Tự kiểm tra nợ xấu CIC miễn phí online như thế nào?

Trước đây mình có nói qua về nợ xấu là gì và nợ xấu có mở thẻ tín dụng hay vay tiền được hay không rồi? Để biết được bạn có nợ xấu hay không thì bạn phải kiểm tra nợ xấu ngân hàng xem mình có bị nợ xấu không? Nếu bạn không có nợi tín dụng thì tỉ lệ vay tiền và mở thẻ thành công sẽ rất cao!

Tự kiểm tra nợ xấu CIC miễn phí online như thế nào?

Bình thường để kiểm tra nợ xấu online thì mọi người hay nhờ các nhân viên tín dụng của ngân hàng kiểm tra nợ xấu CIC cho nhưng thường phía ngân hàng sẽ bị tính phí 80k/lần. Tuy nhiên cũng có nhiều người làm tín dụng có mua phần mềm của tổ chức CIC và họ check miễn phí cho chúng ta nhưng chúng ta phải đợi chờ lâu vì họ chỉ kiểm tra nợ xấu cic online khi rảnh rỗi mà thôi.

Và một điều may mắn là chúng ta hoàn toàn có thể tự check CIC của chính mình online 100% free. Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra nợ tín dụng thì hãy làm theo hướng dẫn  cách tự check CIC hoàn toàn miễn phí trong bài viết này  nhé!

Thông tin thêm về kiểm tra tín dụng CIC

Có thể bạn chưa biết đó là cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng trực tuyến này đã có từ lâu rồi nhưng vì ít người chia sẻ nên chúng ta không biết đến mà thôi. CIC là viết tắt của từ Credit Information Center – Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia. Trang web chính thức là: https://cic.org.vn. Trang này là một trang web thống kê dữ liệu của chúng ta khi sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp, vay ngân hàng v.v… các thông tin sẽ được lưu thông tin trên CIC để các chuyên gia ở đây theo dõi xem chúng ta có dính nợ xấu hay không.

Như các bạn cũng biết, hiện nay chúng ta rất dễ dàng đăng kí mua trả góp các món hàng từ mua cái smartphone,laptop,tivi… cho tới đi làm đẹp thẩm mỹ, đi du lịch, đi ăn uống, tất cả đều có thể vay trả góp. Mà rất nhiều tổ chức tín dụng chẳng hạn như Mcredit, Homecredit, FE… cho vay trả góp duyệt hồ sơ rất dễ và nhanh chóng, ngồi điền thông tin trực tuyến (form online) mất có 10-15p là xong. Chính vì thế mà số người vay tiền mua sắm trả góp ngày càng nhiều hơn.

Tuy nhiên nhiều người khi mua trả góp không cân đối tài chính hoặc xảy ra một sự việc gì đó ngoài ý muốn nên khi tới hạn trả lãi không thể trả được. Một điều đáng chú ý nữa là có nhiều anh em bị kẻ gian lấy thông tin CMND, bằng lái, hộ khẩu để làm giả hồ sơ, từ đó cá nhân mình không mua hàng nhưng tự nhiên thành con nợ và hậu quả là bị dính nợ xấu, bị lưu thông tin nợ trên Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia.

Kiểm trả nợ xấu cá nhân CIC như bài viết này chỉ ở mức cơ bản, ví dụ như nó sẽ hiện nhóm nợ của bạn là 1, 2, 3, 4, 5 và số nợ bạn đang còn nợ bên ngân hàng hay công ty tài chính nào đó. Ai trả hết rồi mà kiểm tra vẫn còn thấy báo thì liên hệ bên cho vay để họ xóa nợ khoảng tiền đó cho bạn. Ngoài ra, nếu kiểm tra để vay tiền thì nợ xấu nhóm 3,4,5 khả năng là không được hỗ trợ, tuy nhiên nếu bạn hên hên thì vài công ty vẫn chơi lớn với bạn, cái này muốn thì tự đăng kí mua trả góp là nhanh biết nhất. Nhóm 1,2 thì khá nhiều nơi hổ trợ, nhưng vài ngân hàng khó thì nhóm 2 họ cũng chia tay luôn. Nói chung, bạn có thể dễ dàng mua hàng trả góp, nhưng mà để vay tín chấp hay đăng kí làm thẻ credit thì thông tin của bạn phải đẹp đến rất đẹp.

Ví dụ anh bạn đồng nghiệp của mình đăng kí làm thẻ HSBC bị từ chối mặc dù là chưa bao giờ vay mượn từ đâu hết, có luôn hợp đồng lao động, lương chuyển khoản, lý do bị từ chối thì bên ngân hàng không nói, nhưng mình đoán là do làm ở công ty chưa tới 1 năm và lương ít hơn 10 triệu.


Kiểm tra nợ xấu cic online

Nếu có một ngày bạn cần vay vốn ngân hàng hoặc mở thẻ tín dụng mà bị hủy hồ sơ không rõ lý do, hỏi ra mới biết là bị nợ xấu.  Vậy thì để tự kiểm tra nợ xấu CIC miễn phí online như thế nào? Các bạn có thể làm như sau, rất đơn giản, mất 2 phút là xong.

Sử dụng app CiCB

Cách kiểm tra nợ xấu bằng app được hướng dẫn và khuyên dùng bởi tổ chức xếp hạng tín dụng CIC Việt Nam. App iCIC là hàng chính chủ của tổ chức NATIONAL CREDIT INFORMATION CENTRE OF VIETNAM – Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) nhằm tối ưu hóa việc kiểm tra xếp hạng tín dùng và giúp mọi người vay tiêu dùng một cách hợp lí.

Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta chỉ dùng app kiểm tra nợ xấu iCIC để check nợ tín dụng cá nhân, cách kiểm tra này đơn giản hơn rất nhiều so với việc sử dụng web CIC để check dữ liệu nợ. Để kiểm tra nợ các bạn cần một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android

Cài đặt app CiCB

Cài đặt app CiCB – Credit info cho iOS tại đây hoặc cho Android tại đây.

Ứng dụng phát hành bởi Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).

Thông qua ứng dụng này, khách hàng vay có thể dễ dàng tìm hiểu, lựa chọn các gói tín dụng và đăng ký nhu cầu vay vốn tại Tổ chức tín dụng phù hợp, tiết kiệm được chi phí đi lại, thời gian khi sử dụng dịch vụ ngân hàng và tiếp cận với nguồn vốn vay ngân hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Người dùng có thể khai thác báo cáo tín dụng của bản thân, để có thể nhận được đánh giá, xếp hạng tín dụng chính xác nhất từ CIC. Qua đó sẽ nhận được tư vấn cách cải thiện điểm/hạng tín dụng của bản thân.

Sử dụng app để kiểm tra nợ tín dụng cá nhân

Sau khi cài đặt app xong các bạn truy cập ứng dụng, sau khi truy cập bạn sẽ phải tạo tài khoản để truy cập.

Màn hình kiểm tra nợ xấu
Màn hình chào của ứng dụng.

Các bạn nhấn vào đọc hết các điều khoản và bấm chấp nhận điều khoản để tiếp tục sử dụng app.

Đăng kí sử dụng app CIC Credit Connect - Kết nối nhu cầu vay

Đối với những bạn lần đầu đăng nhập thì bấm vào đăng kí để tạo tài khoản mới, còn những bạn có tài khoản rồi thì đăng nhập luôn.

Các bạn khi đăng kí sẽ được app khuyên sử dụng Họ tên thật trùng với CMND và thẻ căn cước để thuận tiện cho cán bộ tín dụng sử lí các yêu cầu của các bạn.

Đăng kí sử dụng app kiểm tra nợ xấu
Bạn điền các thông tin theo yêu cầu thật chính xác!

Một mã xác nhận OTP sẽ được gửi về số điện thoại của các bạn. Nhập mã OPT được gửi về số điện thoại, xác nhận là xong.

Sau khi hoàn thành các bước trên các bạn sẽ có một tài khoản CIC-kiểm tra nợ xấu online 100% miễn phí. Các bạn sẽ được tự động đăng nhập, màn hình chính của app sẽ có 3 lựa chọn đó là mở thẻ, vay vốn, khai thác báo cáo.

màn hình chính của app CIC

Ở đây chúng ta kiểm tra tình trạng tín dụng của bản thân nên sẽ bấm vào KHAI THÁC BÁO CÁO.

Các bạn cần điền đầy đủ thông tin pháp lí của bản thân
Các bạn cần điền đầy đủ thông tin pháp lí của bản thân

Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin Ngày sinh, email, số CMND, ngày cấp nơi cấp,  cùng với đó tải lên mặt trước mặt sau của CMND / CCCD và chụp 1 ảnh chân dung rồi gửi lên app CIC – kiểm tra nợ cá nhân.

Thông tin các bạn cung cấp sẽ được xác nhận rất nhanh, gần như là tức thời, tải xong xuôi nhấn nút Tiếp là coi như gần xong. Sau khi cung cấp thông tin, bạn lại nhấn vào nút Khai thác báo cáo trên màn hình chính, lúc này sẽ có lựa chọn báo cáo tín dụng thể thân.

Báo các tín dụng cá nhân

Báo cáo tín dụng cá nhân được lập rất nhanh sau khi yêu cầu, các bạn yêu cầu xong là có để xem liền mình có bị nợ xấu, nợ chú ý… gì hay không ngay lập tức.

Bảng báo cáo tín dụng nợ xấu, nợ chú ý

Ví dụ đây là kết quả kiểm tra nợ tín dụng CIC của một thành viên trên diễn đàn Tinh tế tên Nam Air sau khi được trả kết quả :D. Bạn ấy đang được trung tâm CIC xếp mức 1, với số điểm là 714 điểm và không có nợ xấu trong 3 năm gần nhất.

Báo cáo này lấy điểm vào ngày chấm điểm gần nhất của trung tâm CIC đối với bạn ấy là từ tháng 8/2019.

Ngoài ra Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) còn gửi mail báo các report kết quả về thư điện tử của bạn nữa nhé! Các bạn kiểm tra thư và tải về bảng báo cáo nếu muốn.


Các thông tin kiểm tra tín dụng, kiểm tra nợ xấu miễn phí CIC tại đây hoàn toàn chính xác. Đối với các tài khoản check cá nhân theo bài viết mình hướng dẫn chỉ kiểm tra được với số lần giới hạn nhất định và check được các thông tin cơ bản nhất mà thôi, còn tài khoản của mấy công ty tài chính hay ngân hàng là tài khoản check tính phí nên sẽ kiểm tra nợ tín dụng được sau và kĩ hơn cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay