Trước đây mình có nói qua về nợ xấu là gì và nợ xấu có mở thẻ tín dụng hay vay tiền được hay không rồi? Để biết được bạn có nợ xấu hay không thì bạn phải kiểm tra nợ xấu ngân hàng xem mình có bị nợ xấu không? Nếu bạn không có nợi tín dụng thì tỉ lệ vay tiền và mở thẻ thành công sẽ rất cao!

Tự kiểm tra nợ xấu CIC miễn phí online như thế nào?

Bình thường để kiểm tra nợ xấu online thì mọi người hay nhờ các nhân viên tín dụng của ngân hàng kiểm tra nợ xấu CIC cho nhưng thường phía ngân hàng sẽ bị tính phí 80k/lần. Tuy nhiên cũng có nhiều người làm tín dụng có mua phần mềm của tổ chức CIC và họ check miễn phí cho chúng ta nhưng chúng ta phải đợi chờ lâu vì họ chỉ kiểm tra nợ xấu cic online khi rảnh rỗi mà thôi.

Và một điều may mắn là chúng ta hoàn toàn có thể tự check CIC của chính mình online 100% free. Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra nợ tín dụng thì hãy làm theo hướng dẫn  cách tự check CIC hoàn toàn miễn phí trong bài viết này  nhé!

Thông tin thêm về kiểm tra tín dụng CIC

Có thể bạn chưa biết đó là cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng trực tuyến này đã có từ lâu rồi nhưng vì ít người chia sẻ nên chúng ta không biết đến mà thôi. CIC là viết tắt của từ Credit Information Center - Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia. Trang web chính thức là: https://cic.org.vn. Trang này là một trang web thống kê dữ liệu của chúng ta khi sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp, vay ngân hàng v.v... các thông tin sẽ được lưu thông tin trên CIC để các chuyên gia ở đây theo dõi xem chúng ta có dính nợ xấu hay không.

Như các bạn cũng biết, hiện nay chúng ta rất dễ dàng đăng kí mua trả góp các món hàng từ mua cái smartphone,laptop,tivi... cho tới đi làm đẹp thẩm mỹ, đi du lịch, đi ăn uống, tất cả đều có thể vay trả góp. Mà rất nhiều tổ chức tín dụng chẳng hạn như Mcredit, Homecredit, FE... cho vay trả góp duyệt hồ sơ rất dễ và nhanh chóng, ngồi điền thông tin trực tuyến (form online) mất có 10-15p là xong. Chính vì thế mà số người vay tiền mua sắm trả góp ngày càng nhiều hơn.

Tuy nhiên nhiều người khi mua trả góp không cân đối tài chính hoặc xảy ra một sự việc gì đó ngoài ý muốn nên khi tới hạn trả lãi không thể trả được. Một điều đáng chú ý nữa là có nhiều anh em bị kẻ gian lấy thông tin CMND, bằng lái, hộ khẩu để làm giả hồ sơ, từ đó cá nhân mình không mua hàng nhưng tự nhiên thành con nợ và hậu quả là bị dính nợ xấu, bị lưu thông tin nợ trên Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia.

Kiểm trả nợ xấu cá nhân CIC như bài viết này chỉ ở mức cơ bản, ví dụ như nó sẽ hiện nhóm nợ của bạn là 1, 2, 3, 4, 5 và số nợ bạn đang còn nợ bên ngân hàng hay công ty tài chính nào đó. Ai trả hết rồi mà kiểm tra vẫn còn thấy báo thì liên hệ bên cho vay để họ xóa nợ khoảng tiền đó cho bạn. Ngoài ra, nếu kiểm tra để vay tiền thì nợ xấu nhóm 3,4,5 khả năng là không được hỗ trợ, tuy nhiên nếu bạn hên hên thì vài công ty vẫn chơi lớn với bạn, cái này muốn thì tự đăng kí mua trả góp là nhanh biết nhất. Nhóm 1,2 thì khá nhiều nơi hổ trợ, nhưng vài ngân hàng khó thì nhóm 2 họ cũng chia tay luôn. Nói chung, bạn có thể dễ dàng mua hàng trả góp, nhưng mà để vay tín chấp hay đăng kí làm thẻ credit thì thông tin của bạn phải đẹp đến rất đẹp.

Ví dụ anh bạn đồng nghiệp của mình đăng kí làm thẻ HSBC bị từ chối mặc dù là chưa bao giờ vay mượn từ đâu hết, có luôn hợp đồng lao động, lương chuyển khoản, lý do bị từ chối thì bên ngân hàng không nói, nhưng mình đoán là do làm ở công ty chưa tới 1 năm và lương ít hơn 10 triệu.

Kiểm tra nợ xấu cic online

Nếu có một ngày bạn cần vay vốn ngân hàng hoặc mở thẻ tín dụng mà bị hủy hồ sơ không rõ lý do, hỏi ra mới biết là bị nợ xấu.  Vậy thì để tự kiểm tra nợ xấu CIC miễn phí online như thế nào? Các bạn có thể làm như sau, rất đơn giản, mất 2 phút là xong.

Truy cập trang web CIC

Truy cập trang web của CIC ở đây để đăng ký thông tin.

Điền thông tin

Điền các thông tin theo yêu cầu để đăng ký Thể Nhân. Các bạn nên nhập email và số điện thoại thực để có gì bên trung tâm CIC sẽ gởi thông báo.

kiểm tra nợ xấu cic

Nhập mã OPT được gởi về số điện thoại, xác nhận là xong.

kiểm tra nợ xấu online

Sau 1 ngày làm việc, bên CIC sẽ có chuyên viên gọi điên cho các bạn để xác nhận thông tin, nếu đúng chính chủ thì sẽ trả kết quả CIC qua email.

Ví dụ đây là kết quả kiểm tra nợ tín dụng CIC của một thành viên trên diễn đàn Tinh tế tên Nam Air sau khi được trả kết quả :D. Bạn ấy nợ thẻ tín dụng 20 triệu và không có nợ xấu trong 3 năm gần nhất.

Các thông tin kiểm tra tín dụng, kiểm tra nợ xấu miễn phí CIC tại đây hoàn toàn chính xác. Đối với các tài khoản check cá nhân theo bài viết mình hướng dẫn chỉ kiểm tra được với số lần giới hạn nhất định và check được các thông tin cơ bản nhất mà thôi, còn tài khoản của mấy công ty tài chính hay ngân hàng là tài khoản check tính phí nên sẽ kiểm tra nợ tín dụng được sau và kĩ hơn cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Last Updated on by Minh Khanh

Author

Xin chào! Mình là Minh Khánh - tại blog totnhatvina.com mình sẽ hướng dẫn các bạn mở thẻ tín dụng miễn phí và giúp đỡ các bạn vay tiền cho một số ngân hàng.

2 Comments

Write A Comment

Vui lòng nhận xét có dấu, dễ hiểu để được hỗ trợ! Đọc Chính sách bảo mật người dùngĐiều khoản sử dụng nhận xét trên blog totnhatvina.com trước khi nhận xét, xin cám ơn!