5 điều cần biết trước khi vay gấp từ một tổ chức tín dụng

Một khoản vay từ một tổ chức tín dụng/công ty tài chính cũng cực kì hữu ích khi bạn cần một số tiền không quá lớn trong khi chưa đến kì lương. Tuy nhiên, để khoản nợ nhỏ này không biến thành vấn đề lớn, bạn cần chú ý một số điều quan trọng trước khi vay từ một tổ chức nào đó.

Những điều cần chú ý khi vay tiền gấp từ tổ chức tín dụng

Công ty/ tổ chức này phải đã đăng kí kinh doanh tại Việt Nam và được cho phép

1. Công ty/ tổ chức này phải đã đăng kí kinh doanh tại Việt Nam và được cho phép

Không phải tất cả các tổ chức tín dụng đều hoạt động hợp pháp. Nếu tổ chức này không có trong sổ Danh bạ doanh nghiệp, không có mã số thuế thì bạn không nên vay từ tổ chức đó trong mọi trường hợp.

Những tổ chức này thường cho vay lừa đảo, hoặc cho bạn vay nhưng lấy lãi suất siêu cao. Như trong bài báo Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo vay vốn qua mạng của báo Công an nhân dân có ghi rõ một số vụ lừa đảo rất gian xảo của các tổ chức lừa đảo.

Các bạn cần phải phòng bị để tránh, hiện nay các thông tin của mọi công ty đều được công khai một cách rõ ràng trên mạng, các bạn chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu trước khi đăng kí vay để tránh rủi ro cho bản thân mình.

2. Thường chỉ vay được số tiền không quá lớn

Trên thực tế, để giảm thiểu nợ xấu và tránh những rắc rối liên quan đến thiệt hại của công ty nên hầu như các công ty tín dụng hoạt động hợp pháp chỉ cho bạn vay tiền gấp với số tiền không quá lớn, chẳng hạn vay trong ngày thì thường chỉ vay được 2 triệu đồng với khách hàng mới, khách hàng cũ thì được vay số tiền lớn hơn một chút nhưng cũng không quá 10 triệu đồng.

Một số đơn vị cho vay kiểu này uy tín và được nhiều người lựa chọn vay ở Việt Nam như Doctor Đồng, Vamo.

3. Đọc kĩ hợp đồng vay vì có thể chứa các khoản thanh toán bổ sung

Các tổ chức tín dụng họ rất khôn khéo trong việc lấy tiền của khách hàng, họ có rất nhiều chiêu trò. Họ có thể áp đặt các dịch vụ bổ sung và phí ẩn trong hợp đồng vay tiền.

Chính vì thế, các bạn nên đọc thật kĩ càng điều khoản cho vay, hợp đồng vay ( kể cả hợp đồng vay online ) cũng phải đọc kĩ và hiểu rõ từng câu chữ, tránh trường hợp ” ớ á em không biết có vụ này”.

Nếu khoản vay quá hạn, tiền lãi và tiền phạt bắt đầu cộng dồn, tiền lãi sẽ tăng lên vì nó được tính trên toàn bộ chi phí của khoản nợ. Chính vì thế bạn cũng đọc kĩ, tìm hiểu kĩ về phần này trước khi vay ở tổ chức tín dụng hoặc bất kì nơi đâu.

Xem xét, đánh giá lãi suất của tổ chức tín dụng cho vay
Nên bàn bạc với người thân để nhận lời khuyên bổ ích nhất

4. Xem xét, đánh giá lãi suất của tổ chức tín dụng cho vay

Ngay cả khi bạn cần tiền gấp, hãy dành một chút thời gian của bạn để đánh giá để đưa ra một lựa chọn đúng đắn.

Hãy đánh giá các mức lãi suất của các công ty tài chính khác nhau, tất nhiên là phải cùng loại dịch vụ. Trong trường hợp chúng ta đang bàn luận là “khoản vay nhanh trong ngày uy tín”.

Thực tế thì các khoản vay được phát hành trong thời gian ngắn thì khoảng dưới 1% mỗi ngày là chấp nhận được.

Hãy cân nhắc xem bạn có thực sự sẵn sàng và có khả năng trả số tiền lãi này hay không.

5. Khi tất toán khoản vay cần có giấy xác nhận đã trả nợ.

Khi tất toán khoản vay bắt buộc phải có giấy xác nhận đã đóng nợ. Nếu các bạn vay trên app thì cần có thông báo hoặc tin nhắn, cuộc gọi thoại xác nhận đã tất toán xong khoản nợ. 

Tuy nhiên giấy sẽ an toàn nhất – nó sẽ là một xác nhận về khoản nợ đã được bạn hoàn trả đầy đủ. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi lịch sử tín dụng xấu và sự cố tiền lãi và tiền phạt ngày càng tăng do một sự cố nào đó do lỗi hệ thống, do sự gian lận của nhân viên trong tổ chức tài chính.

Một số tổ chức vay tiền nhanh uy tín ở Việt Nam

Một số tổ chức vay tiền nhanh uy tín ở Việt Nam

Doctordong.vn: Đây là trang web cho vay tiền nhanh trong ngày của Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC có địa chỉ ở tòa nhà 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Giấy CN ĐKDN số 1201503076 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp lần đầu ngày 17/08/2015.

Mình cũng đã có trải nghiệm vay tiền nhanh tại đây vì nó cho vay 0% lãi suất và 0% phí cho khoản vay đầu tiên. Lúc đó mình cần tiền gấp để đi chơi với bạn gái, nghĩ lại thấy hơi điên.

vamo.vn: Đây là trang web cũng như Doctordong với khoản vay đầu tiên với lãi suất 0% cho khoản vay từ 2 triệu đồng. Tuy nhiên mình chưa vay ở đây bao giờ. Vì giờ mình cũng tiêu pha tiết kiệm hơn rồi.

Trang web này của Công ty TNHH Viaconto nằm tại 12 Tân Trào, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0315687749.

Trên đây là 5 điều cần biết trước khi vay gấp từ một tổ chức tín dụng và giới thiệu trang web của tổ chức vay tiền nhanh uy tín ở Việt Nam để bạn vay gấp nếu cần thiết.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay