Thẻ Visa là gì? Các loại thẻ visa mà bạn phải biết trước khi mở

Thẻ Visa sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc mua sắm và thanh toán trên phạm vi quốc tế nhất, được dùng nhiều và ưu tiên ở Châu Âu.

Visa là tên gọi các dòng thẻ tín dụng do tổ chức Visa kết hợp với các ngân hàng Việt Nam cấp với nhiều tính năng, lợi ích ưu việt. Cùng mình khám phá về thẻ visa cũng như các loại thẻ visa và hạng thẻ visa phát hành nhé.

Visa là gì

Khái niệm thẻ Visa

Thẻ visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa International Service Association của Mỹ liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Thẻ visa debit là gì?

Thẻ visa debit là một loại thẻ ghi nợ quốc tế do Visa với ngân hàng của các nước phát hành sử dụng khoản tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn với chức năng sử dụng thanh toán trên toàn cầu, mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại điện tử trên toàn thế giới như Tiki, Lazada, Amazon, Ebay…

Giống với thẻ ghi nợ trong nước thẻ chỉ có thể dùng được khi chủ thẻ nạp tiền vào thẻ, tài khoản đăng kí. Khi thẻ trống rỗng, hết tiền trong thẻ, chi phí thanh toán giao dịch sẽ không thành công và bạn không thể thực hiện thanh toán bằng thẻ visa debit này đến khi bạn nạp tiền vào.

Thẻ ghi nợ Visa được chấp nhận trên toàn thế giới, nó không chỉ mang lại khả năng thanh toán nhanh chóng, an toàn mà còn giúp thanh toán trực tiếp, trực tuyến, ở nước ngoài và qua điện thoại được thuận tiện hơn.

Hãy tận hưởng sự tiện lợi khi thanh toán trực tiếp bằng tài khoản của bạn cùng với tất cả các tính năng bảo mật được cung cấp bởi Visa.

Thẻ visa prepaid là gì?

Thẻ visa prepaid là 1 loại thẻ trả trước được tổ chức VISA kết hợp với các ngân hàng trong quốc gia của bạn sinh sống phát hành. Thẻ này sử dụng tương tự như thẻ  visa debit quốc tế tuy nhiên tiền được sử dụng lưu ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản.

Với thẻ visa prepaid thì bạn cần mua sắm tiêu dùng online lúc nào thì nạp tiền vào thẻ lúc đấy, thường dùng với những người mua sắm online quốc tế không thường xuyên.  Với thẻ trả trước Visa, chi tiêu chỉ giới hạn trong số tiền bạn đã nạp vào tài khoản của mình, việc nạp thêm có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Đây là một giải pháp thay thế thông minh cho tiền mặt, thẻ trả trước đưa ra hàng loạt lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn, từ du lịch đến giải trí.

Thẻ visa credit là gì?

Thẻ visa credit là thẻ tín dụng được phát hành bởi VISA + ngân hàng trong nước nhằm mang đến sự tiện lợi và bảo mật cho việc mua sắm, trả hóa đơn, hoặc rút tiền mặt tại hơn 2 triệu máy ATM trên khắp thế giới cho các cá nhân sử dụng thẻ. Mỗi khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, thực chất bạn đang vay tiền và phải trả dần hoặc trả toàn bộ theo kỳ hạn. Bên cạnh những lựa chọn thanh toán linh hoạt, thẻ tín dụng có thể có các phần thưởng du lịch, hoàn tiền hoặc mang lại nhiều lợi ích khác.

Khi sử dụng thẻ này, bạn cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi khá cao. Nếu chưa có tham khảo mở thẻ tín dụng online ngay!

Thẻ visa ảo là gì?

Thẻ Visa ảo là một loại thẻ trả trước quốc tế (visa prepaid) mang thương hiệu Visa mà bạn có thể dùng để thanh toán trực tuyến ở bất kì đâu chấp nhận VISA. Loại thẻ này được gọi là “ảo” vì chủ thẻ không được cấp thẻ nhựa, mọi thông tin thẻ bao gồm số thẻ, ngày hết hạn, và số CVV của thẻ sẽ được gửi tới email bạn đã đăng ký. Và bạn có thể dùng các thông tin đó để mua sắm.

– Thẻ Visa ảo vô danh: Là thẻ phát hành cho khách hàng không cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Thẻ vô danh chỉ được nạp tiền một lần duy nhất, với số tiền nạp tối đa là 5 triệu đồng, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

– Thẻ Visa ảo  định danh: Là thẻ phát hành cho khách hàng làm thủ tục đăng ký đầy đủ với ngân hàng (bằng cách điền vào Mẫu Đăng ký và ký kết Hợp đồng Sử dụng Thẻ). Chủ thẻ định danh không bị giới hạn số lần nạp tiền và hạn mức nạp tiền cao hơn thẻ vô danh.

Lợi ích của thẻ VISA

Chắc chắn rồi, thẻ visa được lập và phát hành bởi rất nhiều lợi ích sử dụng, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng dù là ở trong hay ngoài nước.

– Thuận tiện

  • Không cần mang theo tiền mặt, có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ. Điều này hỗ trợ giảm lượng lưu thông tiền mặt và giảm thiểu lạm phát.
  • Có thể tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ cây ATM, SMS Banking hoặc Internet Banking.
  • Dễ dàng rút tiền ở mọi nơi, kể cả ở nước ngoài, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn, giúp bạn không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.

– Dễ sử dụng

  • Hỗ trợ mọi khách hàng có thể sử dụng thẻ visa dễ dàng với những thao tác rất đơn giản.
  • Thẻ được chấp nhận tại nhiều nơi và có thể rút tiền dễ dàng.
  • Có thể dùng thẻ để thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến…
  • Hỗ trợ thêm chức năng chuyển khoản, giảm thiểu bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

– Tính bảo mật cao, an toàn

  • Việc dùng thẻ giúp hạn chế mang theo tiền mặt, phòng trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất nếu khóa thẻ kịp thời.
  • Khi làm mất thẻ, nên liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ.
  • Thẻ visa, đặc biệt là visa debit có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, độ bảo mật cao, hạn chế được khả năng hacker xâm nhập và ăn cắp tiền ngay từ trong tài khoản.

Các hạng thẻ visa

Visa Classic (hạng chuẩn)

Visa Classic là hạng thẻ cơ bản của thương hiệu Visa hay hạng chuẩn đến từ thương hiệu này. Thẻ Visa Classic (hạng chuẩn) được công nhận trên phạm vi toàn thế giới. Thẻ Visa Classic được chấp nhận tại hàng chục triệu điểm trên toàn thế giới, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng cho hầu hết những gì mà bạn muốn khi đi du lịch, mua sắm, hoặc ăn uống và rút tiền mặt một cách nhanh nhất có thể. Thẻ Visa cho phép bạn rút tiền mặt từ 1.9 triệu máy ATM tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Ngoài ra, thẻ Visa còn rất an toàn và mang lại sự yên tâm khi sử dụng.

Visa Classic (hạng chuẩn)

Tính năng và lợi ích: Hướng dẫn chung và hỗ trợ từ bất cứ nơi nào trên thế giới, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, từ Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa;  Cấp lại thẻ khẩn cấp ; Ứng tiền mặt khẩn cấp.

Đánh giá thẻ tín dụng Sacombank Visa

Visa Gold (hạng vàng)

Visa Gold  hay visa hạng vàng thường có hạn mức tín dụng cao hơn visa hạng chuẩn, thêm vào đó còn nhận được dịch vụ hỗ trợ du lịch, hỗ trợ về y tế và pháp lý, gọi điện thoại miễn phí tới Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa, 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.

Tính năng và lợi ích: Như thẻ hạng chuẩn; Được đặc biệt công nhận và sử dụng ưu đãi tại các điểm bán lẻ, ăn uống, du lịch và giải trí trên toàn thế giới.

Visa Platinum (hạng bạch kim)

Thẻ visa bạch kim

Visa Platinum là dòng thẻ cao cấp đến từ tổ chức VISA. Thẻ Visa Platinum được chấp nhận rộng rãi tại 10 triệu điểm bán hàng trên toàn thế giới. Nếu thẻ Visa bị thất lạc hoặc bị mất trộm, chúng tôi có thể hỗ trợ khóa tài khoản, cung ứng thẻ thay thế và cung ứng tiền mặt khẩn cấp. Rút tiền mặt ngay khi cần. Thẻ Visa Platinum được chấp nhận tại hơn 1,9 triệu điểm ATM trên toàn thế giới. Và  còn hàng trăm ưu đãi, giảm giá và các đặc quyền khác.

Đánh giá thẻ tín dụng cho người giàu Visa Platinum

Visa Signature ( mang đậm thương hiệu của cá nhân )

Visa Signature là dòng thẻ thanh toán cao cấp nhất trên thị trường hiện nay với nhiều ưu đãi vượt trội. Dòng thẻ tín dụng Visa Signature được phát hành cho người có thu nhập rất cao chủ yếu để tạo dựng thương hiệu cá nhân. Thẻ này có các ưu đãi tương tự như hạng visa bạch kim và hơn thế nữa.

Visa Signature ( mang đậm thương hiệu của cá nhân )

Khả năng chi trả cực kì tối ưu, dịch vụ khách hàng ưu tiên, bảo hiểm cũng như những đặc quyền chỉ có ở Visa Signature Concierge.

Visa Infinite ( bất tận )

Với thẻ tín dụng Visa Infinite bạn sẽ bước vào một thế giới sang trọng và đẳng cấp với thẻ Visa Infinite. Tận hưởng sự tiện lợi của dịch vụ Visa Infinite Concierge 24/7. Có thể nói rằng đây là thẻ cao cấp nhất trong các loại thẻ cao cấp của VISA phát hành.

Visa Infinite ( bất tận )
Thể visa cao cấp nhất

Với chiếc thẻ này bạn chỉ việc tận hưởn cuộc sống mà thôi còn “cả thế giới cứ để Visa Infinite lo”.

Nên làm thẻ VISA nào?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng trong nước đều liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế Visa để làm thẻ cho khách hàng. Và sự tiện lợi, phổ biến cũng như khả năng thanh toán mỗi ngân hàng lại không có sự khác nhau nhiều. Chính vì thế để sở hữu một chiếc thẻ VISA là không quá khó khăn.

Tuy nhiên các bạn nên biết rằng thẻ visa debit và visa prepaid sẽ dễ mở hơn visa credit vì không phải thực hiện chứng minh tài chính và thu nhập với ngân hàng. Còn đối với các thẻ Visa hạng chuẩn và vàng sẽ dễ làm hơn các thẻ hạng sang khác như bạch kim, Signature, Infinite.

Nếu muốn mở thẻ tín dụng visa credit  thì hãy mở thẻ chuẩn Classic trước nếu thu nhập của bạn thuộc phân khúc thấp và trung bình. Yên tâm là sau này có thể nâng hạn mức tín dụng lên được.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay