Làm lại thẻ atm mất bao lâu, cách làm như thế nào?

Chia sẻ cách làm lại thẻ atm khi bị mất, bị hư hỏng hoặc hết thời hạn sử dụng. Cùng với đó chia sẻ thủ tục, phí và các chú ý mà mọi người cần phải biết khi làm lại thẻ ATM.

Làm lại thẻ atm mất bao lâu, cách làm như thế nào?
Mất thẻ atm có làm lại được không được rất nhiều bạn quan tâm.

Có rất nhiều trường hợp cần phải làm lại thẻ ATM, điển hình như:

  • Thẻ ATM hết hạn.
  • Thẻ ATM bị hư hỏng, rách nát
  • Thẻ ATM bị mất

Trong bài viết này, mình sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc điển hình hay gặp khi gặp phải trường hợp phải làm lại loại thẻ ATM:

  • Mất thẻ atm có làm lại được không? Chia sẻ bật mí mất thẻ atm làm lại như thế nào.
  • Thời gian làm lại thẻ atm mất bao lâu? Chia sẻ khoảng thời gian các bạn cần chờ đợi để có một chiếc thẻ mới.
  • Thủ tục làm lại thẻ atm có khó không? Chia sẻ cách làm lại thẻ atm, hồ sơ cần chuẩn bị.
  • Số tiền phí làm lại thẻ atm có đắt không, hay được miễn phí? Chia sẻ về số tiền cần chuẩn bị khi đi làm lại loại thẻ ngân hàng phổ biến này.

Mất thẻ atm có làm lại được không và mất thẻ atm làm lại như thế nào là nỗi bận tâm của rất nhiều người. Hãy đọc hết bài viết để biết rõ cách giải quyết.

I. Các trường hợp cần làm lại thẻ ATM vật lí

Sau đây là hai trường hợp điển hình nhất mà chúng ta thường phải làm lại thẻ vật lí ATM.

1. Thẻ ATM hết hạn sử dụng

Mỗi người khi mở tài khoản ngân hàng để giao dịch sẽ có được 1 chiếc thẻ vật lí có tên ATM – dùng để thuận tiện cho việc thực hiện các giao dịch ngân hàng: chuyển tiền, thanh toán và rút tiền mặt khi cần thiết.

 Thẻ ATM hết hạn sử dụng

Tuy nhiên, mọi người nên nhớ rằng thẻ ATM có thời hạn sử dụng thông qua tháng và năm.

Ví dụ, trên thẻ ghi là : 12/21 có nghĩa là thẻ ATM có giá trị đến tháng 12/2021.

Theo đó, thẻ ATM hiện tại của bạn đã hết thời hạn sử dụng, bạn phải đến chi nhánh ngân hàng bạn mở thẻ để đổi thẻ khác với thời hạn mới.

Nếu bạn sử dụng thẻ ATM Agribank thì hãy chuyển đến chi nhánh Agribank, nếu bạn sử dụng thẻ ATM ACB thì hãy chuyển đến phòng giao dịch ACB, v.v.

Thẻ ATM hết hạn bạn cần thay thẻ mới, liên hệ với nhân viên ngân hàng đang túc trực để thay thẻ ATM đã hết hạn sử dụng, mang theo CMND/TCC và Thẻ ATM đã hết hạn sử dụng.

Lưu ý: Thẻ ATM hết hạn sử dụng không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn, số dư vẫn còn nguyên và bạn vẫn giao dịch trên internetbank bình thường.

Bạn chỉ cần đổi thẻ ATM là có thể sử dụng lại để giao dịch.

2. Thẻ ATM bị hư hỏng, rách nát

Nếu bị hư hỏng phần băng đen hoặc dải từ trên thẻ atm của bạn bị hỏng, thì bạn phải thay thế thẻ atm. Để thay thế thẻ atm, bạn có thể đến văn phòng chi nhánh của ngân hàng bạn đang sử dụng và nhờ đem theo CMND/TCC và ATM bị hư.

Thẻ ATM bị hư hỏng, rách nát
Một chiếc thẻ ATM bị rách

Thay thẻ ATM do bị hỏng, bạn sẽ bị tính phí theo chính sách của ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

3. Thẻ ATM bị mất

Nếu thẻ atm của bạn bị mất thì quy trình cách làm lại thẻ atm khi bị mất vẫn như trên, cụ thể là đổi thẻ tại chi nhánh văn phòng mà bạn mở thẻ. Trước đó bạn nên liên hệ với ngân hàng để báo mất thẻ.

Bạn sẽ mất một khoản phí để đổi thẻ mới.

Mất thẻ atm làm lại như thế nào? Có dễ dàng hay không? Xem ngay phần dưới đây!

II. Cách làm lại thẻ atm khi gặp các trường hợp trên

Khi gặp một trong 3 trường hợp ở trên, các bạn chỉ cần đến chi nhánh, quầy giao dịch mà các bạn đã mở thẻ và báo về vấn đề bạn gặp phải là sẽ được ngân hàng tư vấn làm lại thẻ atm mới với một mức phí cố định quy định trước của ngân hàng.

Thủ tục làm lại thẻ atm

Thủ tục làm lại thẻ atm rất dễ dàng, bạn cần mang theo các giấy tờ sau đây đến phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để được hướng dẫn thủ tục cấp lại thẻ mới:

  • Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / Hộ chiếu
  • Thẻ ATM (trong trường hợp hư hỏng, hết hạn sử dụng)

Thủ tục làm lại thẻ atm
Thủ tục làm lại thẻ atm rất dễ dàng

Thủ tục làm lại thẻ ATM không rắc rối, bạn chỉ cần hoàn thiện mẫu giấy xin cấp lại thẻ và nộp phí làm lại thẻ khoảng 50.000 VNĐ (tùy từng ngân hàng). Sau khi hoàn thành phần đơn đăng kí, nhân viên hỗ trợ sẽ gửi cho bạn một giấy hẹn có thời gian hẹn bạn đến lấy thẻ mới.

2. Phí làm lại thẻ atm là bao nhiêu.

Tùy từng ngân hàng mà khoản phí đăng kí làm lại thẻ ATM sẽ khác nhau, thông thường sẽ từ khoảng 50 000 đến 100 000 VNĐ. Các bạn cứ chuẩn bị khoảng 100 000 VNĐ là ổn.

Chẳng hạn như ngân hàng Agribank mất 50 000VNĐ cho dịch vụ phát hành lại thẻ.

3. Làm lại thẻ ATM có lâu không?

Thời gian làm lại thẻ của mỗi ngân hàng là khác nhau, có ngân hàng chỉ mấy vài ngày, có ngân hàng sẽ mất một tuần. Tuy nhiên tlàm lại thẻ atm mất bao lâu được nhân viên ngân hàng xác vào giấy hẹn. Các bạn nhìn vào tờ giấy là biết chính xác mình nên đến ngân hàng lấy thẻ ATM mới vào ngày nào.

III. Chú ý

Khi làm lại thẻ ngân hàng hết hạn, số tiền trong thẻ của bạn không bị mất đi. Bạn có thể sử dụng số tài khoản ngân hàng được kết nối với thẻ một cách bình thường để chuyển tiền và nhận tiền mà không gặp khó khăn nào.

Nếu có nhu cầu sử dụng tiền mặt, hãy đem CMND/CCCD đến ngân hàng yêu cầu rút tiền là xong, chờ hơi lâu một chút so với rút ở cây ATM.

Với trường hợp mất thẻ, hãy báo ngân hàng sớm để ngân hàng khóa thẻ bị mất lại tránh bị mất tiền khi bị kẻ xấu ăn cắp thể ATM của bạn để chiếm hữu tài sản.

Mong rằng với những chia sẻ nhỏ này, bạn đã biết cách làm lại thẻ atm như thế nào, nên chuẩn bị bao nhiêu phí, mở lại trong thời gian khoảng bao lâu.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay