Bạn là một người hay mua hàng online trực tuyến chẳng hạn ở Nguyễn Kim bằng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế thì chắc chắn sẽ từng gặp xác nhận giao dịch 3d secure, một tính năng hữu hiệu để khách hàng tự bảo vệ tiền bạc của mình khi mua bán trên mạn khi thực hiện thanh toán trên mạng với các giao dịch mua bán online trực tuyến các bạn phải nhập thông tin thẻ (in ở mặt trước và sau).

3d secure

3d secure là gì?

3D Secure là dịch vụ xác thực giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế, thẻ tín dụng. 3d secure là một tính năng để tăng thêm sự an toàn cho chủ thẻ khi thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến thông qua việc xác thực chủ thẻ bằng một mật khẩu (Ở Việt Nam thường gọi là mã xác nhận qua tin nhắn điện thoại hoặc email/thư điện tử).

3d secure

Bạn cần biết:

- Đối với thẻ Visa, dịch vụ 3D Secure có tên riêng là Verified by Visa.

- Đối với thẻ MasterCard, dịch vụ 3D Secure có tên riêng là MasterCard Secure Code.

- Đối với thẻ JCB, dịch vụ 3D Secure có tên riêng là J-Secure.

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ 3D Secure

Ngay cả khi bạn để lộ thông tin trên thẻ, kẻ gian vẫn không thể sử dụng chúng để thanh toán online. Dịch vụ 3D Secure sẽ xác thực chủ thẻ bằng mật khẩu sử dụng một lần - OTP. Mật khẩu này được gửi tự động tới duy nhất chủ thẻ thông qua tin nhắn SMS hoặc thư điện tử mà họ đã đăng ký trước đó với Maritime Bank, và việc giao dịch chỉ được thực hiện khi mật khẩu này được chủ thẻ một lần nữa nhập trên hệ thống thanh toán online.

Các ngân hàng sử dụng 3D Secure

Hâu hết các thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế của hầu hết các ngân hàng đều có chức năng 3d secure để bảo vệ tuyệt đối cho khách hàng của họ. Sau đây là một số ngân hàng sử dụng xác thực giao dịch trực tuyến 3D Secure mà mình biết:

_Ngân hàng Sacombank

_ Ngân hàng Vpbank

_ Ngân hàng ACB

_ Ngân hàng Indovina

_ Ngân hàng Vietcombank

_Ngân hàng Agribank

_Ngân hàng Vietinbank

_Ngân hàng Maritime Bank

_Ngân hàng SHBC

_ Ngân hàng Techcombank

_Ngân hàng Citibank

_ Ngân hàng Shinhan bank

... và các ngân hàng khác

Để tránh tình trạng bị gian lận thẻ  tín dụng, bị hack thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế các bạn nên đăng kí mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng có sử dụng dịch vụ 3D Secure để bảo mật thông tin và an toàn hơn khi giao dịch trực tuyến online. Bên cạnh các dịch vụ bảo mật công nghệ cao do ngân hàng phát hành thẻ triển khai cho các khách hàng thì các bạn cũng cần tìm hiểu thêm những biện pháp, thông tin để chủ động giao dịch thẻ online một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Last Updated on by Minh Khanh

Author

Xin chào! Mình là Minh Khánh - tại blog totnhatvina.com mình sẽ hướng dẫn các bạn mở thẻ tín dụngmiễn phí và giúp đỡ các bạn vay tiền ở một số ngân hàng.

Write A Comment

Vui lòng nhận xét có dấu, dễ hiểu để được hỗ trợ! Đọc Chính sách bảo mật người dùngĐiều khoản sử dụng nhận xét trên blog totnhatvina.com trước khi nhận xét, xin cám ơn!