Thẻ tín dụng có chuyển khoản và nhận tiền được không?

Một số người mới dùng thẻ tín dụng sẽ thường thắc mắc chuyển khoản bằng thẻ tín dụng Vpbank, Vib, AZN, HSBC, Sacombank đến tài khoản khác được hay không?

Để tìm hiểu về việc này, hãy đọc hết bài viết này.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản và nhận tiền được không?

Thẻ tín dụng chuyển khoản được không?

Để trả lời được câu hỏi “Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?” thì các bạn cần phải hiểu rõ bản chất của loại thẻ credit card là gì?

Khi phát hành thẻ tín dụng ra ngoài thị trường, các bank sẽ ban hành chi tiết các chính sách sử dụng thẻ. Trong đó có quy định rõ rằng thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản là bắt buộc.

Câu trả lời là bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán, nhưng chắc chắc 100% KHÔNG thể chuyển khoản tới tài khoản khác được.

Vì sao các credit card của các ngân hàng lại không rút được tiền:

  • Đầu tiền là nhằm kiểm soát dư nợ, tránh trường hợp chủ thẻ không thể trả nợ được cho ngân hàng. Thẻ tín dụng thực chất là một tiện ích cho vay của các bank.
  • Vì chức năng chính của các loại thẻ tín dụng là thanh toán tiện lợi hơn chứ không phải là dùng tiền mặt để trả.
  • Giảm thiểu nợ xấu cho người sử dụng thẻ tín dụng. Nhằm kiểm soát dư nợ và tránh trường hợp chủ thẻ không thể trả nợ nên ngân hàng do đó không cho phép mọi người chuyển tiền từ thẻ tín dụng.

Nếu các bạn cần chuyển tiền thì có thể đêm thẻ tín dụng ra POS, CDM để rút tiền rồi đến ngân hàng chuyển khoản đến tài khoản mà bạn cần gửi nhé! Đây không phải là một cách hay nên dùng.

Chuyển khoản đến số thẻ tín dụng như thế nào?

Tuy thẻ tín dụng không thể chuyển khoản online một cách trực tiếp nhưng bạn vẫn nhận được tiền chuyển khoản từ người khác đến tài khoản thẻ tín dụng của mình được.

Cách chuyển khoản đến thẻ tín dụng cũng tương tự như các thẻ ATM khác mà thôi. Các bạn chuyển khoản vào số thẻ tín dụng với đúng tên ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản thụ hưởng người nhận, nội dung gửi tiền là ok.

Khi bạn nhận đượ tiền và muốn rút số tất cả số tiền vừa gửi đến credit card thì vẫn rút được toàn bộ số tiền nếu cuối tháng mà ko có dư nợ là mình được rút toàn bộ mà không cần trả lãi ( Bạn rút phần dư có thì không bị tính lãi ).

Rút tiền qua thẻ tín dụng sẽ mất phí rút tiền. Còn lãi thì phải căn cứ lúc đó thẻ bạn có dư nợ hay dư có, nếu rút tiền ở phần dư có thì mới không chịu lãi.

Việc cho phép chuyển khoản vào thẻ tín dụng Fe, techcombank, tpbank, Sacombank, Vpbank, Vietcombank nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng thanh toán thẻ tín dụng qua chuyển khoản dễ dàng hơn.
Tất nhiên các bạn vẫn rút được số tiền được chuyển khoản đến nếu không có dư nợ.

Như vậy, kết lại thẻ tín dụng không thể chuyển khoản được và hoàn toàn có thể nhận tiền chuyển khoản cho thẻ tín dụng từ một tổ chức hoặc cá nhân bất kì.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay