Vào một ngày đẹp trời bạn hào hứng đi đến một cây ATM rút tiền tuy nhiên trớ trêu thay lại bị quên mật khẩu thẻ atm do đổi mật khẩu ATM quá nhiều lần, hoặc lâu rồi không dùng nên bỗng dưng quên mất...lại chẳng ghi mật khẩu ra cuổn sổ ghi nhớ nào nên lúng túng không biết xử lí như thế nào, bối rối liệu quên mật khẩu thẻ atm thì làm thế nào để rút tiền, có mất tiền trong thẻ không, có phải làm thẻ mới không?

Nếu xảy ra tình huống quên mật khẩu thẻ atm hoặc khóa thẻ atm do nhập sai mật khẩu  của bất cứ ngân hàng nào: Acb, Bidv, Agribank, Vpbank, Techcombank, MB, Eximbank, Shb, Shinhan bank, Vietcombank, Seabank... thì các bạn hãy giữ bình tĩnh vì mất mật khẩu thẻ ATM thì chúng ta có cách lấy lại mật khẩu mà.

Các trường hợp quên mật khẩu ATM

Do đãng trí

Hầu hết các ngân hàng hàng hiện nay Vietinbank, Vpbank, SHB, Vietcombank, Sacombank, BIDV, Đông Á hay Agribank…đều khuyến khích chủ thẻ ATM nên đổi mật khẩu định kỳ ít nhất 3 tháng 1 lần. Cũng do đổi quá nhiều lần mà các chủ thẻ thường quên hoặc nhầm lẫn mật khẩu, đây là nguyên nhân quên mật khẩu ATM thường gặp nhất.

Do bị hack

Một lí do khác nữa đó là thẻ ATM của bạn đang là miếng mồi ngon của một hacker xấu tính nào đó, họ lợi dụng các lỗ hổng hoặc dùng các phần mềm nào đó chuyên dụng để dò tìm mật khẩu và thay đổi mật khẩu của bạn để thực hiện ý đồ xấu. Nếu thẻ ATM của bạn vừa bị đổi mật khẩu vừa có tin nhắn báo rút tiền từ ngân hàng gửi đến máy điện thoại thì bạn hãy ngay lập tức gọi điện đến ngân hàng báo khóa thẻ ngay nhé.

Quên mật khẩu ATM

Cách lấy lại mã pin khi quên mật khẩu

Để lấy lại mật khẩu ATM khi quên cũng rất đơn giản, việc bạn cần làm là nhanh chóng tới ngân hàng được cấp thẻ gần nhất(ví dụ quên mật khẩu thẻ atm Acb thì tìm đến chi nhánh ACB gần nhà bạn nhất). Khi đi nhớ cầm theo thẻ ATM và CMND/thẻ căn cước bản gốc ra các phòng giao dịch các ngân hàng để làm thủ tục xin cấp lại mật khẩu thẻ ATM. Sau khi ngân hàng cấp mật khẩu ATM cho bạn, bạn cần tới địa điểm ATM để đổi lại mật khẩu cho mình. Nếu trường hợp hay quên, hãy ghi nhớ mật khẩu vào một cuốn sổ ghi nhớ bí mật để tiện xem lại khi quên.

Hồ sơ cần để lấy lại mật khẩu ATM

 1. Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân
 2. Thẻ ATM

Phí và thời gian lấy lại mật khẩu

Tùy từng ngân hàng mà phí cấp lại mật khẩu sẽ khác nhau, thường chỉ vài chục ngàn đồng thôi nên các bạn không cần quá lo lắng. Một số ngân hàng sẽ cấp lại mật khẩu cho chủ thẻ ngay khi có yêu cầu, một số ngân hàng thì bạn sẽ phải chờ vài ngày sau.

Mong rằng các bạn sẽ không quên thẻ ATM nữa để tránh phiền phức khi bị khóa thẻ và mất công để đến ngân hàng xếp hàng ngồi chờ mở khóa thẻ và lấy lại mật khẩu thẻ.

Last Updated on by Minh Khanh

Author

Xin chào! Mình là Minh Khánh - tại blog totnhatvina.com mình sẽ hướng dẫn các bạn mở thẻ tín dụngmiễn phí và giúp đỡ các bạn vay tiền ở một số ngân hàng.

112 Comments

 1. Em bị mất mật khẩu…em ra ngân hàng …ngân hàng bảo chỉ cần ra cây ATM làm lại …..mà em làm hoài ko đc

 2. e bị mất thẽ quen mật khãu tài khoãn. Thì có ra ngân hàng rút đk tiền k
  Và có thễ làm lại thẽ atm k
  Ngân hàng teckcombank ạ

  • Minh Khanh Reply

   Quên mật khẩu thì mang thẻ và chứng minh ra quầy rút bình thường nhé, quên mật khẩu chỉ cần xin cấp lại mật khẩu không cần làm lại mất công chờ đợi.

 3. Cho e hỏi ra ngân hàng có làm thủ tục rườm rà hk ạk vì e hk có nhiều TG!!

 4. Quang học Reply

  Cho em hỏi hiện tại em
  Đang bên nước ngoài thì có cách nào để lấy lại mật khẩu ko ạ

  • Minh Khanh Reply

   Gọi điện cho ngân hàng hỏi xem làm thế nào bạn ạ, vì mỗi ngân hàng có một cơ chế khác nhau.

 5. Chị cho em hỏi 1 chút… em dùng thẻ agribank … hiện tại em không ở việt nam mà hạn thẻ atm của em tới năm 2019 là hết hạn rồi mà đến năm 2022 em mới về việt nam được liệu số tiền trong tài khoản atm có lấy được không ạ, và em không ở việt nam mà em muốn người nhà đi rút tiền hộ thì phải làm sao ạ

  • Minh Khanh Reply

   Thẻ hết hạn thì vẫn dùng được tài khoản ngân hàng nhé, tiền trong đó ko bị mất đi, chỉ ko rút được bằng thẻ thôi, còn tài khoản vẫn nhận tiền, gửi tiền bình thường.

 6. Đổng Thị Sa Ly Reply

  E quên mk thẻ atm của vietcombank nhưng k có thời gian đi đổi lại mk thì e có thể nhờ người thân đi đổi lại mk đc k ạ nếu đc thì làm giấy uỷ quyền sao ạ

  • Minh Khanh Reply

   Được nếu có giấy ủy quyền nhé, bạn liên hệ ngân hàng để xin mẫu hoặc ra văn phòng công chứng xin nhé.

 7. Nguyễn Ngọc Phú Reply

  em ghi sai mã pin nhiều quá nên nó kiu thẻ bạn tạm khoá rồi, mong cho e xin ý kiến

  • Minh Khanh Reply

   Đi ra ngân hàng mở thẻ để mở khóa chứ sao/

 8. Khánh Quyên Reply

  E quên mật khẩu atm dổi . mà e xin nghỉ không được . đi làm tới 5h mới về làm sao lấy lại mật khẫu atm ạ

  • Minh Khanh Reply

   Ủy quyền cho người thân ra ngân hàng mở khóa thẻ nhé bạn.

 9. E quen mat khau.. Nhưng kg thoi gjan di đổi jo e co thể nhờ bame hay ck dj đổi gium dc hk.. Ngân hàng có cấp cho hk

  • Minh Khanh Reply

   Có với điều kiện có giấy ủy quyền.

 10. bạn ơi mình quên mk thẻ có thể lấy lại mk = tn đt đc ko

  • Minh Khanh Reply

   Ít ngân hàng hỗ trợ theo tin nhắn lắm, bạn dùng ngân hàng gì?

   • Em dùng thẻ bidv ạ, Anh ơi cho em hỏi là cái số mình cần lập lúc đút thẻ vào là j ạ , với cái dòng số mình cần nhập để rút tiền là gì ạ. Với em nhớ dòng lúc đút thẻ nhưng cái số để rút tiền thì em quên thì có cách nào lấy lại ko ạ

    • Minh Khanh Reply

     Đó gọi là mật khẩu, mã pin nhé bạn. Quên vẫn lấy lại được nhé.

 11. Cho em hỏi, em quên mã pin nên nhập sai, rồi bị khoá thẻ, vậy mình ra ngân hàng làm thế nào ạ?? Nếu lấy lại mật khẩu thì bao nhiêu ngày có ạ ??

  • Minh Khanh Reply

   Ra ngân hàng bảo họ em quên mật khẩu thẻ atm, đem theo thẻ và chứng minh là lấy được mã. Thường thì ngân hàng cấp mã luôn ( tùy từng ngân hàng)

 12. Phúc Hậu Reply

  Em mới được cty cắp thẻ.em ra Cây ATM đổi mã pin mà sơ ý quên mất mã pin mới rồi giờ phải làm sao để lấy lại mã pin cũ vậy anh?

  • Minh Khanh Reply

   Bạn quên mã pin thì đến ngân hàng xin lại nhé, mất khoảng 10k hay 20k thôi.

 13. E mới đi rút tiền lần đầu, nhập chính xác mật khẩu mà lại bị bắt nhập 4 số cuối cmnd, mã OTP, nhập cả số điện thoại là như thế nào ạ? E vẫn k rút được tiền

 14. Phương Trần Reply

  Bạn ơi cho mình hỏi,mình quên mật khẩu thẻ atm bay giờ thẻ vẫn còn bạn biết cách nào để lấy lại mk onl k bạn… do có việc riêng khoảng 5 năm mình k xài đến giờ thì quên luôn cả cái mk

  • Minh Khanh Reply

   Để thẻ 5 năm là thẻ chuyển sang trạng thái ngủ rồi ( có thể đã hết hạn), bạn phải đến ngân hàng để mở thẻ hoặc làm thẻ mới

 15. Tại sao mk hỏi ngân hàng thì ngân hàng bảo phải làm lại thẻ ạ? Nếu quên mật khẩu có cách nào lấy lại đc k ạ?

  • Minh Khanh Reply

   Bạn có thể đến chi nhánh khác của BIDV để hỏi về vấn đề mật khẩu, còn nếu làm lại thẻ thì cần hỏi chi tiết về cách lấy số tiền thẻ atm hiện tại, số điện thoại Trung tâm thẻ BIDV là 024.222 00588

 16. Nguyễn xuân trọng Reply

  em mới làm thẻ atm agribank 2 ngày em có nhận được tin nhắn đổi mật khẩu nhưng vô tình xáo giờ e muốn lấy lại mật khẩu thẻ thì phải làm sao

 17. Em bị quên mã pin thẻ atm em ra ngân hàng cấp lại thì họ bảo chưa có thông tin gì trên thẻ nên h em phải làm ntn ạ

  • Minh Khanh Reply

   ? Ca này khó, bạn làm thẻ ngân hàng nào, làm thẻ atm lâu chưa?

Write A Comment

Vui lòng nhận xét có dấu, dễ hiểu để được hỗ trợ! Đọc Chính sách bảo mật người dùngĐiều khoản sử dụng nhận xét trên blog totnhatvina.com trước khi nhận xét, xin cám ơn!