Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền, vay được tiền tỉ không?

Tôi sẽ vay được bao nhiêu tiền nếu thế chấp sổ đỏ, bìa đỏ của gia đình mình? Vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu năm? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này mình sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn xoay quanh vấn đề này.

Vay thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ là một hình thức vay thế chấp bằng sổ đỏ hay còn gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Như vậy giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đai sẽ được lấy ra làm tài sản đảm bảo, thế chấp cho khoản vay. Khi có nhu cầu vay thế chấp bằng sổ đỏ của các ngân hàng Agribank, Sacombank, Vietcombank… thì sẽ vay được một số tiền rất cao để đầu tư, làm vốn làm ăn, xây nhà…

Vay thế chấp sổ đỏ tối đa được bao nhiêu tiền?

Vậy rút cục vay thế chấp sổ đỏ tối đa được bao nhiêu tiền? Có được vay tiền tỉ khi vay thế chấp bằng sổ đỏ hay không?

Vay thế chấp sổ đỏ tối đa được bao nhiêu tiền?

Vay thế chấp sổ đỏ tối đa được bao nhiêu tiền được bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Giá trị tài sản đất đai của bạn được định giá bao nhiêu theo khu vực bạn đang sống
  • Nhà bạn ở khu vực nào, nhà mặt phố, mặt đường hay trong ngõ hẻm sẽ ảnh hưởng đến giá trị tài sản của bạn.
  • Tài sản sổ đỏ mang đi thế chấp gia đình bạn có thuộc diện hạn chế của ngân hàng hay không
  • Nguồn thu nhập hàng tháng của bạn có đủ để trả khoản vay hay không


Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện trên thì các bank sẽ cân đối nguồn thu nhập của bạn và định giá lại tài sản của bạn rồi sẽ quyết định cho vay bao nhiêu tiền.

Tuy nhiên nếu bị nợ xấu thì các bạn cũng khó lòng vay được.

Những người làm công việc tư vấn vay thế chấp tại nơi bạn sinh sống sẽ hiểu rõ và có thể ước lượng giá trị tài sản của bạn khá chính xác dựa vào kinh nghiệm thức tế các vụ việc cho vay mà họ đã giải quyết. Các bạn nên tham khảo ý kiến của những người này để biết thế chấp sổ đỏ gia đình thì vay được bao nhiêu tiền?

Chỉ vay được tối đa 70% giá trị sổ đỏ

Đây là điều bạn nên biết để tránh vướng vào các lùm xùm cho vay nặng lãi, vay phải những nơi không uy tín.

Hiện nay, Ngân hàng nhà nước Việt Nam chỉ cho phép vay được tối đa 70% giá trị sổ đỏ, được ban hàng từ QUYẾT ĐỊNH Về việc ban hành quy chế thế chấp, cầm cố tài sản và bảo lãnh vay vốn ngân hàng Số: 217/QĐ-NH1.

Căn cứ pháp luật

Điều 12. Mức tiền cho vay trên giá trị tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh:

Tổ chức tín dụng (bên nhận thế chấp, cầm cố; nhận bảo lãnh) căn cứ vào giá trị của tài sản thế chấp, cầm cố hoặc bảo lãnh đã được định giá như quy định tại Điều 10 của Quy chế này để xác định số tiền cho vay.

Số tiền cho vay tối đa bằng 70% giá trị tài sản thế chấp, cầm cố và tài sản bảo lãnh đã được xác định và ghi trên hợp đồng.

Riêng tài sản dùng để cầm cố quy định tại khoản 6.2 và 6.3 Điều 6 Quy chế này thì mức cho vay tối đa có thể bằng 80% giá trị tài sản cầm cố. Mức cho vay cụ thể đối với từng loại tài sản do Tổ chức tín dụng hướng dẫn.

Với các gói vay thông thường, khách hàng có thể được vay tới 70% giá trị của tài sản thế chấp. Bạn có thể thực hiện vay thế chấp sổ đỏ tại nhiều ngân hàng khác nhau như Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV…

Trên thị trường các ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV… cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ với nhiều lợi ích, mức lãi suất khác nhau từ 50 => 70% cùng với đó là các chính sách, ưu đãi đi kèm các gói vay tùy thuộc vào các bank.

vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu
vay thế chấp sổ đỏ được 1 tỉ đồng

Có thể vay tiền tỉ khi thế chấp sổ đỏ không?

Chắc chắn được vay thế chấp sổ đỏ tối đa được 1 tỉ, 2, tỉ…. nếu giá trị sổ đỏ /Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được định giá cũng và tỉ bạc.

Những loại bìa đỏ tại các thành phố lớn, nhà mặ tiền thường có giá trị rất cao nên dễ dàng vay được vài tỉ bạc nếu thế chấp sổ đỏ cho ngân hàng. Tuy nhiên các bạn nên xem xét bank nào cho vay với lãi suất vay thế chấp sổ đỏ 1 tỷ (%/năm) thấp để trả lãi ít hơn.

Ví dụ: thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền Agribank?

Chẳng hạn như anh Xuân Phương có nhu cầu phát triển Doanh nghiệp A của mình lên một tầm cao mới nên bàn bạc với gia đình cầm cố sổ đỏ trả góp cho ngân hàng Agribank với lãi suất khá tốt 6% ( Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ 1 tỷ của Agribank khoảng từ 6,0 – 12,0 %/năm). Dự tính trả góp vay trong 5 năm.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất anh Xuân Phương được ngân hàng định giá có trị giá từ 10 tỉ trở lên. Ngân hàng cho vay 70 % giá trị tài sản đảm bảo do vậy anh Xuân Phương vay được 7 tỉ từ ngân hàng. Điều này tạo tiền đề giúp đỡ cho Doanh nghiệp A phát triển mạnh thêm.

Như vậy bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền và vay bằng sổ đỏ có vay được tiền tỉ không. Cũng như mình có một ví dụ cơ bản để các bạn hiểu rõ vấn đề.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay