Chia sẻ cách làm thẻ visa đi nước ngoài, mua sắm với những tiện ích tuyệt vời

Bạn đã biết cách làm thẻ Visa như thế nào cho chuẩn và nhanh nhất chưa? Nếu chuẩn bị ra nước ngoài hay cần thanh toán quốc tế thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này của mình rồi. Hãy cùng mình khám phá bài viết sau đây  để có thêm những kinh nghiệm làm Visa thú vị và hữu ích nhé!

Khái niệm thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là loại thẻ dùng trong thanh toán quốc tế do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước để phát hành với mục đích sử dụng đó là rút tiền, mua hàng online hay thực hiện thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên phạm vi toàn thế giới.

Thẻ Visa là loại thẻ xuất hiện trên thế giới vào năm 1976 và được phát hành chính thức bởi tổ chức Visa (viết tắt của từ Visa International Service Association). Đây là một công ty thanh toán có trụ sở được đặt tại California, Hoa Kỳ và hiện nay đã có tới hàng chục triệu điểm chấp nhận thẻ Visa trên khắp thế giới.Chia sẻ cách làm thẻ visa đi nước ngoài

Các loại thẻ Visa được dùng trong thanh toán quốc tế

Cấu tạo cơ bản của thẻ Visa

Thẻ Visa có cấu tạo khá đơn giản với mặt trước có biểu tượng hình chữ nhật với những màu sắc thông dụng đó là màu xanh, trắng, vàng. Cùng với đó, trên mặt thẻ sẽ chứa những thông tin như:

  • Tên của ngân hàng phát hành thẻ Visa
  • Tên chủ sở hữu của thẻ
  • Số thẻ của chủ sở hữu
  • Ngày thẻ có hiệu lực và ngày thẻ hết hạn

Mặt sau của thẻ cũng có cấu tạo các dải băng với những thông tin đã được ngân hàng mã hóa theo một quy chuẩn thống nhất và kèm theo ô chữ ký dành riêng cho chủ thẻ. Điều này giúp cho chủ thẻ cảm thấy yên tâm hơn đối với chiếc thẻ Visa của mình.

Các loại thẻ Visa thông dụng

Hiện nay, thẻ Visa có 3 loại thông dụng chính đó là thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Credit Visa và thẻ Visa trả trước. Cụ thể từng loại thẻ mình sẽ giới thiệu đến các bạn như sau:

Thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ mang thương hiệu của Visa. Đối với loại thẻ này, ngân hàng sẽ phát hành nó khi các bạn tiến hành mở tài khoản thanh toán. Do vậy, bạn sẽ được chi tiêu và rút tiền bằng số tiền hiện đang có trong tài khoản của mình. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý đó là cách làm thẻ Visa này khá đơn giản và bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ nước nào trên thế giới cũng như mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại điện tử toàn cầu.Thẻ Visa Debit là loại thẻ thông dụng được khá nhiều người sử dụng hiện nay

Thẻ Visa Debit là loại thẻ thông dụng được khá nhiều người sử dụng hiện nay

Thẻ tín dụng Visa

Thẻ tín dụng Visa (Visa Credit) là loại thẻ mà chủ sở hữu của nó sẽ được ngân hàng cho phép ứng trước tiền để dùng vào việc chi tiêu mua sắm và sẽ có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau. Do vậy, loại thẻ này còn có tên gọi đó là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”.

Cách làm thẻ Visa này cũng không mấy khó khăn và chỉ cần các bạn thanh toán đúng, đủ số tiền đã vay của ngân hàng để chi tiêu cho mục đích cá nhân. Nếu không thanh toán đầy đủ, các bạn có thể bị tính phạt và lãi của nó sẽ ở mức khá cao.

Nếu có nhu cầu làm thẻ visa tín dụng thì bạn nên đọc ngay Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng từ A đến Z

Thẻ Visa trả trước

Loại thẻ này cũng sẽ cho phép các bạn sử dụng số tiền có trong tài khoản của mình tương tự như thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, số tiền này của bạn là nằm ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Vì vậy, cách làm thẻ Visa thanh toán quốc tế đối với thẻ Visa trả trước sẽ bị giới hạn hai chức năng quan trọng đó chính là chuyển khoản và rút tiền tại cây ATM.

Hướng dẫn các bước tiến hành đăng ký thẻ Visa

Để có được một chiếc thẻ Visa phục vụ cho nhu cầu cá nhân, các bạn có thể tham khảo hai cách làm thẻ Visa mà mình sẽ giới thiệu ngay sau đây:

Làm thẻ trực tiếp tại ngân hàng

  • Bước thứ nhất: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ đăng ký để mở thẻ. Trong đó sẽ bao gồm: mẫu đơn đăng ký làm thẻ (mẫu này có sẵn tại ngân hàng); Bản sao căn cước công dân hoặc sổ hộ chiếu; Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú.

Tuy nhiên, với cách làm thẻ Visa tín dụng, các bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác để chứng minh nguồn tài chính của mình như: Bản hợp đồng lao động đã được ký kết với thời hạn trên 1 năm hoặc giấy xác nhận mức thu nhập trung bình mỗi tháng tại đơn vị bạn đang làm việc.

Bên cạnh đó, nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng thì bạn phải cung cấp sao kê bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất. Ngoài ra, các bạn còn phải bổ sung các loại giấy tờ chứng minh nguồn tài sản đảm bảo hoặc sổ tiết kiệm có giá trị tại bất kỳ ngân hàng nào trên lãnh thổ Việt Nam.

  • Bước thứ 2: Bạn sẽ đến ngân hàng nơi mình chọn mở thẻ để tiến hành các thủ tục đăng ký làm thẻ Visa. Tại đây, các bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn cách làm thẻ ATM Visa cũng như các loại thẻ Visa thông dụng khác hiện nay.
  • Bước thứ 3: Sau khi nhận được thẻ Visa, các bạn đổi PIN và sử dụng theo các bước được hướng dẫn để rút tiền hoặc thanh toán

Hướng dẫn các bước tiến hành đăng ký thẻ Visa

Làm thẻ Visa tại ngân hàng nhanh chóng và an toàn

Cách làm thẻ Visa online

Ngoài cách thức làm thẻ Visa tại ngân hàng, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một hình thức khác nữa đó là cách làm thẻ Visa online. Đây cũng là cách làm thẻ có thể thực hiện được ở hầu hết các ngân hàng và giúp các bạn có được chiếc thẻ Visa Prepaid một cách vô cùng đơn giản.

Các bạn chỉ cần vào trang web chính thức của các ngân hàng và đề nghị tạo thẻ Visa Prepaid và thực hiện theo các bước được yêu cầu tại đây. Chỉ sau 10 – 15 phút hoàn thành các yêu cầu là bạn đã có thể sở hữu được một chiếc Visa Prepaid tiện lợi và hiện đại.

Sử dụng thẻ Visa hiệu quả và đúng mục đích

Với một chiếc thẻ Visa đa năng, các bạn sẽ có thể thực hiện được rất nhiều công việc khác nhau như thanh toán, rút tiền mặt hay mua hàng và thanh toán online. Tuy nhiên, sử dụng thẻ Visa này như thế nào cho đúng, hãy cùng mình tìm hiểu tiếp nhé!

Chức năng thanh toán

Với cách thức làm thẻ Visa Card đơn giản, các bạn sẽ dễ dàng sở hữu một chiếc thẻ Visa như mình mong ước. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để thanh toán khi mua sắm, làm đẹp cho bản thân mình. Không mất quá nhiều thời gian và thao tác, bạn chỉ cần cà hay quẹt thẻ vào máy POS và sau đó nhập mã PIN rồi làm theo hướng dẫn. Có phải bạn thấy nó rất dễ dàng không?

Rút tiền mặt

Khi bạn đã trở thành chủ sở hữu của chiếc thẻ Visa, mọi thao tác của bạn dường như chỉ còn nằm trong tích tắc. Các bạn có thể thực hiện rút tiền tại các cây ATM trong nước hay trên toàn thế giới nếu có biểu tượng Visa.

Tuy nhiên khi rút tiền tại các cây ATM khác ngân hàng hoặc ở nước ngoài thì các bạn sẽ phải chịu thêm mức phí giao dịch tương đối cao. Bên cạnh đó, với thẻ tín dụng Visa, mình khuyên các bạn cũng không nên rút tiền mặt tại cây ATM bởi nó vừa bị tính phí cao lại vừa bị tính lãi suất ngay tại thời điểm rút.

Mua hàng online

Cách làm thẻ Visa Card cũng như các loại thẻ Visa khác hiện nay không những đơn giản mà cách sử dụng nó cũng rất tiện lợi. Với chiếc thẻ này, bạn có thể thỏa thích mua sắm online trong nước cũng như trên các website nước ngoài nổi tiếng như Lazada, Tiki hay Amazon, Ebay,….Thậm chí, với cách làm thẻ Visa để quảng cáo Facebook, bạn còn có thể dùng nó để thanh toán online cho các tổ chức nước ngoài đó chính là Facebook.Cách làm thẻ tín dụng để Mua hàng online thẻ Visa Card

Dùng thẻ Visa mua hàng online thỏa thích và tiện lợi

Khi mua hàng Online bằng các loại thẻ Visa, các bạn chỉ cần nhập đầy đủ các loại thông tin được yêu cầu bao gồm: họ tên chủ thẻ, mã số thẻ, thời hạn sử dụng thẻ và mã bảo mật số CVV là có thể thực hiện các bước thanh toán. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thông tin của mình cũng như yên tâm hơn khi sử dụng thẻ Visa, các bạn nên đăng ký dịch vụ Verified by Visa (mã OTP).Thanh toán online hay rút tiền mặt sẽ trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn khi bạn sở hữu một chiếc thẻ Visa của chính mình.

Hơn thế nữa, cách làm thẻ Visa hiện nay cũng được các ngân hàng  thực hiện với thủ tục nhanh gọn và mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng. Vậy còn chần chừ điều gì mà bạn không làm ngay cho mình một chiếc thẻ Visa đầy tiện ích này phải không?

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay