Cách mở thẻ atm bị khóa đơn giản nhanh chóng nhất.

Thẻ tín dụng ATM ngân hàng là một phương tiện phổ biến giúp cho chúng ta thanh toán, trả tiền dễ dàng, gửi tiền và rút tiền tại bất cứ  cây ATM nào. Nhiều trường hợp bạn bị cậy ATM nuốt mất thẻ, quên mật khẩu khi nhập sai quá ba lần dẫn đến bị khóa., thẻ ATM không sử dụng trong một thời gian dài, thẻ ATM đã quá hạn…

Quên mật khẩu thẻ atm

Nếu bạn quên mật khẩu thẻ atm thì có thể tham khảo thêm bài viết Quên mật khẩu thẻ atm thì làm thế nào để rút tiền

mở thẻ atm bị khóa

Trong những trường hợp bị khóa thẻ ATM hay bị kẹt thẻ, thẻ atm bị khóa phải làm sao, bạn chưa biết dùng cách gì để mở lại thẻ atm bị khóa? Đừng lo sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa thẻ tín dụng ATM đơn giản nhanh chóng nhất khi bị khóa nhé!

Mở thẻ ATM bị khóa đơn giản

Trong mọi trường thẻ tín dụng đã bị khóa  hoặc bị nuốt vào cây ATM bạn chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân đến các điểm giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn và thủ tục mở lại tài khoản, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn mở lại tài khoản, hướng dẫn bạn làm thủ tục lấy lại thẻ ATM nhanh chóng nhất có thể.

Những việc cần làm khi thẻ  bị kẹt trong cây ATM

Đầu tiên, khi thẻ bị kẹt lại trong cây ATM bạn phải giữ bình tình, không được quá cuống.

Thứ hai, kiểm tra xem cây ATM có mấy máy quay không, chú ý các ngóc ngách kẻ gian rất dễ cài  camera để qua lén lấy trộm mã  Pin thẻ tín dụng ATM của bạn.

Thứ ba, xem kĩ và nhớ địa chỉ của cây ATM đó để báo lên ngân hàng.

Thứ tự, gọi điện lập tức cho Ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ khóa thẻ vì lý do kẹt thẻ và nhớ bảo họ khóa thẻ AMT lại đề phòng kẻ xấu và để được hướng dẫn các bước lấy lại thẻ ATM.

Thứ năm, nếu có ngân hàng mà bạn rút tiền gần đấy thì nên đến thẳng đấy, trình bày với họ là thẻ ATM của mình bị khóa , bạn sẽ được họ hướng dận tận tình cách mở lấy thẻ ATM khi bị nuốt.

Tùy từng ngân hàng mà thẻ của bạn được lấy ra nhanh hay chậm.

Các giấy tờ cần thiết phải mang theo khi đến ngân hàng để mở ATM bị khóa : giấy tờ tùy thân có ảnh nhận diện (Zairyu card hoặc bằng lái xe…) thẻ ngân hàng (thẻ ATM) đã bị khóa sổ ngân hàng (có thể không cần thiết, nhưng nên đem theo cho chắc chắn) con dấu (nếu khi mở tài khoản có dùng con dấu)

Bị mất thẻ thì làm thế nào?

Đối với thẻ tín dụng và các thẻ thông thường có tiền thì tốt nhất là các bạn ngay lập tức phải yêu cầu nhân viên ngân hàng của mình khóa thẻ lại, bởi vì nếu thẻ của bạn rơi vào tay những tay hacker giỏi thì bạn sẽ chẳng bao giờ lấy lại được tiền đâu.

Đối với thẻ thông thường và không có tiền, thì  các bạn cữ bình tĩnh đến ngân hàng mà làm lại thẻ.

Các cách mở thẻ bạn nên biết khi bị khóa thẻ

Các cách mở thẻ bạn nên biết khi bị khóa thẻ

TH1: Tự ra ngân hàng mở thẻ

Hầu như ngân hàng nào cũng sử dụng cách này chủ yếu. Các ngân hàng nào cũng thế để cấp lại thẻ cách duy nhất là chính chủ mang chứng minh thư/thẻ căn cước ra CN/PGD của ngân hàng để yêu cầu cấp lại. Các bạn có thể liên hệ hotline của từng ngân hàng ( thường miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhanh nhất.

TH2: Ủy thác cho người khác đi mở thẻ

Trong cuộc sống nhiều trường hợp bản thân chúng ta không thể tự mình thực hiện được công việc ( ở đây là mở khóa thẻ ATM) khi đó chúng ta có thể ủy quyền cho người khác thực hiện công việc thay cho chúng ta bằng hợp đồng ủy quyền. Người được ủy quyền thực hiện công việc mở khóa thẻ trong phạm vi,nội dung được ủy quyền ghi rõ trong giấy.

Pháp luật Việt Nam đã ghi nhận tại điều 562 Bộ luật dân sự 2015: ” Hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.”

Yêu cầu mở khóa và cấp lại mật khẩu rút tiền (PIN) yêu cầu chủ thẻ phải đến trực tiếp ngân hàng. Tuy nhiên những trường hợp chủ thẻ đang ở nước ngoài hoặc vì một lí do nào đấy không thể tự ra mở thẻ, chủ sở hữu thẻ gọi về CN/PGD ngân hàng đã mở thẻ để được hướng dẫn thủ tục ủy quyền cho người thân ra ngân hàng mở khóa và cấp lại PIN.

TH3: Mở thẻ qua tin nhắn

Ngoài 2 trường hợp trên còn có một số ngân hàng cho phép bạn kích hoạt thẻ, khóa thẻ, mở khóa thẻ qua tín nhắn rất tiện lợi và nhanh chóng, điển hình như chủ thẻ thanh toán/ thẻ tín dụng Sacombank.

Ví dụ ngân hàng Sacombank

 1. Để kích hoạt thẻ: THE_KICHHOAT_4 số cuối của số thẻ
 2. Để khóa thẻ: THE_KHOA_4 số cuối của số thẻ
 3. Để mở khóa: THE_MOKHOA_4 số cuối của số thẻ
 4. rồi  gửi SMS đến số 8149 là xong.

Với mỗi tin nhắn như vậy các bạn có thể sẽ bị thu phí vài ngàn đồng sau đó bạn sẽ nhận được SMS phản hồi xử lý yêu cầu thành công/không thành công ngay lập tức từ ngân hàng.

TH4: Mở thẻ qua ứng dụng của ngân hàng

Mở thẻ qua ứng dụng ngân hàng thì mình biết mỗi Sacombank đang có Ứng dụng mCard để áp dụng cho thiết bị chạy iOS 9.2 hoặc Android 5.0 trở lên) để yêu cầu kích hoạt, khóa hoặc mở khóa thẻ.

Chú ý!

Có một số bạn hỏi mình cách mở khóa thẻ ATM thì các bạn nên nhận xét rõ, ghi rõ tên loại thẻ của bạn đang dùng và ngân hàng mà bạn làm thẻ để mình tiện tra cứu giúp các bạn mở thẻ 1 cách nhanh chóng nhất.

Một số lưu ý  để tránh thẻ atm bị khóa

 1. Nên ưu tiên sử dụng thẻ ATM tại các cây ATM của  ngân hàng mà bạn làm thẻ, có bị khóa thì cũng lấy ra nhanh hơn so với rút trái ngân hàng.
 2. Thẻ của bạn sẽ bị ATM thu giữ nếu không nhận lại thẻ sau 30 giây kể từ khi máy trả thẻ hoặc thẻ đang báo mất.
 3. Trong trường hợp bị thu giữ thẻ bạn hãy liên hệ với ngân hàng quản lý máy ATM mà bạn thực hiện giao dịch và bị thu giữ thẻ.
 4. Máy cũng sẽ tự động thu giữ lại tiền nếu sau 30 giây kể từ khi máy trả tiền mà bạn không nhận tiền.
 5. Không cho người khác mượn, sử dụng thẻ hoặc tiết lộ mã PIN của mình.
 6. Không để người khác thấy hoặc chụp được mã PIN của mình khi thực hiện giao dịch tại ATM/EDC/POS.

Mình hy vọng rằng với bài viết trên các bạn sẽ đối phó với các trường hợp thẻ tín dụng ATM không may bị khóa một cách tốt nhất, nếu làm lại thẻ các bạn có thể làm thẻ tín dụng trả góp mới hoặc thẻ tín dụng hoàn tiền để có những ưu đãi , chính sách tốt nhất đến từ ngân hàng.

Share on:

Nhận tin qua Email

Nếu bạn thích bài viết trên blog này, vui lòng đăng ký nhận tin miễn phí

278 bình luận về “Cách mở thẻ atm bị khóa đơn giản nhanh chóng nhất.”

 1. E là sv . Hồi năm nhất mới vào trường đc nhà trường cấp cho thẻ sv và thẻ này là thẻ bank luôn của Hdbank ! Hiện h e là sv năm cuối ! E muốn dùng thẻ thì có phức tạp j k ạh . E chưa kích hoạt thẻ bh

  • Bạn nhìn xem thẻ còn hạn dùng ko nhé, thường thì thẻ chỉ có hạn 4, 5 năm thôi, Nếu còn hạn thì dùng bình thường.

 2. 4 do cuoi của thẻ là stk hay số trên thẽ ạ

  • Số trên thẻ đó bạn.

 3. Minh sai the donga bank mo khoa the bang tin nhan lam cach nao vay

 4. Thẻ của mẹ mình đưa cho mình nhưng mình lỡ nhập mã pin sai nên bị khóa thẻ,thẻ vietcombank mình và mẹ đều bận thì có cách nào mở khóa mà không cần ra ngân hàng ko ạ và nếu mình ra mở thay mẹ mình thì mình cần phải đem theo những gì ạ

  • Đầu tiên bạn phải trên 18 tuổi. Đem theo chứng minh thư, thẻ atm, giấy ủy quyền mẹ bạn viết cho bạn.

 5. Thẻ ATM bị khoá do nhập mã pin sai 3 lần,vậy e có thể dùng chứng minh thư rút tiền tại quầy giao dịch được ko ạ

 6. Em sài sacombank và nhập sai mã bây giờ thẻ em bị khóa và em gửi yin nhắn để mở khóa thẻ nhưng nó cứ để tin nhắn kh hợp lệ là sao v ạ

  • Bạn kiểm tra lại Cú pháp đi.

 7. E phải làm s đây ạ đổi mã pin xong thành công r vào rút tiền nhập mã pin mới mà cứ bị là bạn đã nhập sai mã pin xong r bị khoá lun
  Agribank có hỗ trợ mở khoá ATM qua trực tuyến hk ạ

  • Theo mình biết thì chưa bạn ạ, Mình cũng từng bị như thế và vào ngân hàng bảo nhân viên họ giúp là xong.

 8. Bạn cho mình hỏi thẻ mình là thẻ bidv nhưng do không nhớ mật khẩu nên bị khoá thẻ mà thẻ đó của chị gái mình đnag ở nước ngoài thì phải làm như thế nào ạ??

  • Bạn bảo chị gái mình gọi đến ngân hàng xem họ có cho ủy quyền đi mở khóa thẻ không nhé.

 9. Cho minh hoi ,minh moi dk Tk the ngan hang OCB va ngan hang cap cho minh so tk, ten dang nhap ,mat khau,xong minh dang nhap tren dt vao dc roi ,minh thay thong bao keu doi mat khau ,nen minh lam theo ,doi mat khau xong bao thanh cong,minh thoat ra roi dang nhap vao lai ,nhap nhieu lan do mang yeu bi mat song quai roi tu nhien bi khoa tk luon ko hieu?

  • Chắc ngân hàng nghi ngờ bị tấn công, bạn đi mở lại đi.

 10. Avatar for Trần Thị tuyết phượng

  Thẻ của mình đã đăng ký sđt nhưng khi chuyển đổi số mình bỏ số và ngân hàng đã bỏ sdt đăng ký qua thẻ. Bây giờ mình muốn đăng ký sđt khác online mà không phải ra ngân hàng có đc không

  • Tùy ngân hàng bạn ạ, bạn làm thẻ ở ngân hàng nào?

 11. Bạn ơi thẻ mình là vietin bank nhưng mình nhập quá 3 lần nên bị khoá vì mình đi làm suốt nên k có thời gian ra ngân hàng để mở thẻ bây giờ mình phải làm gì

  • Bạn ủy quyền cho người nhà ra ngân hàng mở khóa thẻ thôi, ngân hàng này chưa cho mở khóa online hay qua tin nhắn.

 12. Cho em hỏi buổi trưa r đi rút tiền bị cây nuốt thẻ xong tối e đi rút nó ghi bị khoá bây giờ e muốn rút tiền thì làm sao ạ

  • Bạn đen nhỉ. Ra chi nhánh bảo nhân viên ngân hàng em muốn rút tiền trong thẻ ATM này là xong bạn nhé.

 13. The minh chua kích hoạt ma bi khóa

  • Bạn nên ra ngân hàng để hỏi cho chính xác vì sao lại thế?

 14. bạn cho mình hỏi do mình nhập quá 5 lần trên Banking nên bị khóa banking . mình cầm thẻ ATM ra cây rút tiền mà cây cứ báo ko rút ra đc là sao vây ??

  • Bị khóa banking rồi thì rút atm sao được, bạn ra ngân hàng mở khóa banking đi nhé.

 15. Mình dùng thẻ bạn trai rút tiền.. Do sai mã nên bị khóa.. Bạn trai lại ở nước ngoài ko thể mở khóa.. Vậy làm sao bạn trai mình viết giấy ủy quyền cho mình đc ??

  • Bạn xem ngân hàng bạn có cho phép mở khóa thẻ bằng cách gọi điện, nhắn tin không nhé, chẳng hạn như ngân hàng Sacombank cho phép mở khóa thẻ mà ko cần đến ngân hàng đó.

 16. Tại sao thẻ ngân hàng BIDV của e khi rút tiền lại báo thẻ bị khóa trong khi vẫn vào đc đến bước để rút tiền ạ

  • Do bạn đã vượt quá số lần nhập PIN trong ngày hoặc nhập sai mã pin rồi đó, mau đến Bidv để được họ hỗ trợ thôi.

 17. Chào b, mình muốn hỏi là hiện tại m đag ở nc ngoài, tk của mình do ck m nhập mã pin sai 5 lần nên bị khoá. Hiện tại có cách gì để mình có thể lấy lại pass mà ko cần đến ngân hàng đc ko?

  • Để cấp lại thẻ cách duy nhất là chính chủ mang CMTND ra CN/PGD của ngân hàng để yêu cầu cấp lại. Tuy nhiên một số ngân hàng chẳng hạn Sacombank thì để mở khóa thẻ atm bạn có thể hướng dẫn chồng bạn gọi từ nước ngoài về theo số điện thoại có in trên thẻ thì ngân hàng sẽ giúp bạn mở thẻ.

 18. Cho mình hỏi, thẻ của ông xã mình để lại nhưng mình lỡ bấm mã pin sai 3 lần thì phải làm sao. Hiện giờ ông xã mình đang ở nước ngoài, mà đầu năm sau là thẻ hết hạn rồi. Phải giải quyết thế nào ạ?

  • Viết một đơn ủy quyền mở thẻ (từ chồng cho vợ), đem theo cả sổ hộ khẩu ra ngân hàng chứng thực. Và bạn nên mở 1 thẻ cho riêng mình luôn, phí thẻ atm hiện nay rất thấp.

 19. Tại sao tôi ra ngân hàng mở khoá thẻ rồi mà vẫn thẻ vẫn báo đang tạm thời bị khóa trên ứng dụng Smart banking

  • Có lẽ thẻ mới mở nên ứng dụng chưa kịp nhận lệnh đó bạn.

 20. E ơ xa thể cua e ơ nhà bị khóa lam sao đê ơ xa co thể mở được thẻ

  • Bạn tìm chi nhánh của ngân hàng gần nhà bạn nhất.

Viết một bình luận

Vui lòng nhận xét có dấu, dễ hiểu để được hỗ trợ! Đọc Chính sách bảo mật người dùngĐiều khoản sử dụng nhận xét trên blog totnhatvina.com trước khi nhận xét, xin cám ơn!