Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng có được không?

Việc  vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng để có được số tiền lớn với mức thu nhập nhỏ, hoặc trung bình là niềm mơ ước của nhiều người đi vay. Vậy chúng ta có thể vay cùng lúc 2 ngân hàng, thậm chí 3 ngân hàng trở lên hay không? 

Cùng blog Tốt Nhất VINA tìm hiểu ngay nhé!

Bạn có thể vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng khác nhau được không?

Tôi có được vay tín chấp 2 ngân hàng không là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay, nhất là những người mới bắt đầu vay tiền. Ngay bên dưới mình sẽ giải đáp thắc mắc vay cùng lúc 2 ngân hàng có được không mà các bạn đang băn khoăn.

Bạn được quyền thực hiện hồ sơ đăng kí vay tiền 2 đến 3 ngân hàng cũng lúc. Không có luật lệ nào cấm điều này. 

Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng có được không?

Mỗi ngân hàng đều hoạt động độc lập với các điều kiện và thủ tục cho vay riêng biệt, sẽ có những ngân hàng khó cũng có ngân hàng dễ. 

Và mỗi ngân hàng sẽ có một quyết định riêng biệt chứ không dựa trên quyết định của ngân hàng khác để quyết định phục vụ khách hàng của họ. 

Một người có vẻ là một người mất khả năng thanh toán cho một ngân hàng cũng có thể cho một ngân hàng khác vay. Tất nhiên, trước đó, lịch sử tín dụng của anh ta sẽ được kiểm tra cẩn thận. Nếu có sự chậm trễ trong đó, thì cơ hội nhận được một khoản vay mới sẽ giảm đáng kể.

Với những người đi vay tín chấp tại 2 ngân hàng trở lên các bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng hồ sơ hơn. Một số nơi có thể còn yêu cầu số điện thoại của ban quản lý công ty mà người đăng kí vay tiền làm việc để tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin. 

Chỉ nên vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng khi bạn cần một khoản tiền lớn để đầu tư làm ăn, mua nhà ở, mua xe ô tô để làm dịch vụ.  

Nếu khoản vay để tiêu dùng với số tiền nhỏ, thì các khoản vay tiêu dùng tại 2 hay 3 ngân hàng khác nhau được giải ngân cùng một lúc cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên nếu cần bạn cần một số tiền lớn, thì các ngân hàng sẽ tính toán và cân nhắc rất kĩ càng để tránh các rủi ro tiền ẩn. Tỉ lệ vay tiền thành công cao hơn trong trường hợp này cao hơn với những nhóm khách hàng có thu nhập cao đảm bảo hàng thàng trên 20, 30 triệu đồng trở lên.

Lưu ý:  hãy tính đến khả năng trả nợ cho các khoản vay này, nếu bạn vay cùng lúc 2 ngân hàng trở lên mà trả nợ lương hàng tháng hết hơn 70-80% thu nhập thì cũng nên cân nhắc lại.

Bạn có thể vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng khác nhau được không?
Ai cũng thấy vui khi vay được 2, 3 ngân hàng cùng một lúc

Một thủ thuật nhỏ cho những người mới đi vay lần đầu vay tiền cùng lúc 2 ngân hàng, cùng lúc 3 ngân hàng là nên nộp hồ sơ vào các ngân hàng mình đang sử dụng dịch vụ tại đấy, tỉ lệ thành công sẽ cao hơn. Nếu bạn chỉ dùng dịch vụ tại một ngân hàng duy nhất thì hãy nộp 1 hồ sơ vay tín chấp vào ngân hàng đó, cái còn lại nộp vào ngân hàng hỗ trợ tốt cho dạng khách hàng phổ thông với mức lương thấp hoặc trung bình. 

Nếu bạn cần tiền, thuận tiện nhất là sử dụng dịch vụ vay tín chấp của Shinhan Finance. Nó có thể cung cấp được một số tiền khá lớn gấp 12 lần thu nhập của bạn với lãi suất thấp.

Bạn có thể vay bao nhiêu khoản từ một ngân hàng

Trong thực tế, bao nhiêu tùy thích, vay tín chấp cùng lúc 3 ngân hàng cũng được. Điều chính là bạn có thể chứng minh tài chính của bản thân mình có thể trả nợ hết các khoản vay đấy hay không mà thôi. Tuy nhiên thực tế thì mình nhận thấy thì người đi vay chỉ nhận được khoản vay tín chấp được 2 đến 3 khoản vay từ các ngân hàng khác nhau cùng một lúc mà thôi.

Đối với mỗi người, số tiền vay sẽ khác nhau, từ đây các nhân viên ngân hàng sẽ thu thông tin cá nhân và thông tin tài chính của bạn sau đó họ sẽ xem xét, so sánh khối lượng nợ hiện tại của bạn, dựa trên các chỉ số đó họ sẽ đánh giá khả năng thanh toán của bạn.

Có thể vay lần thứ ba nếu bạn đã có hai khoản vay trước hay không? 

Ở đây, cách tiếp cận sẽ tương tự nhau: trước hết, ngân hàng cũng sẽ xem xét vấn đề tài chính của bạn và cách bạn trả nợ hàng tháng như thế nào. Họ sẽ xem xét rằng bạn có thể gánh được thêm một khoản nợ nữa với số lương của bạn hiện tại hay không?

Cần phải hiểu rằng với mỗi khoản vay tiếp theo, sự rủi ro sẽ tăng lên và rủi ro bị từ chối cũng sẽ tăng lên. Tất nhiên, trừ khi thu nhập của bạn lúc vay khoản thứ 3 đã cao hơn trước đó, bạn có chứng minh điều này bằng Đơn quyết định tăng lương, thăng chức hoặc sao kê lại mức lương mới nhất của bản thân trong 3,4 tháng gần nhất.

Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng, cùng lúc 3 ngân hàng thực sự cũng không quá khó, nhưng nó cũng là một sự thách thức với những người mới bắt đầu đi vay. 

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay