Quên mật khẩu thẻ atm thì làm thế nào để rút tiền

Vào một ngày đẹp trời bạn hào hứng đi đến một cây ATM rút tiền tuy nhiên trớ trêu thay lại bị quên mật khẩu thẻ atm do đổi mật khẩu ATM quá nhiều lần, hoặc lâu rồi không dùng nên bỗng dưng quên mất…lại chẳng ghi mật khẩu ra cuổn sổ ghi nhớ nào nên lúng túng không biết xử lí như thế nào, bối rối liệu quên mật khẩu thẻ atm thì làm thế nào để rút tiền, có mất tiền trong thẻ không, có phải làm thẻ mới không?

Nếu xảy ra tình huống quên mật khẩu thẻ atm hoặc khóa thẻ atm do nhập sai mật khẩu  của bất cứ ngân hàng nào: Acb, Bidv, Agribank, Vpbank, Techcombank, MB, Eximbank, Shb, Shinhan bank, Vietcombank, Seabank… thì các bạn hãy giữ bình tĩnh vì mất mật khẩu thẻ ATM thì chúng ta có cách lấy lại mật khẩu mà.

Các trường hợp quên mật khẩu ATM

Do đãng trí

Hầu hết các ngân hàng hàng hiện nay Vietinbank, Vpbank, SHB, Vietcombank, Sacombank, BIDV, Đông Á hay Agribank…đều khuyến khích chủ thẻ ATM nên đổi mật khẩu định kỳ ít nhất 3 tháng 1 lần. Cũng do đổi quá nhiều lần mà các chủ thẻ thường quên hoặc nhầm lẫn mật khẩu, đây là nguyên nhân quên mật khẩu ATM thường gặp nhất.

Do bị hack

Một lí do khác nữa đó là thẻ ATM của bạn đang là miếng mồi ngon của một hacker xấu tính nào đó, họ lợi dụng các lỗ hổng hoặc dùng các phần mềm nào đó chuyên dụng để dò tìm mật khẩu và thay đổi mật khẩu của bạn để thực hiện ý đồ xấu. Nếu thẻ ATM của bạn vừa bị đổi mật khẩu vừa có tin nhắn báo rút tiền từ ngân hàng gửi đến máy điện thoại thì bạn hãy ngay lập tức gọi điện đến ngân hàng báo khóa thẻ ngay nhé.

Cách lấy lại mã pin khi quên mật khẩu

Để lấy lại mật khẩu ATM khi quên cũng rất đơn giản, việc bạn cần làm là nhanh chóng tới ngân hàng được cấp thẻ gần nhất(ví dụ quên mật khẩu thẻ atm Acb thì tìm đến chi nhánh ACB gần nhà bạn nhất). Khi đi nhớ cầm theo thẻ ATM và CMND/thẻ căn cước bản gốc ra các phòng giao dịch các ngân hàng để làm thủ tục xin cấp lại mật khẩu thẻ ATM. Sau khi ngân hàng cấp mật khẩu ATM cho bạn, bạn cần tới địa điểm ATM để đổi lại mật khẩu cho mình. Nếu trường hợp hay quên, hãy ghi nhớ mật khẩu vào một cuốn sổ ghi nhớ bí mật để tiện xem lại khi quên.

Hồ sơ cần để lấy lại mật khẩu ATM

 1. Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân
 2. Thẻ ATM

Phí và thời gian lấy lại mật khẩu

Tùy từng ngân hàng mà phí cấp lại mật khẩu sẽ khác nhau, thường chỉ vài chục ngàn đồng thôi nên các bạn không cần quá lo lắng. Một số ngân hàng sẽ cấp lại mật khẩu cho chủ thẻ ngay khi có yêu cầu, một số ngân hàng thì bạn sẽ phải chờ vài ngày sau.

Mong rằng các bạn sẽ không quên thẻ ATM nữa để tránh phiền phức khi bị khóa thẻ và mất công để đến ngân hàng xếp hàng ngồi chờ mở khóa thẻ và lấy lại mật khẩu thẻ.

Share on:

116 bình luận về “Quên mật khẩu thẻ atm thì làm thế nào để rút tiền”

 1. Em muốn xem lại mật khẩu cũ của thẻ atm sacombank đang sử dụng thì phải làm như thế nào ạ. Mật khẩu hiện tại thì em vẫn nhớ. Tại mật khẩu cũ của thẻ em dùng làm mật khẩu cho một vài thứ quan trọng mà giờ em quên mất rồi ạ. Có cách nào giúp em k ạ.

  Trả lời
 2. Em bị mờ hai số của mã pin ban đầu … vì thế không thể đổi mã pin mới. em đã ra ngân hàng BIDV hỏi nhưng họ bảo phần này thì chịu . giờ e phải làm thế nào ạ

  Trả lời
 3. Cho mình hỏi nhà mình rất gần ngân hàng luôn cách mấy bước chân ak. Mình có cần phải là thẻ atm không hay chỉ cần mở tài khoản thanh toán thôi ak, vì mình vẫn có thể giao dịch với ngân hàng giờ hành chính được

  Trả lời
 4. Em mới nhận thẻ atm ở công ty. Công ty có cho mật khẩu thẻ để mở thẻ. Nhưng em vô tình làm rơi mất mật khẩu rồi thì phải làm sao ạ

  Trả lời
 5. Mình bị mất mật khẩu thẻ ATM khám chữa bệnh bệnh viện Từ Dũ do ngân hàng Viettinbank cấp. Xin hỏi mình phải làm sao?

  Trả lời
 6. Cho em hỏi em làm thẻ aribank mà e chưa đổi mật khẩu mà giờ em muốn rút tiền mà khôn được. Vậy em phải ra làm lại mã pin phải không anh. Vs làm lại phải ra ngân hàng phải không anh

  Trả lời
  • Làm thẻ atm ở ngân hàng nào cũng phải đổi mật khẩu đầu tiên để kích hoạt thẻ bạn nhé, rồi sau đó mới rút được tiền. Còn chưa đổi mật khẩu mà muốn rút tiền thì ra quầy ngân hàng agribank bạn nhé

   Trả lời
 7. Cho e hỏi giờ e bị quên mật khẩu thẻ … do e bận công việc không ra được ngân hàng xin cấp lại mật khẩu … vợ e mang cmt với thẻ của e ra ngân hàng ngta có chấp nhận không vậy

  Trả lời
  • Ra ngân hàng đem theo thẻ bảo em muốn rút hết tiền trong thẻ này. Chú ý phải chính chủ đi rút nhé vì phải kí xác nhận ( chữ kí sai là ko nhận được tiền đâu)

   Trả lời
 8. E có mở tài khoản tại vietinbank nhưng do ít sử dụng nên e quên mất mk. Sau đấy e cũng bị mất cắp cmt ( hiện e đã có cmt mới). Cho e hỏi làm sao để em kiểm tra được tài khoản với rút được tiền ạ.

  Trả lời
 9. Em bị quên mật khẩu thẻ viettinbank ạ.. Vậy thời gian ₫ược cấp lại mật khẩu và phí cụ thể là bao nhiêu tại chi nhánh viettinbank ạ…

  Trả lời
  • Phí cấp lại thẻ ATM của Viettinbank là 11.000 VNĐ bạn nhé. Bạn đến quầy, nhi nhánh của Viettinbank xin cấp lại nhé! Thời gian lấy lại mật khẩu thẻ ATM của các ngân hàng thường trong ngày thôi.

   Trả lời
  • Thân gửi bạn giờ làm việc của Ngân hàng Vietinbank từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần:

   – Giờ làm việc buổi sáng: Từ 8h – 11h30.
   – Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h – 16h30 (một số chi nhánh là từ 13h – 17h00)
   – Thời gian làm việc buổi sáng thứ 7 của ngân hàng Vietinbank là từ 8h – 11h30

   Trả lời

Viết một bình luận

Vui lòng nhận xét có dấu, dễ hiểu để được hỗ trợ! Đọc Chính sách bảo mật người dùngĐiều khoản sử dụng nhận xét trên blog totnhatvina.com trước khi nhận xét, xin cám ơn!

Di chuyển lên đầu trang