Những rủi ro của vay tiền online mà ít ai biết

Đa số chúng ta đều ước có thể một lần được trúng độc đắc, trong đó người nghèo thì mơ ước được khoảng tiền để đổi đời còn người giàu thì muốn có tiền thêm. Đó là lý do vì sao mà nhu cầu mua vé số luôn tăng, điển hình nhất trong 3 miền đó chính là khu vực miền Nam với số lượng bán vé số XSMN luôn luôn đứng đầu.

Tuy nhiên nếu vé số ai cũng trúng độc đắc 2 tỷ hết thế thì quá đơn giản. Ngày nay, đang phổ biến một loại hình mới đang được nhiều bà con xôn xao tìm kiếm – vay tiền online. Bên cạnh những tích cực nó mang đến thì còn có vô số điểm “nguy hiểm” và hạn chế khó lường. 

Rủi ro của vay tiền nhanh

Trong bài viết này, hãy cùng blog Tốt nhất VINA điểm qua những rủi ro của vay tiền online mà các bạn cần phải biết để phòng bị.

1/ Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là dịch vụ cho vay tiền nhanh, vay tiền trực tuyến. Dịch vụ này mang đến cơ hội vay tiền không yêu cầu thế chấp tài sản. Nó mở ra nhiều cơ hội để mọi người vay tiền nhanh và nhiều hơn.

Đây là cái yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý người tiêu dùng đó chính là có tiền nhanh mà không cần thế chấp tài sản. Nhiều người bị mờ mắt bởi mặt lợi này mà quên rằng còn rất nhiều mặt khác mà chúng ta chưa tìm hiểu kỹ.

2/ Rủi ro của vay tiền nhanh

Hiện nay đã có nhiều đơn vị tài chính và ngân hàng áp dụng cho vay tiền nhanh. Để đáp ứng nhu cầu vay rất lớn từ cá nhân, đơn vị sản xuất, công ty,…các đơn vị cho vay ra đời liên tục. Bên cạnh đơn vị uy tín thì cũng có nhiều nơi lừa đảo, gây mất lòng tin.

Đặc biệt, dù là vay tiền từ những nơi làm ăn minh bạch thì bạn vẫn cần cẩn thận. Vì những điểm tiêu cực nó mang đến sẽ khiến bạn rơi vào ngõ cụt mà không hay.

3/ Lãi suất cao

Lãi suất vay tiền online khá cao. Mặc dù nhiều nơi cho biết chỉ mất 0% lãi suất cho lần vay đầu. Nhưng thời gian vay đó chỉ khoảng 1 tuần, từ lần vay sau bạn sẽ bị tính phí. Trung bình, mức lãi suất được tính là 20% mỗi năm, cũng có nơi trên 30%. Con số này tính ra sẽ khiến cho bạn phải trả lãi vô cùng mệt mỏi.

4/ Bị lừa đảo thông tin cá nhân

Có những đơn vị làm việc không uy tín, lừa đảo trong bí mật. Với việc bạn cấp thông tin như số tài khoản, số điện thoại, ảnh chứng minh thư,…các hacker có thể lấy thông tin làm việc xấu. Vậy nên hãy cẩn trọng, đừng bị hấp dẫn bởi việc vay tiền quá dễ dàng.

5/ Bị đe dọa

Nếu không trả nợ lãi được, bị quá hạn, bạn có thể bị đe dọa liên tục bởi tin tặc và những nhân viên của đơn vị cho vay. Với giọng điệu dọa nạt, chèn ép, gây áp lực, họ sẽ khiến cuộc sống của bạn ám ảnh và bất lực cho đến khi trả được nợ mới thôi.

Những rủi ro của vay tiền online mà ít ai biết

6/ Vay không có điểm dừng

Người trẻ tuổi không toan tính, đặc biệt là sinh viên, dễ bị cám dỗ vào việc vay tiền không giới hạn. Chỉ cần chứng minh thư hay thẻ sinh viên là có thể vay tiền rồi. Có quá nhiều sinh viên nam ham mê chơi game hay tiêu xài hoang phí, không được gia đình chu cấp đã bị cuốn vào con đường này.

Qua các thông tin trên, bà con có thể thấy được dịch vụ này có ưu điểm vượt trội hơn các loại hình xổ số kiến thiết là chúng ta được cầm tiền nhanh với số tiền mong muốn. Đối với loại hình vay tiền online, tôi khuyên bà con nên đọc hiểu rõ các điều khoản trước khi ký tên vay tiền. Hình thức này không xấu nhưng đừng để kẻ xấu lợi dụng chúng ta, hãy là người thông minh trước mấy loại hình dịch vụ này. 

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay