Cách hưởng lợi từ thẻ tín dụng

Đối với một số người, thẻ tín dụng có thể trở thành một công cụ tiện lợi để thanh toán, để tiết kiệm và là trợ thủ trong những tình huống khó khăn, tuy nhiên một số khác nó sẽ là một “con dao”.

Cùng blog Totnhatvina.com đi tìm cách sử dụng chiếc thẻ này một cách khôn ngoan và hiệu quả. Xem thêm  Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng từ A đến Z.

Cách hưởng lợi từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng dành cho ai?

Với thẻ tín dụng dành cho tất cả mọi người có nhu cầu mở thẻ, tất nhiên bạn phải đáp ứng điều kiện mở thẻ tín dụng do phía ngân hàng đưa ra. 

Thẻ tín dụng dành cho ai?

Bạn có thể mua hàng bằng số tiền đã vay, sau đó trả lại ngân hàng. Ở Việt Nam, những chiếc thẻ tín dụng chưa quá phổ biến.

Có một lầm tưởng rằng thẻ tín dụng chỉ được sử dụng bởi những người không có tiền. 

Điều này cũng không hẳn là sai, tuy nhiên người giàu có, nhiều tiền của cũng cực kì thích sử dụng những chiếc thẻ tín dụng vì họ thấy được những ích lợi mà thẻ tín dụng mang lại.

Các thông số của thẻ tín dụng bạn nên biết

thời gian MIỄN LÃI

Thẻ tín dụng có cái hay so với các loại thẻ còn lại là có thời gian miễn lãi. Tại thời điểm này, bạn có thể mua hàng và không bị tính lãi suất khi sử dụng tiền của ngân hàng. Tuy nhiên không phải loại thẻ tín dụng nào cũng có tính năng này.

Trước khi hết thời gian ân hạn, bạn phải trả hết nợ. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan, nó sẽ trở thành một công cụ tài chính sinh lời. Vâng, bạn sẽ được vay tiêu dùng không lãi suất.

Các thông số của thẻ tín dụng bạn nên biết

Chi phí thường niên hàng năm

Thông thường, các ngân hàng tính phí dịch vụ hàng năm của thẻ tín dụng của khách hàng. 

Chi phí này thường phụ thuộc vào hạn mức tín dụng và số lượng thẻ phụ mà bạn mở ngoài thẻ chính nữa. 

Thường thì chi phí gia hạn thường niên mỗi năm cũng lên đến vài trăm ngàn đồng, tuy nhiên cũng có một số chương trình miễn phí khoản thường niên mỗi năm nếu bạn đáp ứng điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

Phí chuyển tiền và rút tiền

Một số giao dịch thẻ tín dụng sẽ bị tính phí, chẳng hạn như chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác hoặc rút tiền mặt.

Giới hạn tín dụng

Mỗi thẻ tín dụng có một giới hạn rút tiền riêng. Đây là số tiền mà bạn có thể chi tiêu trong thời gian ân hạn, nhưng phải trả lại đầy đủ trước khi kết thúc thời gian. Sau khi hoàn trả lại toàn bộ số tiền gốc cho ngân hàng, hạn mức tín dụng của thẻ được khôi phục như ban đầu.

Chương trình thưởng

Theo quy định, các chương trình thưởng bằng thẻ tín dụng cung cấp nhiều lựa chọn hơn so với thẻ ghi nợ. Trong thẻ tín dụng có thể là cả tích lũy dặm bay và hoàn lại điểm khi mua hàng ở một số nơi nhất định.

Cách chọn thẻ tín dụng

Cách chọn thẻ tín dụng

Đối với những người muốn tái cấp vốn

Thông thường, các ngân hàng tính thêm phí rút tiền từ thẻ tín dụng. Nhưng có những loại thẻ không bắt buộc phải có – chúng phù hợp để tái cấp vốn cho các khoản nợ và đóng các khoản vay khác.

Đối với những người mua sắm thường xuyên

Trong trường hợp này, thẻ tín dụng hoàn tiền hoặc tích điểm là phù hợp nhất . Thật tiện lợi khi mua sắm với số lượng hàng hóa lớn, những hàng hóa cao cấp hoặc chuyến du lịch bằng chiếc thẻ này. 

Phải nói rằng đây là một chiếc thẻ cực kì tốt cho những người cuồng mua sắm, tuy nhiên hãy chú ý đến thời gian trả nợ để có được khoản thường niên miễn phí từ các ngân hàng (nếu có).

Dành cho những người chi tiêu nhiều và hay đi lại nhiều

Thẻ tín dụng cực kì hữu ích cho các bạn không chỉ trong mua sắm mà còn đối với những người thường xuyên cần di chuyển nữa. Nó tiện lợi và gọn nhẹ giúp mọi người thanh toán tiện lợi hơn. 

Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng cách

Tìm hiểu về các điều khoản dịch vụ

Tìm hiểu kĩ về các điều khoản dịch vụ cho thẻ tín dụng của bạn khi đăng kí sử dụng và khi nhận thẻ – chú ý đến mức lãi suất và hạn mức tín dụng cũng như khung thời gian trả lãi. 

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có bất kỳ dịch vụ bổ sung nào chẳng hạn như bảo hiểm được kết nối với thẻ hay không và vô hiệu hóa chúng nếu bạn không cần thiết.

Thanh toán đúng hạn

Cố gắng tránh thanh toán muộn. Luôn ghi nhớ ngày để luôn trả hết nợ thẻ tín dụng của bạn trước khi kết thúc thời gian gia hạn. 

Như vậy, bạn sẽ không chỉ bảo đảm an toàn trước các khoản tiền phạt có thể xảy ra, mà còn duy trì lịch sử tín dụng tốt – có thể trong tương lai bạn sẽ muốn vay một khoản vay lớn hơn, và khi đó ngân hàng sẽ chấp thuận dễ dàng hơn.

Tìm kiếm những ưu đãi giao dịch tuyệt vời

Thẻ tín dụng có thể là một công cụ sinh lời và giúp  bạn tiết kiệm nhiều hơn khi mua hàng. 

Tìm hiểu cách hoạt động của chương trình tiền thưởng của từng thẻ tín dụng của từng ngân hàng phát hành.

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập các trang cập nhật khuyến mãi thẻ của ngân hàng để xem các chương trình ưu đãi mua sắm mới nhất của họ và đối tác.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay