Những lí do hồ sơ đăng kí mở thẻ tín dụng bị từ chối

Bạn muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng và đã đăng kí mở thẻ tín dụng online nhưng bị ngân hàng từ chối mở thẻ ( kèm theo lí do mà bạn bị từ chối mở thẻ tín dụng ). Hàng ngày có rất nhiều người đăng kí mở thẻ tín dụng tại nhiều ngân hàng khác nhau nhưng thực tế có khoảng hơn một nữa số hồ sơ bị từ chối cấp phát thẻ tín dụng.

Xem thêm: Cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng, mở thẻ tín dụng

thẻ tín dụng bị từ chối

Thứ nhất, chưa đủ tuổi mở thẻ

Thông thường nếu chưa đủ 18 tuổi thì các bạn sẽ không được các ngân hàng cấp phát thẻ, tuy nhiên có những ngân hàng quy định độ tuổi lớn hơn 20 tuổi chẳng hạn như VPbank 22 tuổi mới được mở thẻ, Citibank 21 trở lên mới được sở hữu thẻ tín dụng của họ.

18 tuổi là độ tuổi mà bạn phải chịu mọi trách nhiệm trước những việc làm của mình vì có đủ năng lực hành vi hình sự và năng lực hành vi dân sự. Bất cứ hành động vi phạm pháp lý hay vi phạm về chính sách nào thì ngân hàng sẽ kiện bạn.

Thứ hai, bị nợ xấu, nợ tín dụng

Đây là lí do khá phổ biến khi các bạn bị từ chối mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng. Nếu có quá nhiều khoản nợ tín dụng, nợ xấu ngân hàng sẽ xem xét lịch sự tín dụng của bạn và họ cảm thấy rằng bạn không còn đủ khả năng thanh toán trả nợ, các khoản vay hàng tháng. Chính vì thế mà bạn muốn mở thẻ tín dụng thì hãy lên một kế hoạch trả nợ các khoản vay cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng trước khi đăng kí mở thẻ tín dụng mới.

Thứ ba, công việc không ổn định

Để mở thẻ tín dụng credit card bạn cần chứng minh cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng bạn đăng kí mở thẻ thấy được công việc của mình ổn định ( thường phải 3 tháng trở lên). Một số ngành nghề mang tính chất không ổn định và thu nhập bấp bênh thì dù bạn có làm lâu bao nhiêu đi nữa thì một số ngân hàng vẫn có thể từ chối mở thẻ cho bạn.

Trước khi làm đơn xin mở thẻ tín dụng, bạn cần tìm và có một công việc ổn định ít nhất 3 tháng trở lên và thu nhập phải rõ ràng ổn định, có hợp đông lao động, có bảo hiểm y tế.

Thứ tư, người nước ngoài

Có rất nhiều trường hợp người nước ngoài đăng kí mở thẻ tín dụng và bị các ngân hàng từ chối vì thu nhập không đủ điều kiện hoặc thời gian cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam chưa đủ theo quy định pháp luật Việt Nam và quy định ngân hàng và các tổ chức tín dụng quy định.

Để mở được các ngân hàng chấp nhận cho mở thẻ, người nước ngoài phải cư trú tại Việt Nam theo khoảng thời gian nhất định và mức thu nhập của họ cũng phải cao hơn người Việt.

từ chối mở thẻ tín dụng

Thứ năm, không đạt điều kiện tài chính

Để mở thẻ tín dụng theo lương tại các ngân hàng thì các bạn cần phải có thu nhập lớn hơn hoặc bằng mức quy định ngân hàng quy định (tốt nhất là nên lớn hơn mức ngân hàng quy định). Nếu nhỏ hơn mức chuẩn ngân hàng quy định bạn sẽ bị từ chối vì lí do thu nhập không đủ điều kiện.

Một trường hợp nữa rất phổ biến là mỗi một ngân hàng họ phát hàng rất nhiều loại thẻ tín dụng, do sơ suất hay không đọc kĩ mà khách hàng thường đăng kí loại thẻ tín dụng có thu nhập cao hơn khả năng của họ. Chính vì thế mà các bạn nên đọc kĩ  trước khi mở thẻ nhé!

Lưu ý một vấn đề về điều kiện tài chính nữa là lương chuyển khoản sẽ dễ dàng mở thẻ hơn lương tiền mặt.

Xem thêm: Mở thẻ tín dụng bằng bảng lương, lương tiền mặt thật dễ dàng

Thứ sáu, hồ sơ thiếu thông tin

Các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng phát hành thẻ thường yêu cầu người mở thẻ phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong bộ hồ sơ. Mỗi ngâng hàng sẽ có mẫu khác nhau để người muốn mở thẻ điền đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ thường trú tạm trú, mức thu nhập hàng tháng…vào mẫu hồ sơ chuẩn. Nếu thiếu thông tin hoặc thông tin không chính xác chắc chắn họ sẽ từ chối hồ sơ của bạn.

Lời khuyên bạn hãy đăng ký mở thẻ tín dụng online trước, sau đó sẽ có nhân viên chuyên tư vấn và hỗ trợ mở thẻ gần bạn nhất sẽ liên hệ lại và tư vấn giúp bạn điền đầy đủ thông tin. Ngoài ra VPbank đang cho mở thẻ tín dụng Vpbank online, các bạn tự làm, tự điền thông tin qua mạng, tải hồ sơ bằng cách chụp ảnh bộ hồ sơ lên rất đơn giản.

Thứ bảy, đã có nhiều thẻ tín dụng khác

Có rất nhiều người thích sở hữu nhiều thẻ tín dụng để cho oách, khoe mẻ…và họ đăng kí mở rất nhiều thẻ tín dụng mà không cần biết có khả năng trả nợ hay không. Cũng có rất nhiều người thấy thẻ tín dụng của ngân hàng nào đó rất tốt và muốn mở thêm một loại thẻ tín dụng nữa ở ngân hàng đó để dùng cho tiện. Tuy nhiên không phải các bạn thích là được, ở đây ngân hàng sẽ xem xét đến khả năng tài chính của bạn với mức độ cao hơn lần mở đầu tiên, và đây là cũng là một trong những lí do khiến bạn bị ngân hàng từ chối mở thẻ tín dụng.

Trên đây là những lí do hồ sơ đăng kí mở thẻ tín dụng bị từ chối, các lí do khiến bạn bị ngân hàng từ chối cấp phát thẻ tín dụng. Để mở thẻ tín dụng thành công hãy đọc kĩ điều kiện, hồ sơ thủ tục mở thẻ từng loại thẻ tín dụng và từng ngân hàng.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay