Thẻ trả góp là gì? Ưu điểm thẻ trả góp mang lại

Bạn muốn mua sắm trả góp và bạn dự định sử dụng thẻ trả góp. Do vậy bạn tìm hiểu về Thẻ trả góp là gì và ưu điểm của thẻ trả góp mang lại, cũng như các nhược điểm của nó để xem có nên sử dụng hay không?

Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Thẻ trả góp là gì?

Khái niệm căn bản về thẻ trả góp

Thẻ trả góp là gì?

Thẻ trả góp là tên gọi, kiểu gọi của các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ do ngân hàng phát hành có sẵn tính năng trả góp. Sản phẩm thẻ trả góp chúng ta thường thấy là: thẻ tín dụng trả góp, thẻ ghi nợ trả góp. Chủ thẻ có thể mua hàng mà không cần lấy tiền của chính mình để trả cho  các công ty bán lẻ, trang web thương mại điện tử… Thẻ này cho phép bạn mua hàng trả góp, thời gian trả nợ có thể kéo dài trong khoảng thời gian từ 1 đến 12 tháng.

Khi dùng thẻ trả góp bạn cần chú ý đến: Giới hạn tiền, Thời gian miễn lãi, Danh sách các cửa hàng đối tác, Lãi suất.

Một số loại thẻ của ngân hàng còn cho phép bạn sử dụng thẻ để trả góp các món hàng, dịch vụ không chỉ từ các cửa hàng đối tác, mà ở tất cả mọi nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ đó. Tuy nhiên, việc mua hàng từ đối tác của họ sẽ có lợi hơn vì thời gian trả góp dài hơn, lãi suất thường là 0%.

Làm thế nào để có một chiếc thẻ trả góp?

  1. Tìm một loại thẻ tín dụng hoặc ghi nợ có tính năng trả góp và gửi đơn đăng ký làm thẻ. 
  2. Nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện và nộp đủ hồ sơ bạn sẽ nhận được thẻ có tính năng trả góp trong vòng 1 đến 2 tuần.
  3. Hãy sử dụng thẻ đó để mua hàng trong hệ thống đối tác của ngân hàng
  4. Bạn sẽ dần dần trả lại số tiền mua hàng cho ngân hàng hàng tháng với các khoản tiền bằng nhau.

Cách để hoàn trả một khoản thanh toán hàng tháng?

Có rất nhiều cách để trả một khoản thanh toán mà bạn đang trả góp:

  • Thông qua hệ thống trực tuyến của ngân hàng – bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng qua ứng dụng hoặc thông qua Internet banking trực tiếp của chính ngân hàng
  • Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt tại quầy giao dịch bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

Tìm hiểu ưu và nhược đểm của loại thẻ trả góp

Ưu điểm của thẻ trả góp mang lại

Ưu điểm của thẻ trả góp mang lại

Khi bạn có nhu cầu mua sắm, đi du lịch, sửa chữa nhà, mua xe máy… thì bạn có thể sử dụng thẻ trả góp mà không bị giới hạn tài chính.

Thông thường, chúng ta buộc phải giới hạn các chi tiêu, mua sắm của bản thân cho đến kì trả trả lương tiếp theo hoặc đến khi bạn tiết kiệm được một khoản tiền sau nhiều tháng chắt góp chi tiêu. Các loại thẻ có tính năng trả góp  sẽ giúp chia nhỏ chi phí trong nhiều thánggiúp bạn mua sắm các món đồ đắt tiền cần thiết cho nhu cầu của bản thân và gia đình dễ dàng hơn.

Thẻ trả góp cũng phần nào giúp con người giảm bớt áp lực cuộc sốnggiúp gia đình bạn tiện nghi hơn. Nó không gây cảm giác nặng nề cho con người khi có nhu cầu mua sắm.

Ngoài ra, nếu các bạn đầu tư thông minh nó sẽ có thể tiết kiệm tiền. Sử dụng tiền lương để đầu tư và mua sắm, chi tiêu bằng thẻ trả góp với lãi suất ưu đãi hoặc o%. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải quản lí bản thân và lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết.

Mua iphone 13 bằng thẻ trả góp
Rất nhiều người ua iphone 13 bằng thẻ trả góp

Thẻ trả góp có thể dùng để mua sắm các đồ dùng gia đình giá trị từ thấp đến cao như điện thoại, tivi, xe máy, oto. Dễ dàng thanh toán các dịch vụ điện nước, hóa đơn điện thoại, tiền phòng khách sạn. Có thể trả góp mua nhà…

Nhược điểm của thẻ trả góp

Nếu thanh toán chậm ngày hẹn bạn sẽ bị thu phí phạt trả chậm. Mỗi ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ có mức phạt khác nhau, nó thường dao động từ 200 000 VNĐ đến 600 000 VNĐ. 

Nếu bạn cố tình không trả nợ thì sẽ bị hạ điểm tín dụng gây nợ tín dụng, nợ xấu cho chính bản thân của mình.

Nhược điểm của thẻ trả góp

Thẻ trả góp có mang lại lợi ích cho ngân hàng không?

Tất nhiên là có. Thẻ trả góp vừa có lợi cho người tiêu dùng và vừa có lợi cho chính các tổ chức, ngân hàng phát hành.

  • Tăng khách hàng mới và có thể đó là khách hàng tiềm năng của họ khi tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác của họ phát hành.
  • Hợp tác với các công ty đối tác mua sắm, du lịch, hãng bay…
  • Thu lợi từ tiền thanh toán chậm, phí phạt.

Thẻ trả góp thật tiện lợi đúng không các bạn. Hiện nay trả góp và các loại trẻ trả góp được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống vì nó tiện lợi và mang lại cảm giác thoải mái cho người lao động. Tuy nhiên hãy dùng nó một cách thông minh nhé các bạn!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay