Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Có thể rút tiền bao nhiêu % hạn mức?

Như các bạn đã biết thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích khi mua hàng thanh toán online và khi hết tiền bạn có thẻ rút tiền trong hạn mức thẻ tín dụng cho phép. Nhưng không phải bạn thích rút tiền bao nhiêu cũng được đâu nhé, khi rút tiền thẻ tín dụng các ngân hàng sẽ có điều kiện cụ thể riêng biệt cho khách hàng. Để hiểu biết hơn về hạn mức thẻ tín dụng các bạn hãy đọc hết bài này nhé!

Hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cấp cho thẻ tín dụng của bạn dùng, bạn có thể dùng số tiền đó để thanh toán và rút tiền…

Mỗi một loại thẻ tín dụng sẽ có hạn mức khác nhau tùy vào mục đích của thẻ, đối tượng mở thẻ và lịch sử tín dụng, thu nhập, tài sản đảm bảo hoặc uy tín của người mở thẻ tín dụng.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì
Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Mức lương chuyển khoản qua ngân hàng của khách hàng ( thông thường tương đương 7 đến 10 lần lương )
  • Mức lương nhận qua tiền mặt của khách hàng ( thông thường tương đương 2 đến 3 lần lương )
  • Dựa vào giá trị sổ tiết kiệm, ô tô, bảo hiểm nếu mở thẻ tín dụng theo các hình thức này (có thể lên 70 đến 90% giá trị)
  • Hạn mức còn lại của khoản vay tín chấp hay thế chấp của khách hàng đã được ngân hàng phê duyệt
  • Số lượng cũng như thời gian giao dịch của khách hàng tại hệ thống ngân hàng đó ( đánh giá khách hàng cap cấp, khách hàng trung thành, …)
  • Hạn mức thẻ tín dụng đã được cấp tại hệ thống ngân hàng uy tín khác
  • Thẻ tín dụng phụ thì sẽ dùng chung cùng một hạn mức với thẻ tín dụng chính

Hạn mức tín dụng không giới hạn

Hạn mức tín dụng không giới hạn là hạn mức đặc biệt dành cho các loại thẻ Vip của ngân hàng dành cho những người giàu có. Hạn mức tín dụng gần như không giới hạn và mỗi lần cà thẻ cho phép đến 10 tỷ đồng.
Một số loại thẻ tín dụng không có giới hạn điển hình như: Sacombank Visa Infinite, ACB World MasterCard, HDBank Visa Platinum, BIDV Platinum, SCB Visa Platinum, Vietcombank Platinum…

Sử dụng hạn mức thẻ tín dụng

Đối với thanh toán online,offline:  Hiện nay các ngân hàng và các tổ chức tài chính cho phép bạn sử dụng thanh toán online trực tuyến hay thanh toán offline tại các quầy hàng, trung tâm mua sắm hết 100% hạn mức thẻ tín dụng. Bạn có thể dùng số tiền được cấp trong thẻ để mua điện thoại tại FPT shop, mua vé máy bay…

Đối với việc rút tiền mặt: Thông thường, các bạn chỉ có thể rút khoảng 50% hạn mức thẻ tín dụng credit card. Tuy nhiên không phải thẻ nào cũng chỉ rút được một nữa hạn mức thẻ vì có một số ngân hàng và tổ chức tín dụng cho phép khách hàng rút hơn 
50% hạn mức thẻ  chẳng hạn như JCB Motor Card của Sacombank có thể rút đến 80% hạn mức thẻ.

Nâng cấp, thay đổi hạn mức thẻ tín dụng

Nâng cấp, thay đổi hạn mức thẻ tín dụng

Tăng hạn mức thẻ tín dụng

Khi có nhu cầu tiêu dùng cao hơn và cần tăng hạn mức thẻ tín dụng thì bạn phải thông báo đến ngân hàng và yêu cầu hỗ trợ tăng, nâng cấp hạn mức thẻ tín dụng. Nhưng để được ngân hàng chấp nhận bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện tăng hạn mức thẻ tín dụng.

Điều kiện tăng hạn mức thẻ tín dụng:
Thu nhập của bạn phải càng ngày càng tốt hơn. Bạn phải làm sao chứng minh cho ngân hàng thấy được, tại thời điểm hiện tại bạn có nguồn thu nhập cao hơn lúc đăng ký phát hành thẻ thì cơ hội gia tăng hạn mức thẻ tín dụng MasterCard/Visa của các bạn là rất cao. 
Hoặc bạn phải chứng minh cho ngân hàng thấy bạn đang sở hữu thêm các tài sản có giá trị khác như: sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…
Lịch sử tín dụng tốt: Bạn hãy tạo thói quen gaio dịch tốt để tạo nên một lịch sử giao dịch tốt:
+thanh toán đúng đủ kỳ hạn với ngân hàng,
+ử dụng thẻ tín dụng đúng mục đích,
+hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng,
+hạn chế số lượng thẻ tín dụng sở hữu trong cùng một ngân hàng,
+nếu có nợ hay luôn thanh toán đúng hạn,
+luôn kiểm soát hạn chế phát sinh nợ mới

Thủ tục xét duyệt tăng hạn mức tín dụng:
Bạn cần chuẩn bị đơn yêu cầu nâng hạn mức tín dụng thẻ và các giấy tờ chứng minh thu nhập cao hơn hoặc tài sản bảo đảm có giá trị cao hơn của bạn đến ngân hàng mà bạn mở thẻ credit card trước đó. Ngân hàng đó sẽ xem xét và giải quyết nếu yêu cầu của bạn là hợp lệ.

Giảm hạn mức thẻ tín dụng

Để tăng hạn mức thẻ tín dụng thì cần phải được sự chấp thuận và kiểm duyệt từ phía ngân hàng và các tổ chức tín dụng cho mở thẻ. Tuy nhiên để hạ hay giảm hạn mức thẻ tín dụng thì khá dễ dàng. Các bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng bằng cách gọi điện cho ngân hàng hoặc ra chi nhánh điền vào mẫu yêu cầu rồi gửi cho ngân hàng là xong ngay.

Mong rằng qua bài viết này các bạn đã hiểu thế nào là hạn mức tín dụng và cách thay đổi hạn mức thẻ tín dụng, cũng như số tiền mặt có thể rút tiền của các ngân hàng là như thế nào. Từ đó bạn có thể cân  đối chi tiêu sao cho hợp lí nhất với bản thân và gia đình mình.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay