Các công việc mà dịch vụ thành lập công ty cung cấp

Trong 4 năm trở lại đây, Việt Nam luôn đứng trong top các quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế cao so với các nước đang phát triển. Các dự án FDI luôn luôn đứng đầu tại các nước có nền kinh tế mới nổi. Hòa cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp FDI, thì số lượng các công ty vừa và nhỏ được thành lập mới cũng có tốc độ phát triển 2 con số mỗi năm.

Tính về cả số lượng thành lập mới cùng như số vốn điều lệ đăng ký. Nhưng đối với các công ty vừa và nhỏ, việc có 1 phòng pháp lý riêng để thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu hay xin các loại giấy phép con là điều không thể.

Chính vì thế, các dịch vụ thuê ngoài để phục vụ cho đối tượng khách hàng này đang nở rộ trong thời gian gần đây. Mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp là 1 ví dụ điển hình trong các loại hình dịch vụ được liệt kê bên trên.

Vậy, dịch vụ thành lập công ty sẽ cung cấp những dịch vụ gì? 

Vậy, dịch vụ thành lập công ty sẽ cung cấp những dịch vụ gì? 

Dịch vụ thành lập công ty sẽ cung cấp các dịch vụ cơ bản sau nhằm hỗ trợ các cá nhân khởi nghiệp, có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 1 cách đơn giản, tốn ít thời gian nhất. Các dịch vụ sẽ bao gồm:

Tư vấn các vấn đề liên quan trước khi soạn hồ sơ thành lập

Dịch vụ thành lập công ty có trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ khách hàng hiểu rõ tất cả các đề mục nằm trên GPKD. Nhằm giúp chủ doanh nghiệp đưa ra các quyết định chính xác nhất. Các nội dung tư vấn sẽ bao gồm:

Tư vấn về loại hình doanh nghiệp: nêu ra ưu nhược điểm của từng loại hình, đặc điểm riêng của từng loại hình để chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn.

Tư vấn về vốn điều lệ: phải giải thích, tư vấn cho chủ doanh nghiệp hiểu được việc công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn trên số vốn điều lệ đã đăng ký. Và vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến lệ phí môn bài phải nộp.

Tư vấn về tên doanh nghiệp: người cung cấp dịch vụ phải có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của tên doanh nghiệp dự kiến đăng ký. Có bị trùng hay gây nhầm lẫn với các tên doanh nghiệp đã được trước đó hay không? Nếu tên dự kiến không sử dụng được phải tư vấn cho chủ doanh nghiệp cách đặt tên.

Ngành nghề kinh doanh: áp mã ngành nghề kinh doanh phù hợp với ngành nghề mà chủ doanh nghiệp dự định kinh doanh. Đồng thời, người cung cấp dịch vụ nên tư vấn thêm các ngành nghề liên quan để chủ doanh nghiệp cân nhắc và đăng ký thêm

Các tư vấn khác liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp như: cách đăng ký trụ sở chính, số điện thoại, cách chuẩn bị các thông tin cá nhân của thành viên góp vốn như: tên họ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hộ khẩu thường trú, địa chỉ liên lạc. Số giấy tờ tùy thân, ngày cấp và cơ quan cấp giấy tờ tùy thân.

Soạn hồ sơ đăng ký kinh doanh dựa trên thông tin thành lập đã được thống nhất

Căn cứ vào thông tin đã thống nhất sau khi tư vấn, người cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện các nghiệp vụ sau đây:

 • Soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp
 • Trình ký tận nơi
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh, trực thuộc sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đăng trụ sở.
 • Theo dõi tình trạng hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ
 • Đặt con dấu tròn và bảng hiệu công ty
 • Bàn giao hồ sơ tận nơi
Soạn hồ sơ đăng ký kinh doanh dựa trên thông tin thành lập đã được thống nhất

Thực hiện thủ tục pháp lý sau thành lập công ty

Việc thực hiện thủ tục pháp lý sau thành lập là công việc bắt buộc, giúp doanh nghiệp đi vào hoạt động đúng luật. Các công việc mà dịch vụ thành lập sẽ cung cấp, bao gồm:

 • Soạn và nộp hồ sơ thuế ban đầu
 • Đăng ký chữ ký số
 • Đăng ký mua hóa đơn và phát hành hóa đơn
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng và dùng số tài khoản ngân hàng để đăng ký nộp thuế điện tử
 • Khởi tạo tài khoản nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp
 • Bàn giao hồ sơ và hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng.

Trên đây là các nội dung mà các dịch vụ thành lập công ty sẽ phải cung cấp cho các khách hàng của mình. Dịch vụ kế toán Song Kim chúc bạn tìm được dịch vụ thành lập uy tín và chất lượng.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay