Tìm hiểu về Samsung pay và các ngân hàng hỗ trợ Samsung Pay

Samsung Pay đang đi đầu trong những giải pháp thanh toán trên điện thoại di động tại Việt Nam. Hiện nay thì việc sử dụng Samsung pay chưa quá phổ biến, tuy nhiên ứng dụng này cũng được rất nhiều người yêu thích và tin dùng nhất là những bạn trẻ, trung niên năng động sống ở thành phố vì nó rất tiện lợi và bảo mật.

Nếu bạn chưa biết các đăng kí, cài đặt và sử dụng cũng như các ngân hàng hỗ trợ liên kết với ứng dụng Samsung Pay thì hãy đọc và xem các video trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về Samsung pay

Samsung pay là gì?

Samsung Pay là một ứng dụng, tính năng thanh toán bằng thiết bị di động độc quyền của Samsung. Ứng dụng Samsung pay cho phép người dùng có thể thanh toán bằng cách sử dụng điện thoại thông minh hoặc các sản phẩm khác của Samsung. Dịch vụ Samsung pay còn hỗ trợ thanh toán không cần chạm thông qua NFC, mà còn kết hợp với truyền dữ liệu an toàn cho phép thanh toán không chạm được sử dụng trên các thiết bị thanh toán chỉ hỗ trợ thẻ từ và thẻ giao tiếp thông thường.

Ngày phát hành đầu tiên: 20 tháng 8, 2015.

Samsung pay là gì?

Các thiết bị có thể kết nối với Samsung pay

Samsung Pay trên Gear S3 tương thích với hầu hết các thiết bị Galaxy sử dụng hệ điều hành Android OS 4.4 trở lên, bao gồm Galaxy A3 2016, Galaxy A3 2017, Galaxy A5, Galaxy A5 2016, Galaxy A5 2017, Galaxy A7, Galaxy A7 2016, Galaxy A7 2017, Galaxy A8 (A800F), Galaxy A8 (A800I), Galaxy A9 Pro, Galaxy Alpha, Galaxy C9 Pro, Galaxy E5, Galaxy E7, Galaxy Grand 2, Galaxy Grand Prime Plus, Galaxy J3 2017, Galaxy J7 Pro, Galaxy Mega 6.3, Galaxy Note edge, Galaxy Note2, Galaxy Note3, Galaxy Note3 Neo, Galaxy Note4, Galaxy Note5, Galaxy Note7, Galaxy Note FE, Galaxy On7x (G570Y), Galaxy On7x (G610F), Galaxy S3, Galaxy S4, Galaxy S4 Mini, Galaxy S5, Galaxy S6 (G920F), Galaxy S6 (G920FD), Galaxy S6 edge, Galaxy S6 edge+, Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy-J3x (J320G), Galaxy-J3x(J320H), Galaxy-J5, Galaxy-J5x, Galaxy-J7x, Note8, và các thiết bị khác.

Các bạn lưu ý máy tính bảng chưa được hỗ trợ.

Ưu điểm của Samsung Pay

Bạn không cần phải mở khóa thiết bị hay mở ứng dụng đặc biệt nào khi thanh toán và đặc biệt Sử dụng được với cả máy thanh toán thẻ, lẫn máy hỗ trợ NFC, qua đó có thể thanh toán ở một số lượng cửa hàng và siêu thị lớn.

Tìm hiểu về Samsung pay

Samsung Pay mang đến bạn trải nghiệm thanh toán đơn giản và linh hoạt nhanh chóng, thay vì phải mất thời gian tìm kiếm ví hoặc túi tiền. Thêm vào đó, Samsung Pay tăng cường lớp bảo mật cho thông tin thanh toán mà thẻ vật lý không có.

Ngân hàng hỗ trợ Samsung Pay

Ứng ụng Samsung Pay liên kết  ngân hàng và được các ngân hàng sau đây hỗ trợ. Việc liên kết này giúp các bạn đã có thể thanh toán nhanh chóng và mua sắm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tên ngân hàng/ThẻNAPASVISAMastercard
Viettinbank
VietcombankKhôngKhôngt
BIDVKhôngKhông
Sacombankt
CitibankKhông
Shinhan BankKhông
ABbankKhôngKhông
AgribankKhôngKhông
Sea bankKhôngKhông
Woori Bank VietNamKhôngKhông
TpbankKhông
SCB bankKhôngKhông
Maritime BankKhôngKhông
Fe CreditKhôngKhông

Như vậy hiện nay có tất cả 15 ngân hàng có liên kết với ứng dụng Samsung Pay giúp các bạn thanh toán dễ dàng hơn với 3 dòng thẻ VISA, Mastercard, NAPAS.

Lưu ý là riêng ngân hàng Citibank chỉ áp dụng cho thẻ tín dụng Visa Credit thẻ tín dụng Master Credit thôi nhé.

Hướng đẫn đăng kí, cài đặt và sử dụng Samsung Pay

Hướng đẫn đăng kí, cài đặt và sử dụng Samsung Pay

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng kí, cài đặt và sử dụng Samsung Pay nhanh chóng và đơn giản nhất.

Đăng kí

Đầu tiên các bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Samsung Pay từ Google Play.

Việc đăng kí và cài đặt Samsung Pay khá đơn giản. Các bạn cần sử dụng tài khoản Samsung Account đang được đăng nhập trên thiết bị của bạn để tham gia đăng ký Samsung Pay. Nếu chưa có thì các bạn có thể đăng kí tài khoản Samsung ngay lập tức.

Cài đặt

Video cài đặt và sử dụng Samsung Pay

Hướng dẫn thêm thẻ thanh toán vào Samsung Pay

Sử dụng

Thử nghiệm thanh toán bằng Samsung Pay

Việc kích hoạt của thẻ Samsung Pay rất nhanh chóng, thông thường các bạn sẽ mất chưa đến 10 phút cho việc này. Nếu vượt quá khoảng thời gian trên các bạn hãy xóa thẻ khỏi Samsung Pay và đăng ký lại. Nếu có vấn đề về việc thêm thẻ thanh toán hãy liên hệ với nhà phát hành thẻ.

Một số câu hỏi thường gặp về Samsung Pay

Tôi có thể sử dụng Samsung Pay ở nước ngoài hay không?

Việc này tùy thuộc vào thẻ thanh toán của ngân hàng mà bạn liên kết với ứng dụng Samsung Pay. Nếu thẻ thanh toán ngân hàng bạn tích hợp vào Samsung Pay có thể sử dụng để thanh toán tại nước ngoài được thì bạn cũng có thể sử dụng Samsung Pay để tiến hành thanh toán. Và ngược lại.

Tôi có thể đăng ký bao nhiêu thẻ trên Samsung Pay?

Các bạn có thể đăng ký lên đến 10 thẻ thanh toán (tín dụng hoặc ghi nợ) trên Samsung Pay.

Làm thế nào để thực hiện thanh toán tại cửa hàng với Samsung Pay?

  1. Khởi động Samsung Pay bằng cách chọn trong thư mục ứng dụng hoặc mở Samsung Pay từ màn hình chính.
  2.  Lựa chọn thẻ mà bạn muốn thanh toán bằng cách lướt sang phải hoặc sang trái.
  3.  Xác thực giao dịch bằng vân tay/mống mắt/mã PIN và đặt điện thoại lại gần máy đọc thẻ MST hoặc NFC.

Tôi có thể rút tiền tại ATM với Samsung Pay không?

Bạn không thẻ làm điều này vì Samsung Pay sẽ không kết nối với các ATM.

Samsung pay với tính năng thanh toán này giúp người dùng thực hiện các giao dịch tại cửa hàng với chiếc điện thoại của mình. Chính vì thế mà ứng dụng này đang dần dần chiếm được trái tim của những người tiêu dụng tại Việt Nam và trên khắp thế giới. Hãy thử trải nghiệm ứng dụng này và chia sẻ cho bạn bè bạn nếu thấy hữu ích nhé!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay