Bổ sung các kiến thức cần thiết về vay tiền online

Thị trường tín dụng đang ngày càng phát triển và các tổ chức tín dụng hiện cung cấp đa dạng các sản phẩm tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu tăng nhanh của người dùng. Trong số đó, vay tiền online đang nổi lên như một dịch vụ tín dụng đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh mà thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Vậy, vay tiền online là gì? Thủ tục đăng ký vay vốn như thế nào?

Hãy cùng mình bổ sung thêm các kiến thức cần thiết về hình thức tín dụng này trong bài viết sau đây nhé.

Vay tiền online là gì?

Bổ sung các kiến thức cần thiết về vay tiền online

Vay tiền online, hay còn gọi là vay tiền trực tuyến, là hình thức cho vay tín chấp trong đó người đi vay không cần thế chấp hay tài sản đảm bảo; người cho vay dựa vào uy tín, thu nhập của người đi vay để ra quyết định cho vay. Các giao dịch được thực hiện chủ yếu bằng hình thức trực tuyến, có thể thông qua trang web, sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng trên thiết bị di động.

Các hình thức vay tiền online

Hình thức vay tiền truyền thống được chia thành các loại hình như vay thế chấp, vay mua ô tô, vay tiêu dùng, vay mua nhà… Còn với vay tiền online, hình thức chủ yếu là vay tín chấp với số tiền cho vay không quá lớn. Vì vậy, ở đây sẽ phân loại hình thức vay tiền online theo tổ chức tài chính cho vay.

Vay từ các công ty tài chính, ngân hàng uy tín

Với hình thức này, các công ty tài chính, ngân hàng sẽ triển khai nền tảng web cung cấp dịch vụ. Người vay vốn sẽ truy cập vào trang web này và cung cấp các thông tin cá nhân, số tiền muốn vay. Sau đó, tổ chức tài chính sẽ tiếp nhận thông tin, tiến hành thực hiện thẩm định và ra quyết định cho vay. Tiền cho vay sau khi được giải ngân sẽ được đổ vào tài khoản ngân hàng của khách hàng theo thông tin đã cung cấp.

Vay từ các ứng dụng trực tuyến

Hình thức vay tiền từ các ứng dụng trực tuyến được nhiều người lựa chọn vì thủ tục đơn giản và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vay tiền. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị, cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản và giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD, GPLX… là đã có thể được vay một khoản tiền trong thời gian rất ngắn.

Tuy nhiên, với hình thức này, lãi suất thường cao hơn các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, người vay cũng nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ các điều khoản để tránh những rủi ro không đáng có. 

Ưu, nhược điểm của hình thức vay tiền online

Ưu, nhược điểm của hình thức vay tiền online

Bất cứ sự vật hay hiện tượng nào cũng đều có hai mặt và hình thức vay tiền trực tuyến cũng tương tự. Hãy cùng Blog Tốt Nhất VINA tìm hiểu ngay về ưu và nhược điểm của hình thức này ngay sau đây.

Ưu điểm

Vay tiền online được nhiều người có nhu cầu vay vốn ưa thích bởi vì nó mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho người vay, cụ thể như sau sau:

  • Đây là hình thức vay tiền tín chấp, người vay không cần có tài sản đảm bảo hay thế chấp tài sản. Thủ tục vay vốn vô cùng đơn giản và được giải ngân nhanh chóng.
  • Số tiền cho vay thường nhỏ, vì vậy, khách hàng toàn quyền chủ động thiết lập kế hoạch chi tiêu, trả nợ trong thời gian vay vốn.
  • Thông tin vay vốn cũng như các đơn vị cho vay uy tín có thể được tìm hiểu, tra cứu một cách dễ dàng trên nền tảng trực tuyến. 

Nhược điểm

Ngoài các ưu điểm, vay tiền trực tuyến vẫn còn tồn tại một số bất cập như sau:

  • Số tiền vay theo hình thức này thường không quá lớn nên chủ yếu giải quyết các vấn đề cấp bách.
  • Lãi suất của vay tiền trực tuyến thường cao hơn các hình thức vay vốn khác.
  • Chưa có pháp luật điều chỉnh cho hình thức vay tiền online qua ứng dụng. Vì vậy, người vay có thể sẽ gặp rủi ro phát sinh khi sử dụng hình thức vay tiền này.

Trên đây là một số thông tin cũng như đặc điểm của hình thức vay tiền online. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích khi bạn đang tìm kiếm một hình thức tín dụng phù hợp, đáp ứng nhu cầu tài chính của mình.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay