Vào một ngày đẹp trời bạn hào hứng đi đến một cây ATM rút tiền tuy nhiên trớ trêu thay lại bị quên mật khẩu thẻ atm do đổi mật khẩu ATM quá nhiều lần, hoặc lâu rồi không dùng nên bỗng dưng quên mất...lại chẳng ghi mật khẩu ra cuổn sổ ghi nhớ nào nên lúng túng không biết xử lí như thế nào, bối rối liệu quên mật khẩu thẻ atm thì làm thế nào để rút tiền, có mất tiền trong thẻ không, có phải làm thẻ mới không?

Nếu xảy ra tình huống quên mật khẩu thẻ atm hoặc khóa thẻ atm do nhập sai mật khẩu  của bất cứ ngân hàng nào: Acb, Bidv, Agribank, Vpbank, Techcombank, MB, Eximbank, Shb, Shinhan bank, Vietcombank, Seabank... thì các bạn hãy giữ bình tĩnh vì mất mật khẩu thẻ ATM thì chúng ta có cách lấy lại mật khẩu mà.

Các trường hợp quên mật khẩu ATM

Do đãng trí

Hầu hết các ngân hàng hàng hiện nay Vietinbank, Vpbank, SHB, Vietcombank, Sacombank, BIDV, Đông Á hay Agribank…đều khuyến khích chủ thẻ ATM nên đổi mật khẩu định kỳ ít nhất 3 tháng 1 lần. Cũng do đổi quá nhiều lần mà các chủ thẻ thường quên hoặc nhầm lẫn mật khẩu, đây là nguyên nhân quên mật khẩu ATM thường gặp nhất.

Do bị hack

Một lí do khác nữa đó là thẻ ATM của bạn đang là miếng mồi ngon của một hacker xấu tính nào đó, họ lợi dụng các lỗ hổng hoặc dùng các phần mềm nào đó chuyên dụng để dò tìm mật khẩu và thay đổi mật khẩu của bạn để thực hiện ý đồ xấu. Nếu thẻ ATM của bạn vừa bị đổi mật khẩu vừa có tin nhắn báo rút tiền từ ngân hàng gửi đến máy điện thoại thì bạn hãy ngay lập tức gọi điện đến ngân hàng báo khóa thẻ ngay nhé.

Quên mật khẩu ATM

Cách lấy lại mã pin khi quên mật khẩu

Để lấy lại mật khẩu ATM khi quên cũng rất đơn giản, việc bạn cần làm là nhanh chóng tới ngân hàng được cấp thẻ gần nhất(ví dụ quên mật khẩu thẻ atm Acb thì tìm đến chi nhánh ACB gần nhà bạn nhất). Khi đi nhớ cầm theo thẻ ATM và CMND/thẻ căn cước bản gốc ra các phòng giao dịch các ngân hàng để làm thủ tục xin cấp lại mật khẩu thẻ ATM. Sau khi ngân hàng cấp mật khẩu ATM cho bạn, bạn cần tới địa điểm ATM để đổi lại mật khẩu cho mình. Nếu trường hợp hay quên, hãy ghi nhớ mật khẩu vào một cuốn sổ ghi nhớ bí mật để tiện xem lại khi quên.

Hồ sơ cần để lấy lại mật khẩu ATM

 1. Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân
 2. Thẻ ATM

Phí và thời gian lấy lại mật khẩu

Tùy từng ngân hàng mà phí cấp lại mật khẩu sẽ khác nhau, thường chỉ vài chục ngàn đồng thôi nên các bạn không cần quá lo lắng. Một số ngân hàng sẽ cấp lại mật khẩu cho chủ thẻ ngay khi có yêu cầu, một số ngân hàng thì bạn sẽ phải chờ vài ngày sau.

Mong rằng các bạn sẽ không quên thẻ ATM nữa để tránh phiền phức khi bị khóa thẻ và mất công để đến ngân hàng xếp hàng ngồi chờ mở khóa thẻ và lấy lại mật khẩu thẻ.

Last Updated on by Minh Khanh

Author

Xin chào! Mình là Minh Khánh - tại blog totnhatvina.com mình sẽ hướng dẫn các bạn mở thẻ tín dụngmiễn phí và giúp đỡ các bạn vay tiền ở một số ngân hàng.

110 Comments

 1. Cho e hỏi e dùng thẻ cty và bị mất mật khấu e ra ngan hàng làm lại mjh có bị mất tiền trong tài khoản ko z ạ

  • Minh Khanh Reply

   Không mất tiền trong tài khoản nhé.

 2. Tú Phạm Reply

  Em muốn xem lại mật khẩu cũ của thẻ atm sacombank đang sử dụng thì phải làm như thế nào ạ. Mật khẩu hiện tại thì em vẫn nhớ. Tại mật khẩu cũ của thẻ em dùng làm mật khẩu cho một vài thứ quan trọng mà giờ em quên mất rồi ạ. Có cách nào giúp em k ạ.

 3. Em bị mờ hai số của mã pin ban đầu … vì thế không thể đổi mã pin mới. em đã ra ngân hàng BIDV hỏi nhưng họ bảo phần này thì chịu . giờ e phải làm thế nào ạ

  • Minh Khanh Reply

   Bạn vào BIDV bảo em quên mật khẩu mã pin rồi, anh cấp lại cho em.

 4. Cho mình hỏi nhà mình rất gần ngân hàng luôn cách mấy bước chân ak. Mình có cần phải là thẻ atm không hay chỉ cần mở tài khoản thanh toán thôi ak, vì mình vẫn có thể giao dịch với ngân hàng giờ hành chính được

  • Minh Khanh Reply

   Khi làm thẻ atm thì sẽ mở tài khoản thanh toán luôn bạn nhé, mở khóa thẻ atm khác với mở tài khoản thanh toán.

 5. Phương Nguyễn Reply

  Em mới nhận thẻ atm ở công ty. Công ty có cho mật khẩu thẻ để mở thẻ. Nhưng em vô tình làm rơi mất mật khẩu rồi thì phải làm sao ạ

  • Minh Khanh Reply

   Bạn xem thẻ bạn làm ở ngân hàng nào rồi tìm chi nhánh ngân hàng đó gần nhất, đến đó và hỏi.

 6. Em đã đổi mật khẩu và rút tiền lần đầu rồi. Sao bây h em rút lại k đc ạ

  • Minh Khanh Reply

   Thẻ bạn còn tiền ko? Hoặc cây ATM hết tiền.

 7. e bi mat mat khẩu vbbank,giờ phải lam sao đê lấy lai được a

  • Minh Khanh Reply

   Đem thẻ đến ngân hàng Vpbank nhé em.

 8. Xin cấp lại mã pin ngan hàng aribank bao lau thi co mã pin mới.

 9. M cầm cmt và thẻ của ng khac ra ngân hàng xin cấp lại mk đc ko a?

  • Minh Khanh Reply

   Bạn phải có giấy ủy quyền thì mới được chấp nhận nhé!

 10. Lê thị thủy Reply

  Mình bị mất thẻ Viettinbank khám bệnh nhưng chưa mở ra xem mật khẩu có cấp lại dk không ạ

  • Minh Khanh Reply

   Có nhé bạn, thường trường hợp của bạn sẽ được free phí cấp lại đó

 11. Trần Hậu Reply

  Mình bị mất mật khẩu thẻ ATM khám chữa bệnh bệnh viện Từ Dũ do ngân hàng Viettinbank cấp. Xin hỏi mình phải làm sao?

  • Minh Khanh Reply

   Bạn mang thẻ đến chi nhánh Viettinbank gần nhất để xin cấp lại mật khẩu nhé!

 12. Cho em hỏi em làm thẻ aribank mà e chưa đổi mật khẩu mà giờ em muốn rút tiền mà khôn được. Vậy em phải ra làm lại mã pin phải không anh. Vs làm lại phải ra ngân hàng phải không anh

  • Minh Khanh Reply

   Làm thẻ atm ở ngân hàng nào cũng phải đổi mật khẩu đầu tiên để kích hoạt thẻ bạn nhé, rồi sau đó mới rút được tiền. Còn chưa đổi mật khẩu mà muốn rút tiền thì ra quầy ngân hàng agribank bạn nhé

 13. Vũ xuân huyện Reply

  Cho e hỏi giờ e bị quên mật khẩu thẻ … do e bận công việc không ra được ngân hàng xin cấp lại mật khẩu … vợ e mang cmt với thẻ của e ra ngân hàng ngta có chấp nhận không vậy

  • Minh Khanh Reply

   Viết cho vợ bạn giấy ủy quyền nhé.

 14. E quên mã pin thẻ. Mà e mún rút tiền r bỏ thẻ thì e phải lm sa ạ

  • Minh Khanh Reply

   Ra ngân hàng đem theo thẻ bảo em muốn rút hết tiền trong thẻ này. Chú ý phải chính chủ đi rút nhé vì phải kí xác nhận ( chữ kí sai là ko nhận được tiền đâu)

 15. E có mở tài khoản tại vietinbank nhưng do ít sử dụng nên e quên mất mk. Sau đấy e cũng bị mất cắp cmt ( hiện e đã có cmt mới). Cho e hỏi làm sao để em kiểm tra được tài khoản với rút được tiền ạ.

  • Minh Khanh Reply

   Mang thẻ ra chi nhánh Viettinbank gần nhất để họ hỗ trợ nhé, nên ra sớm vì mấy quầy ngân hàng này khá đông.

 16. Em bị quên mật khẩu thẻ amt nếu muốn rút tiền không cần dùng đến thẻ mà ra ngân hàng để rút được không ạ

  • Minh Khanh Reply

   Ra ngân hàng rút tiền trong thẻ thì cần có thẻ và chứng minh thư bạn ạ.

 17. Hoàng Thị Phương Reply

  em bị quên mật khẩu vp bank. vậy e muốn lấy lại thì mất khoảng bao nhiêu phí ạ

  • Minh Khanh Reply

   Bạn quên cái mật khẩu cái gì ở ngân hàng VPbank?

 18. Phan Thị Thuý An Reply

  Em bị quên mật khẩu thẻ viettinbank ạ.. Vậy thời gian ₫ược cấp lại mật khẩu và phí cụ thể là bao nhiêu tại chi nhánh viettinbank ạ…

  • Minh Khanh Reply

   Phí cấp lại thẻ ATM của Viettinbank là 11.000 VNĐ bạn nhé. Bạn đến quầy, nhi nhánh của Viettinbank xin cấp lại nhé! Thời gian lấy lại mật khẩu thẻ ATM của các ngân hàng thường trong ngày thôi.

 19. Cho minh hoi ngan hang viettinbank co lam việc vao CN ko, tại the minh bi khoa Ma minh thi ban di lam nen ngay thương ko co time

  • Minh Khanh Reply

   Thân gửi bạn giờ làm việc của Ngân hàng Vietinbank từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần:

   – Giờ làm việc buổi sáng: Từ 8h – 11h30.
   – Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h – 16h30 (một số chi nhánh là từ 13h – 17h00)
   – Thời gian làm việc buổi sáng thứ 7 của ngân hàng Vietinbank là từ 8h – 11h30

Write A Comment

Vui lòng nhận xét có dấu, dễ hiểu để được hỗ trợ! Đọc Chính sách bảo mật người dùngĐiều khoản sử dụng nhận xét trên blog totnhatvina.com trước khi nhận xét, xin cám ơn!