3d secure là gì? Cách đăng kí dịch vụ 3d secure và xác thực 3d Secure

Bạn đã tìm hiểu về dịch vụ 3d-secure và biết 3d secure là gì, xác thực 3d secure là gì hay chưa, cách đăng kí sử dụng công nghệ secure 3d từ các bank ACB, Vietcombank, Techcombank, Agribank, Sacombank, Hsbc, Tpbank…hay chưa?

Nếu chưa thì hãy cùng xem ngay.

Bạn là một người hay mua hàng online trực tuyến chẳng hạn ở Nguyễn Kim bằng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế thì chắc chắn sẽ từng gặp xác nhận giao dịch 3d secure, một tính năng hữu hiệu để khách hàng tự bảo vệ tiền bạc của mình khi mua bán trên mạn khi thực hiện thanh toán trên mạng với các giao dịch mua bán online trực tuyến các bạn phải nhập thông tin thẻ (in ở mặt trước và sau).

3d secure

Cùng tìm kiểu khái niệm 3d secure là gì và vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ 3D Secure.

3d secure là gì?

Công nghệ 3d secure là dịch vụ xác thực giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế, thẻ tín dụng. 3d secure là một tính năng để tăng thêm sự an toàn cho chủ thẻ khi thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến thông qua việc xác thực chủ thẻ bằng một mật khẩu (Ở Việt Nam thường gọi là mã xác nhận qua tin nhắn điện thoại hoặc email/thư điện tử).

3d secure là gì? Cách đăng kí dịch vụ 3d secure và xác thực 3d Secure
3d secure enabled

Bạn cần biết:

– Đối với thẻ Visa, dịch vụ 3D Secure có tên riêng là Verified by Visa.

– Đối với thẻ MasterCard, dịch vụ 3D Secure có tên riêng là MasterCard Secure Code.

– Đối với thẻ JCB, dịch vụ 3D Secure có tên riêng là J-Secure.

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ 3D Secure

Bạn là một người hay mua hàng online trực tuyến bằng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế thì chắc chắn sẽ từng gặp xác nhận giao dịch công nghệ 3d secure tính năng hữu hiệu bảo vệ khi mua bán trên mạn khi thực hiện thanh toán trên mạng với các giao dịch mua bán online các bạn phải nhập thông tin thẻ.

Ngay cả khi bạn để lộ thông tin trên thẻ, kẻ gian vẫn không thể sử dụng chúng để thanh toán online. Dịch vụ 3D Secure sẽ xác thực chủ thẻ bằng mật khẩu sử dụng một lần – OTP. Mật khẩu này được gửi tự động tới duy nhất chủ thẻ thông qua tin nhắn SMS hoặc thư điện tử mà họ đã đăng ký trước đó với Maritime Bank, và việc giao dịch chỉ được thực hiện khi mật khẩu này được chủ thẻ một lần nữa nhập trên hệ thống thanh toán online.

Theo Đại diện Maritime Bank

Xác thực 3d secure

Ở phần trên các bạn đã biết dịch vụ 3d-secure là gì rồi, vậy còn xác thực 3d secure là gì?

Xác thực 3d secure là gì?

Xác thực 3d secure là hành động đăng kí sác thực giao dịch thẻ trực tuyến dịch vụ 3D Secure cho một loại thẻ visa, napas, mastercard…của một ngân hàng nào đó để được cung cấp một mật khẩu xác thực khi thực hiện thanh toán trực tuyến.

Đăng ký 3d secure như thế nào?

Để thực hiện đăng ký 3d secure và sử dụng các bạn đến ngay ngân hàng mà bạn mở thẻ để đăng kí. Hiện nay, hầu như các ngân hàng  đã xác thực 3d secure mặc định cho thẻ mastercard 3d secure, visa 3d secure, napas 3d secure ngay khi phát hành rồi.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ 3D Secure của các ngân hàng ACB, Vietcombank, Techcombank, Agribank, Hsbc, Tpbank… qua trang web chính thức của ngân hàng phát hành thẻ hay đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng phát hành thẻ để đăng kí sử dụng.

Đăng ký 3d secure có mất phí không?

Việc đăng kí Dịch vụ Xác Thực Giao Dịch Trực Tuyến Thẻ Quốc Tế Visa, Mastercard thường được các ngân hàng miễn phí nhằm giúp khách hàng tránh khỏi tình trạng bị lợi dụng, sử dụng thẻ trái phép trong thanh toán trực tuyến.

Phương thức xác thực dịch vụ Secure 3D

Tùy từng phương thức xác thực khác nhau sẽ có một thiết bị, phần mềm để sử dụng dịch vụ 3d-secure riêng, cụ thể như sau:

– OTP SMS: là mật khẩu sử dụng một lần duy nhất do bank cung cấp qua số điện thoại di động của chủ thẻ đã đăng ký khi thực hiện giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế.

– OTP EMAIL: là mật khẩu sử dụng một lần duy nhất do ngân hàng cung cấp qua Email của chủ thẻ đã đăng ký khi thực hiện giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế.

– OTP TOKEN: là mật khẩu từ Token do ngân hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ công nghệ 3d secure Online và sử dụng một lần duy nhất khi thực hiện giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế.

Các ngân hàng sử dụng 3D Secure

Hâu hết các thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế của hầu hết các ngân hàng đều có chức năng 3d secure để bảo vệ tuyệt đối cho khách hàng của họ. Sau đây là một số ngân hàng sử dụng xác thực giao dịch trực tuyến 3D Secure mà mình biết:

_Ngân hàng Sacombank ( thẻ tín dụng sacombank đang sử dụng công nghệ này )

_ Ngân hàng Vpbank

_ Ngân hàng ACB ( thẻ tín dụng của acb cũng sử dụng công nghệ này )

_ Ngân hàng Indovina

_ Ngân hàng Vietcombank

_Ngân hàng Agribank

_Ngân hàng Vietinbank

_Ngân hàng Maritime Bank

_Ngân hàng SHBC

_ Ngân hàng Techcombank

_Ngân hàng Citibank ( thẻ tín dụng ngân hàng Citibank cũng sử dụng 3d secure )

_ Ngân hàng Shinhan bank

… và các ngân hàng khác

Việc đăng ký 3d secure rất đơn giản và miễn phí nên các bạn cần thực hiện xác thực secure 3d ngay khi làm thẻ.

Để tránh tình trạng bị gian lận thẻ  tín dụng, bị hack thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế các bạn nên đăng ký công nghệ 3d secure để thanh toán cho thẻ atm, thẻ tín dụng, thẻ visa… để bảo mật thông tin và an toàn hơn khi giao dịch trực tuyến online.

Bên cạnh các dịch vụ bảo mật công nghệ cao do ngân hàng phát hành thẻ triển khai cho các khách hàng thì các bạn cũng cần tìm hiểu thêm những biện pháp, thông tin để chủ động giao dịch thẻ online một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Mong rằng các bạn đã hiểu đúng bản chất dịch vụ 3d secure là gì và những lợi ích khi bạn sử dụng xác thực 3d secure từ các ngân hàng để thanh toán an toàn hơn.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay