Cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng, mở thẻ tín dụng

Bạn muốn vay vốn hay mở thẻ tín dụng thì nếu chứng minh được thu nhập thì rất dễ dàng cho việc tiếp cận đồng vốn và được ngân hàng xét cấp phát thẻ tín dụng cao.

Đối với những người không đi làm hưởng lương, buôn bán tự do… khó chứng minh được thu nhập nếu muốn mở thẻ tín dụng để tiêu dùng hoặc vay tiền thì có thể xem bài viết mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập thật dễ dàng.

chứng minh thu nhập

Chứng minh thu nhập

Chứng minh thu nhập là gì?

Chứng minh thu nhập là việc các bạn cần làm để người khác biết rằng, tao dựng lòng tin của họ đối với bản thân mình có nguồn thu nhập ổn định từ một công việc nhất định hàng tháng.

Vì sao cần chứng minh thu nhập?

Các bạn sẽ phải chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập của mình khi các bạn cần vay tiền ( vay vốn), mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng để chứng minh bạn có đủ khả năng trả nợ, trả lãi cho ngân hàng, tổ chức tài chính đã cho bạn vay tiền.

Một số quốc gia khi bạn đi du lịch hay sang du học sang nước họ thì cần phải xin Visa và để xin được Visa bạn phải chứng minh thu nhập, mục đích để trang trải chi phí sinh hoạt và tích lũy được một số tiền trong sổ tiết kiệm, đủ khả năng tài chính cho chuyến du lịch, đảm bảo khả năng chi trả học phí và ăn ở trong suốt quá trình học tập của bạn.

Mở thẻ tín dụng tại đây.

Chứng minh thu nhập để vay vốn và mở thẻ tín dụng

Các cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng, vay thế chấp ngân hàng thì chứng minh thu nhập như thế nào? Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm giấy tờ gì?

 Người đi làm hưởng lương

Người đi làm hưởng lương

Đối với những người đi làm hưởng lương thì cần có hợp đồng lao động, quyết định công tác hoặc thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động và sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) trên 3 tháng gần nhất (và trên 6 tháng đối với người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng và nhân viên kinh doanh).

Chủ doanh nghiệp

Đối với các ông chủ các doanh nghiệp thì cần các giấy tờ sau để chứng minh thu nhập:

  1. Đăng ký kinh doanh & Giấy chứng nhận mã số thuế được 6-12 tháng trở lên
  2. Báo cáo tài chính của năm trước
  3. Bảng kê khai thuế VAT 06 tháng gần nhất (tờ tổng hợp và các tờ khai chi tiết) có dấu nhận của cơ quan thuế
  4. Trong trường hợp khách hàng nộp thuế qua mạng thì chỉ cần copy những giấy tờ trên và gửi bản mềm.

Chủ hộ kinh doanh cá thể

“Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.” Đối với chủ hộ kinh doanh cá thể thì cần các giấy tờ sau:

  1. Đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận mã số thuế được 6-12 tháng trở lên
  2. Sổ sách ghi chép bán hàng
  3. Hóa đơn bán lẻ (nếu có)

Người đi vay có các nguồn thu nhập khác

Đối với những người đi vay có nguồn thu nhập từ việc cho thuê xe ô tô, cho thuê nhà trọ… thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  1. Sổ hồng, sổ đỏ nhà cho thuê hoặc giấy tờ xe mang tên người vay cộng biên nhận tiền cho thuê…).
  2. các hợp đồng cho thuê, sổ đăng ký tạm trú…

Các bạn khi vay vốn hay mở thẻ tín dụng mà có nguồn thu nhập ổn định từ lương thì nên đăng kí trực tiếp hoặc đăng kí online tại các chi nhánh ngân hàng, tổ chức tài chính tín dụng để được họ tư vấn miễn phí và hướng dẫn bạn làm hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng một các đầy đủ, chính xác nhất.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay