Hoàn tiền thẻ tín dụng là gì? Cashback credit card là gì?

Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng thì chắc hẳn các bạn đã nghe qua loại thẻ tín dụng hoàn tiền hay cashback credit card rồi.  Vậy loại thẻ này dùng để làm gì, có chức năng cụ thể ra sao? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các khái niệm và lợi ích, chức năng của cashback credit card nhé.

Thẻ tín dụng cashback

Có thể bạn chưa biết: blog totnhatvina có hẵn một chuyên mục giới thiệu Thẻ tín dụng cashback để các bạn có thể tham khảo chọn lựa.

Khái niệm thẻ tín dụng cashback

Cash back là một hình thức ưu đãi ngân hàng sẽ hoàn lại tiền trực tiếp vào tài khoản của bạn trong mỗi kỳ sao kê khi bạn hợp đủ các yếu tố chi tiêu mà bank đề ra.

Đây được coi là kiểu ưu đãi thiết thực nhất bởi các bạn nhận lại là tiền chứ không phải quà tặng hay điểm số. Vì vậy chi tiêu nhiều thì số tiền hàng tháng nhận lại cũng tương đối hoặc đủ để chi trả cho phí thường niên. 

Hoàn tiền thẻ tín dụng là gì? Cashback credit card là gì?
Bạn đã biết Thẻ tín dụng cashback là gì chưa?

Hoàn tiền thẻ tín dụng là gì?

Hoàn tiền thẻ tín dụng là hành động từ ngân hàng nhằm hoàn lại một phần tiền bạn đã chi tiêu, mua sắm vào lại thẻ tín dụng dựa theo giá trị thanh toán.

Hoàn tiền thẻ tín dụng nhằm tri ân và khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng cashback là gì?

Thẻ tín dụng cashback là tên gọi một loại thẻ ngân hàng Credit Cards có chức năng hoàn tiền khi mua sắm, thanh toán online hay offline. 

Chức năng đặc biệt của thẻ này là hoàn lại một phần tiền dựa trên giá trị đơn hàng (tương tự chiết khấu phần trăm hóa đơn) khi các bạn  thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Hành động cashback  này thực chất là hình thức ưu đãi của ngân hàng đối với các khách hàng của họ khi sử dụng thẻ tín dụng mua sắm và thanh toán thì sẽ được hoàn lại một phần tiền vào lại thẻ tín dụng dựa theo giá trị thanh toán. 

Số tiền được hoàn lại được tính trên giá trị tỷ lệ phần trăm giá trị tất cả các giao dịch mà bạn đã thực hiện mua sắm, thanh toán thông qua thẻ. Tỷ lệ phần trăm cao hay thấp tùy thuộc vào loại hình dịch vụ và tùy theo từng ngân hàng quy định.

Cách hoàn tiền thẻ tín dụng như thế nào?
thẻ tín dụng hoàn tiền có nhiều lợi ích giúp tiết kiệm

Các bạn hoàn toàn được phép sử dụng số tiền được hoàn lại để mua sắm cho các lần tiếp theo hoặc rút tiền mặt thông qua tài khoản ngân hàng. Nhưng không nên rút tiền mặt ra trừ trường hợp cần thiết cấp bác vì khi rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ phải chịu lại một mức phí rút tiền mặt khá cao.

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng hoàn tiền VPLady để chi tiêu vào các sản phẩm đồ dùng gia đình tại siêu thị Big C với tổng giá trị hóa đơn là 5.000.000 VNĐ, số tiền bạn sẽ được VPBank hoàn lại vào thẻ tín dụng của bạn là 2% * 5.000.000 = 100.000 VNĐ tiền cashback.

Cách hoàn tiền thẻ tín dụng như thế nào?

Số tiền hoàn lại sẽ được hệ thống của ngân hàng tự động tính và được ghi nhận vào Tài khoản thẻ và thể hiện trên sao kê thẻ tín dụng hàng tháng dựa trên các giao dịch thỏa mãn điều kiện của chương trình hoàn tiền của từng ngân hàng.

Để thực hiện cách hoàn tiền thẻ tín dụng thì các bạn cần đăng nhập app hay ứng dụng quản lí thẻ của từng ngân hàng.

Các bạn có thẻ cashback để chuyển số tiền được hoàn vào tài khoản thẻ tín dụng hay chuyển đổi thành phí thường niên thì cần thực hiện yêu cầu chuyển tiền về tài khoản thẻ tín dụng bằng app hay ứng dụng của ngân hàng.

Thời hạn cuối cùng ngân hàng có trách nhiệm hoàn tiền cho các bạn thì tùy theo từng ngân hàng.

Các hình thức giao dịch được chấp nhận hoàn tiền của các bank hiện nay là: giao dịch online và giao dịch POS.

Lợi ích của thẻ tín dụng Cashbank 

Thẻ tín dụng hoàn tiền Cashback vẫn có đầy đủ tính năng của một chiếc thẻ tín dụng thông thường như mua sắm online, rút tiền mặt, mua trả góp, miễn lãi thẻ tín dụng. Điểm đặc biệt của Cashbank  so với các dòng thẻ tín dụng thường là được trang bị thêm chức năng hoàn tiền cực kỳ hấp dẫn.

Mua sắm tiết kiệm hơn.

Với chức năng hoàn tiền thẻ tín dụng tiện lợi thì sau mỗi lần mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng, mua hàng online chấp nhận thanh toán bằng credit card, bạn đều được hoàn tiền với % giá trị sản phẩm tương ứng theo danh mục có sẵn của từng ngân hàng.

Khoản tiền hoàn lại tuy không quá nhiều nhưng gộp lại nhiều lần giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá cho những lần chi tiêu sau đó.

Lợi ích của thẻ tín dụng Cashbank

Hoàn tiền khi thanh toán dịch vụ bảo hiểm, giáo dục, mua sắm

Tất cả các ngân hàng lớn hiện nay như HSBC, Vietcombank, VPBank, ACB, Sacombank…đều có các loại thẻ tín dụng credit card sỡ hữu tính năng hoàn tiền khi mua sắm. Tuy nhiên tính năng này sẽ bị giới hạn số tiền hoàn tối đa trong tháng.

Khi dùng thẻ tín dụng thanh toán, các bạn sẽ được hoàn lại tiền cho các giao dịch thanh toán Bảo hiểm online, cho các chi tiêu tại siêu thị, thanh toán học phí Giáo dục và thanh toán viện phí, thuốc men Y tế và các chi tiêu khác.

Chẳng hạn như thẻ tín dụng Cashback VPBank được hoàn tới 6% khi thanh toán tiền bảo hiểm Manulife giúp các bạn được hưởng lợi và giảm chi phí cho gói bảo hiểm của mình.

Ai nên sử dụng thẻ tín dụng hoàn tiền Cashbank?

Thẻ credit card cash back đang là loại thẻ khá phổ biến được nhiều ngân hàng phát hành. Mỗi ngân hàng thường đưa ra mức hoàn tiền cũng như chiết khấu khác nhau, vậy ai nên sử dụng loại thẻ này để có được lợi ích tốt nhất.

Thẻ tín dụng cashback là chiếc thẻ tiện lợi mà những người yêu thích mua sắm online nên sỡ hữu. Các bà mẹ công sở dùng thẻ tín dụng hoàn tiền Cashbank trong mua sắm hằng ngày như đi siêu thị thực sự thông minh và hiệu quả trong việc tiết kiệm.

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay đăng kí mở thẻ tín dụng online để mua sắm được hoàn tiền thẻ tín dụng với các dòng thẻ cashback credit card ngay thôi!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay