Thẻ tín dụng là gì? Những điều bạn cần biết khi sử dụng thẻ

Ai cũng muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng của mình nhằm mục đích tiện lợi trong việc trao đổi thương mại và kiểm soát được tài chính. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể làm được thẻ tín dụng. Vậy bạn đã biết gì về thẻ tín dụng và những điều kiện để làm thẻ tín dụng là gì?

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thẻ tín dụng ngân hàng là gì?

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng ngân hàng hay còn được biết đến với nhiều cái tên khác như thẻ tín dụng cá nhân, thẻ tín dụng tiêu dùng. Chính là vậy nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về thẻ tín dụng tiêu dùng là gì hay thẻ tín dụng cá nhân là gì thì đây chính là câu trả lời chính xác dành cho bạn.

Thẻ tín dụng là một loại thẻ đặc biệt có gắn con chíp chứa thông tin của chủ thẻ. Con chíp này sẽ đóng vai trò liên kết với ngân hàng phát hành. Thẻ tín dụng được sử dụng trong thanh toán trực tiếp và rút tiền mặt. Hay nói cách khác chủ thẻ không cần thanh toán bằng tiền mặt khi mua hàng mà thay vào đó ngân hàng sẽ ứng một khoản tiền để thanh toán.

Chủ thẻ có trách nhiệm trả dần số tiền này bởi các ngân hàng hiện nay cho phép người tiêu dùng vay tiêu dùng trong 45 ngày không lãi suất. Nếu quá thời hạn này bạn sẽ phải chi trả kèm lãi theo quy định.

Lợi ích thẻ tín dụng rất nhiều và hữu ích nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay chính vì thế bạn nên mở một chiếc thẻ tín dụng ngay hôm nay.

Thẻ tín dụng là gì? Những điều bạn cần biết khi sử dụng thẻ

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đã liên kết với một số đối tác thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để mang đến dịch vụ trả góp qua thẻ tín dụng. Cụ thể trả góp bằng thẻ tín dụng là hình thức cho phép người dùng thanh toán hàng hóa và dịch vụ với giá tiền tối thiểu.

Tùy theo ngân hàng mà số tiền này sẽ được quy định khác nhau từ 50-100% giá trị của hàng hóa, dịch vụ. Thời gian trả góp trong vòng 6 – 24 tháng. Số tiền thanh toán sẽ được sao kê theo kỳ.

Giá trị của hàng hóa sẽ được chia thành các khoản kèm lãi suất đều nhau. Khách hàng sẽ tiến hành thanh toán bằng thẻ theo phương thức thông thường tương tự các loại thẻ tín dụng khác.

Thẻ tín dụng bạch kim là gì?

Thẻ tín dụng bạch kim hay còn được biết đến với cái tên thẻ tín dụng đen. Màu đen thể hiện sự sang trọng cũng giống như đẳng cấp của loại thẻ này vậy. Đây là một dạng thẻ tín dụng dạng VIP mà không phải ngân hàng nào cũng phát hành hay khách hàng nào cũng có thể sở hữu.

Thẻ tín dụng bạch kim có các đặc điểm:

 • Số lượng thẻ bạch kim phát hành trên thị trường có số lượng hạn chế. Chỉ dành cho các đối tượng khách hàng nhất định.
 • Số tiền tối thiểu trong tài khoản cao, khoảng vài hàng chục tỷ đồng. Số tiền này tùy thuộc theo quy định của mỗi ngân hàng.
 • Phí duy trì và quản lý thẻ cao hơn so với các loại thông thường
 • Thẻ mang đến nhiều đặc quyền cao cấp cho người sử dụng như: dịch vụ bảo hiểm toàn cầu; tặng thưởng cao; dịch vụ hỗ trợ 24/7; đặt phòng khách sạn; các dịch vụ cộng thêm của ngân hàng hoàn toàn miễn phí; ưu đãi chơi golf…

Thẻ tín dụng Cashback là gì?

Thẻ tín dụng Cashback là loại thẻ ưu đãi của ngân hàng. Loại thẻ này được khách hàng sử dụng khi mua sắm và thanh toán. Điều đặc biệt của thẻ Cashback so với các thẻ khác là khách hàng sẽ được hoàn lại một phần số tiền đã thanh toán vào tài khoản thẻ.

Nói cách khác, thẻ Cashback mang đến hình thức giảm giá, chiết khấu trực tiếp theo số % của hóa đơn thanh toán. Khách hàng sử dụng sẽ được hưởng các chương trình ưu đãi đặc biệt và hoàn một phần số tiền vào tài khoản từ hệ thống.

Số tiền hoàn khách hàng nhận được được tính theo tỷ lệ phần trăm của giá trị sản phẩm đã mua và được thanh toán bằng thẻ Cashback. Tùy thuộc vào các ngân hàng và loại dịch vụ sử dụng mà tỷ lệ hoàn cũng khác nhau. Đối với số tiền hoàn này, bạn có thể tiếp tục sử dụng để mua sắm hoặc rút tiền mặt như bình thường.

Thẻ tín dụng nội địa là gì?

Thẻ tín dụng nội địa là loại thẻ được dùng để thanh toán và tiêu dùng trong nước do ngân hàng phát hành. Phạm vi sử dụng của loại thẻ này tương đối nhỏ. Nó chỉ có tác dụng trong phạm vi địa lý của quốc gia phát hành.

Ưu điểm khi sử dụng loại thẻ này là phí quản lý và phí dịch vụ khá thấp nhưng vẫn được cung cấp hạn mức vay tiêu dùng tương tự các loại thẻ thông thường khác. Bên cạnh đó, khi rút tiền, chủ thẻ không phải chịu phí cũng như lãi suất cao.

Nói tóm lại thẻ tín dụng nội địa nếu sử dụng trong địa bàn quốc gia sẽ mang đến nhiều lợi ích, giúp chủ sở hữu tiết kiệm các khoản phí. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn bị hạn chế sử dụng các tiện ích và không có giá trị sử dụng tại nước ngoài.

Điều kiện cấp / mở thẻ tín dụng là gì?

Không phải bất kỳ ai cũng được cấp thẻ tín dụng. Bạn nên tham khảo các điều kiện dưới đây để biết mình có thuộc diện được cấp không nhé.

Điều kiện làm thẻ tín dụng là gì?

Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có thu nhập ổn định tối thiểu là 3 tháng tại cơ quan, công ty.
 • Có chứng minh thu nhập/ thẻ căn cước công dân/ hộ khẩu
 • Sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị như giấy tờ chủ sở hữu xe, nhà đất,… (nếu có)

Lưu khi xem xét cấp thẻ tín dụng

Bên cạnh những điều kiện phía trên, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nhận lương bằng chuyển khoản. Tại sao ư? Lý do là để ngân hàng có thể kiểm soát và có bản sao kê về thu nhập của bạn để làm căn cứ đảm bảo mức độ tin cậy khi vay tín dụng. Đây là điều tất cả các ngân hàng khi cấp thẻ tín dụng đều quan tâm. Bạn nên lưu ý nhé.Để mở thẻ tín dụng bạn cần đáp ứng các điều kiện theo quy định của ngân hàng

Để mở thẻ tín dụng bạn cần đáp ứng các điều kiện theo quy định của ngân hàng

Bên cạnh đó bạn nên làm thẻ tại ngân hàng gần nơi sinh sống. Điều này sẽ giúp việc xác minh địa chỉ, giám sát cá nhân dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ngoài ra tùy vào ngân hàng mà các điều kiện về lập thẻ sẽ có thêm một số quy định khác. Nhưng về cơ bản những gì mình hướng dẫn đã là 99% rồi.

Tìm hiểu thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Bên cạnh thẻ tín dụng là gì người tiêu dùng còn quan tâm đến loại thẻ tín dụng doanh nghiệp. Đây là loại thẻ được ngân hàng cấp cho tổ chức. Các tổ chức, doanh nghiệp chủ sở hữu thẻ sẽ ủy quyền cho cá nhân đại diện sử dụng thẻ vào các mục đích chung.Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp mang đến nhiều tiện lợiMỗi một loại thẻ khác nhau sẽ có hạn mức khác nhau

Sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp mang đến nhiều tiện lợi

Với xuất phát từ mục đích trả trước tiêu sau và khuyến khích hạn chế sử dụng tiền mặt, các doanh nghiệp sẽ được nhận nhiều ưu đãi. Cụ thể là không áp dụng thuế suất vay tiền trong thời gian nhất định.

Các bạn có thể tham khảo thêm: https://totnhatvina.com/the-tin-dung-cho-doanh-nghiep.html

Đặc điểm của thẻ tín dụng doanh nghiệp

 • Đây là loại thẻ thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp nhưng được ủy quyền cho đại diện sử dụng.
 • Tên người đại diện được in trên thẻ.
 • Mục đích sử dụng thẻ là phục vụ các nghĩa vụ chung của công ty như: thanh toán hóa đơn, thanh toán hoa hồng, thanh toán chiết khấu, thanh toán lương cho nhân viên…

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức, kỳ hạn thẻ tín dụng

Ngoài việc nắm bắt được thẻ tín dụng là gì bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến hạn mức của nó. Đây là số tiền tối đa ngân hàng cho phép bạn sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Ký hạn thẻ tín dụng là thời gian bạn trả đủ số nợ cho ngân hàng.

Trong trường hợp bạn dùng thẻ thanh toán POS/ EDC thì có thể dùng tối đa 100% hạn mức. Nhưng nếu dùng để để rút tiền mặt tại ATM thì chỉ sử dụng 50% hạn mức. Bạn nên lưu ý về điều này nhé.

Mỗi một loại thẻ khác nhau sẽ có hạn mức khác nhau
Mỗi một loại thẻ khác nhau sẽ có hạn mức khác nhau

Các yếu tố quyết định hạn mức tín dụng

 • Mức lương chuyển khoản trong tài khoản ngân hàng của  khách hàng
 • Giá trị của sổ tiết kiệm, bảo hiểm, ô tô thuộc quyền sở hữu của khách hàng. Hạn mức nhận được có thể lên tới 70 – 90% giá trị của tài sản đảm bảo.
 • Hạn mức còn lại của các khoản vay thế chấp, tín chấp do ngân hàng phê duyệt
 • Số lượng, thời gian giao dịch tại ngân hàng mở thẻ của khách hàng
 • Hạn mức thẻ do các ngân hàng uy tín khác cấp

Vậy là mình đã cung cấp cho các bạn khá nhiều thông tin về thẻ tín dụng là gì trong bài viết này rồi. Hy vọng với những kiến thức minh chia sẻ sẽ giúp các hiểu và sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, dễ dàng hơn.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay