Hướng dẫn cách nhận tiền từ Google Adsense Western Union (WU) cho cá nhân

Chú ý:

Vào đầu năm 2021, Google sẽ ngừng mọi thanh toán chuyển qua Western Union. Chính vì thế các bạn nên làm thẻ ngân hàng và chuyển đổi phương thức thanh toán ngay từ bây giờ. Xem chi tiết.

Như các bạn đã biết Google Adsense trả tiền cho đối tác của họ qua các hình thức khác nhau trong đó có cách nhận tiền từ Western Union gửi từ Google Adsense Singapore.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận tiền từ Google Adsense qua WU mới nhất 2020 cho các bạn mới bắt đầu kiếm tiền adsense nhờ youtube, web hay blog cá nhân.

Xem thêm Cách đăng ký Internet banking Agribank và cách sử dụng đơn giản.

Hướng dẫn cách nhận tiền từ Google Adsense Western Union (WU) cho cá nhân

Chuyển tiền nhanh qua Western Union – một hình thức thanh toán của Google ADSENSE

Các hình thức thanh toán của Google hiện nay bao gồm:

  • Chuyển khoản về ngân hàng Việt Nam
  • Chuyển tiền nhanh qua Western Union
  • Thẻ Séc
  • Chuyển khoản điện tử (EFT) – chưa hỗ trợ Việt Nam
  • Chuyển khoản điện tử (SEPA) – chưa hỗ trợ Việt Nam

Các blogger kiếm tiền với youtube, blog và trang web có thu nhập thấp/ trung bình/ cao thường sử dụng Western Union để nhận tiền vì:

Thứ nhất, Google Adsense thường pi (Payment Issue – trạng thái đã thanh toán xong) nhanh hơn các hình thức khác.

Thứ hai, khi rút tiền các bạn không mất bất cứ khoản phí nào cho ngân hàng nữa.

Thứ ba, mồi lần đi rút tiền hàng tháng, bạn thích rút loại tiền nào ($ hay VND) đều được chấp thuận.

Thứ tư, bạn có thể rút ở bất kì ngân hàng nào mà mình thích hoặc bank có tỉ giá mua $$$ cao.

Thứ 4, được ngắm các nữ nhân viên, giao dịch viên xinh xắn, dễ thương của các bank.

Mình cũng là một người thích rút tiền theo cách nhận tiền từ Google Adsense bằng Western Union. Mỗi lần đi rút ở Hà Nội thì mình thường tham khảo một số ngân hàng xem tỉ giá thế nào rồi mới bắt đầu rút. Tuy nhiên gần đây không hiểu vì lí do cụ thể nào mà các cá nhân không thể rút được tiền từ Google Adsense hoặc bất cứ tổ chức nào gửi về cho cá nhân nữa.

Hiện nay, năm 2020, nếu mọi người nhận tiền bằng hình thức thanh toán của em là WU từ bất cứ tổ chức nào trong đó có Google đều chưa thể tiếp tục rút tại quầy giao dịch của các bank được nữa, dù bạn có đi cả 9-10 ngân hàng đều sẽ không được.

Vậy làm cách nào để nhận tiền từ youtube qua google adsense, nhận tiền từ google adsense như thế nào khi không thể ra quầy rút WU nữa?

nhận tiền adsense qua wu

Vì sao không thể rút WU đối với cá nhân tại quầy?

Thực sự hiện nay chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, ngay cả những người làm việc giao dịch tại ngân hàng cũng không hiểu tại sao, nhưng mình đi một số ngân hàng được giao dịch viên của họ giải thích như sau:

Do hệ thống rút tiền trên WU bị lỗi. Western Union có cảnh báo các đại lí của họ về vấn đề kiểm soát tài chính và vấn đề trốn thuế tại EU và một số khu vực khác.

Mình có hỏi các ngân hàng khi nào có thể nhận tiền Western Union do tổ chức gửi cho cá nhận thì họ bảo chưa biết. Như vậy chúng ta sẽ phải chờ đợi thông báo chính thức từ ngân hàng.

Tuy bạn không còn rút và nhận tiền từ google adsense từ quầy giao dịch các chi nhánh được nữa nhưng vấn có cách nhận tiền google adsense qua app hay internet banking của các ngân hàng.

Cách nhận tiền Western Union Google Adsense

Hiện nay để nhận tiền adsense qua WU đối với cá nhân chỉ còn cách nhận tiền Western Union qua tài khoản internet banking hoặc các app của ngân hàng.

cách nhận tiền từ google adsense

Một số ngân hàng có thể nhận WU bằng tài khoản như ACB, Agribank, Viettinbank…(các bạn biết thêm ngân hàng nào có thể để lại nhận xét bên dưới để mọi người cùng biết nhé)

Một số bank được sử dụng nhiều

Sau đây là một số cách nhận tiền từ adsense qua hình thức Chuyển tiền nhanh qua Western Union mình hay sử dụng:

Nhận WU bằng ACB ONLINE

Các bạn phải đến chi nhánh ACB để mở tài khoản rồi đăng kí luôn internet banking cộng rút Western Union online. Nhân viên sẽ giúp bạn làm thủ tục và kích hoạt dịch vụ.
Khi nào Google pi thì các bạn đăng nhập và chọn mục Western Union trên ACB online nhập đầy đủ thông tin, sau 10 giây tiền sẽ về tài khoản luôn.

Cách nhận tiền Google Adsense qua app Agribank E-Mobile Banking

Với những người ở quê kiếm tiền nhờ youtube hay blog thì nên sử dụng app Agribank E-Mobile Banking của ggân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Để sử dụng app này các bạn ra phòng giao dịch Agribank tại khu vực bảo họ đăng kí E-Mobile Banking để rút tiền WU là được. Sau đó các bạn có thể sử dụng luôn tại chỗ theo hướng dẫn.

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐIỀN THÔNG TIN NHẬN WU ONLINE

Các bạn phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin, quốc gia, số điện thoại, nghề nghiệp, mục đích giao dịch, quốc gia gửi tiền (điền tương tự như nhận tại quầy thôi).

Một số app rất thông minh lưu trữ luôn thông tin mình nhập nên lần sau sẽ không mất công nhập lại thông tin nữa mà chỉ cần nhập mình mã số rút tiền WU là xong.

Tuy nhiên khi rút online WU các bạn phải tự tính số tiền mình nhận (nếu nhận tiền VND).

Cách tính cơ bản như sau: Tỉ giá mua $ của ngân hàng * số $ mà bạn nhận được = Số tiền VND mà bạn sẽ nhận

Thông thường được sai số 10%, tuy nhiên các bạn yên tâm vì bạn sẽ nhận đúng số tiền thực vì bank sẽ tính lại một lần nữa.

Mong rằng hướng dẫn nhận tiền Google Adsense bằng Western Union sẽ hữu ích với bạn, hãy chia sẻ bài viết nếu bạn có người thân, bạn bè cần nhận tiền từ google adsense nhé!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay