Cách hủy thẻ ATM ngân hàng đúng cách

Có rất nhiều người do ngừng sử dụng thẻ ngân hàng, hoặc đã mở một thẻ mới. Nếu vì một lí do nào đó mà bạn muốn hủy thẻ ngân hàng, đóng thẻ atm thì phải làm như thế nào?

Tài khoản ngân hàng sẽ không “tự đóng” lại sau ngày hết hạn ghi trên thẻ. Người dùng vẫn sẽ phải trả phí duy trì hàng năm, phí tin nhắn,… cho đến khi tài khoản thẻ bị đóng. Do đó nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thẻ ATM nữa hãy đóng nó lại.

Sau đây, Tốt nhất VINA sẽ chỉ bạn biết cách đóng hủy thẻ ATM ngân hàng, cách hủy thẻ tín dụng không sử dụng và tài khoản được liên kết với thẻ đó.

Tại sao bạn nên đóng thẻ ATM của mình nếu bạn không sử dụng nó
Có nhiều lí do mà bạn phải quyết định đóng thẻ ATM của mình

Tại sao bạn nên đóng thẻ ATM của mình nếu bạn không sử dụng nó

Khi một chiếc thẻ ATM hoạt động thì bạn phải trả phí thường niên, phí tin nhắn SMS, phí báo giao dịch,…Các khoản phí này cũng có thể làm điểm tín dụng của bạn bị xấu đi.

Do đó nếu không còn sử dụng chiếc thẻ ATM đó nữa, blog Tốt nhất VINA khuyên bạn nên đi ra ngân hàng và đóng nó lại.

Một chiếc thẻ ATM sẽ bị hết hạn, bị mất… tuy nhiên mối quan hệ của bạn với ngân hàng không kết thúc: tài khoản được liên kết với thẻ vẫn còn hiệu lực. Để tránh những chi phí phát sinh không lường trước, tài khoản liên kết với thẻ phải được đóng lại.

Hướng dẫn hủy thẻ atm và hủy thẻ tín dụng ngân hàng

Cách đóng tài khoản và thẻ

Để hủy thẻ ATM, trước tiên bạn phải đóng tài khoản ngân hàng của mình liên kết đến thẻ. Nên nhớ rằng nó không thể được đóng ngay lập tức, toàn bộ quá trình đóng mất từ ​​vài ngày đến khoảng 1 tuần. Bản thân thẻ vật lí sẽ không thể hoạt động được và sẽ hủy ngay lập tức khi bạn đăng ký đóng tài khoản của mình. 

Nếu các bạn bị mất thẻ hãy tạm khóa tài khoản. Sau khi thẻ bị khóa bạn vẫn có thể mở thẻ atm bị khóa nhanh chóng sau đó.

Hãy cùng xem các bước tiêu chuẩn mà bạn cần thực hiện để hủy tài khoản ngân hàng, hủy thẻ ATM ngân hàng đúng cách. Quá trình, trình tự thủ tục hủy thẻ atm giữa các ngân hàng sẽ không giống nhau 100%.

Bước đầu tiên: hãy đóng tất cả các dịch vụ trả phí được liên kết với thẻ ATM bao gồm thông báo qua SMS, bảo hiểm thẻ.

Bước hai: Rút hoặc chuyển hết tiền sang tài khoản khác tất cả số tiền còn lại trong thẻ, bạn có thể chuyển tiền đến các ví điện tử…. Hãy ưu tiên làm việc này để không mất thêm thời gian khi đến chi nhánh ngân hàng và phải ngồi tốn thời gian cho việc rút tiền tại quầy thu ngân.

Bước ba: Liên hệ với ngân hàng hoặc đến chi nhánh ngân hàng để đăng ký đóng tài khoản, đóng thẻ ATM. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ làm các thủ tục và thu giữ thẻ vật lí của bạn, do đó nhớ mang theo thẻ ATM của bạn. Điều này để đảm bảo rằng không có ai sử dụng thẻ đó. 

Thông thường, thẻ sẽ bị cắt đoạn giữa để làm cho dải từ hoặc chip không hoạt động.

Quá trình hoàn thành hủy thẻ ATM không quá lâu và rắc rối nếu như bạn đã rút toàn bộ số tiền và đã thanh toán toàn bộ số tiền nợ ngân hàng, cũng như các khoản phụ phí.

Cách hủy thẻ tín dụng
Thủ tục và cách hủy thẻ tín dụng tương tự như các loại thẻ khác

Cách hủy thẻ tín dụng

Cách hủy thẻ tín dụng fe credit, hsbc, citibank, tpbank, vpbank, sacombank và các tài khoản được liên kết cũng tương tự các bước được mô tả ở trên. Sự khác biệt duy nhất là trước khi tiến hành thực hiện thủ tục hủy thẻ tín dụng, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã hoàn trả đầy đủ khoản nợ vay và thanh toán tất cả các khoản tiền phạt hoặc tiền chậm trả, nếu có.

Thủ tục hủy thẻ tín dụng cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần yêu cầu hủy thẻ tín dụng tại điểm phát hành thẻ và nộp lại thẻ tín dụng là xong. Những chuyện sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ giải quyết giúp bạn.

Phải làm gì nếu không có chi nhánh ngân hàng thẻ ở thành phố của bạn đang sinh sống?

Phải làm gì nếu không có chi nhánh ngân hàng thẻ ở thành phố của bạn đang sinh sống?

Vì một lý do nào đó, mà bạn không còn sinh sống tại thành phố mà mình đã mở thẻ nữa, vậy làm thể nào để đóng thẻ ATM ngân hàng đúng cách?

Điều này thường xảy ra với những ngân hàng chỉ có một văn phòng chính ở thủ đô Hà Nội hoặc các tỉnh thành cực lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ đến số điện thoại nóng của ngân hàng đó, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn tải mẫu đơn, điền thông tin… Bạn có thể chuyển hồ sơ đóng tài khoản qua đường bưu điện.

Tóm lại thủ tục hủy thẻ tín dụng và hủy thẻ atm Vietcombank, Agribank… rất dễ dàng, bạn cần liên hệ với ngân hàng và điền vào đơn đăng ký đặc biệt để đóng tài khoản hiện tại. Và khi hủy thẻ ATM chính thì các thẻ ATM phụ cũng sẽ không hoạt động và không có giá trị nữa.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay