A ( ngân hàng bạn mở thẻ ) sẽ lấy lại tiền lâu hơn vì ngân hàng A sẽ phải liên hệ với ngân hàng B, 日本藤素 ngân hàng B cử người đi xác nhận…

rút tiền tại  cây ATM ở nước ngoài không nhả tiền

TH3: rút tiền tại cây ATM ở nước ngoài

Đối với trường hợp này các bạn cần biết tiếng ở đất nước đó hoặc có người người phiên dịch đi cùng để giúp bạn.

Cầm hóa đơn giao dịch tại cây ATM đến trụ sở ngân hàng quản lý cây ATM để phản ánh sự việc nhưng trước đó bạn phải báo lại cho ngân hàng mà bạn làm thẻ đã để ngân hàng phản ánh sự việc đến ngân hàng bạn đã thực hiện rút tiền giúp bạn.

Số tiền này sẽ được hoàn lại tài khoản của bạn sau 30 – 45 ngày sau.

Những điều cần biết khi máy atm không nhả tiền

Khi rút tiền tại ATM nhưng không thành công, bạn nên truy vấn lại số dư trong tài khoản ngay trước khi rời khỏi ATM.

Kiểm tra xung quang cây ATM xem có dấu hiệu gì khả nghi, hoặc có kẻ nào đó đang rình rập gần đó không? Tránh đụng độ với kẻ xấu nếu phát hiện ra mà hãy báo ngay cho cơ quan công quan qua số điện thoại nóng 113.

Hãy sử dụng dịch vụ thông báo số dư tự động qua tin nhắn SMS để biết số dư trong tài khoản và quản lí thẻ ATM tốt hơn.

Ưu tiên sử dụng cây ATM trong cùng hệ thống, ưu tiên sử dụng cây ATM ở trước chi nhánh ngân hàng để khi có vấn đề bạn có thể phản hồi cách nhanh chóng nhất.

Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách trên với mọi loại thẻ ATM, thẻ trả trước, thẻ tín dụng khi gặp trường hợp cây ATM không trả tiền. Các bạn nên học cách sử dụng thẻ ATM để tránh các trường hợp này.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay