Làm thẻ tín dụng mất bao lâu thì có?

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán cực kì tốt. Tuy nhiên làm thẻ tín dụng mất bao lâu để có thể sở hữu?

Thẻ tín dụng được phát hành theo yêu cầu của khách hàng, cũng có thể là do ngân hàng mời khách hàng sử dụng các dịch vụ của họ mở thẻ tín dụng như một hình thức ưu đãi. Tuy nhiên thời gian phát hành thẻ tín dụng không có gì khác biệt ở hai trường hợp này.

Cùng blog Tốt Nhất VINA tìm hiểu xem làm thẻ tín dụng mất bao lâu, cũng như những yếu tố gì ảnh hưởng đến thời gian phát hảnh thẻ nhé!

Làm thẻ tín dụng bao lâu có?

Làm thẻ tín dụng mất bao lâu thì có?

Để biết được làm thẻ tín dụng Acb, Agribank, Sacombank… mất bao lâu, các bạn cần biết rõ những điều ảnh hưởng đến thời gian sản xuất thẻ tín dụng và những điều không ảnh hưởng đến thời gian phát hành thẻ tín dụng.

Điều gì ảnh hưởng đến thời gian mở thẻ tín dụng

Về bản chất mọi thẻ tín dụng sẽ giống nhau. Theo quy định của ngân hàng và các tổ chức tài chính thì loại thẻ này không được phát hành ngày một ngày hai, vì cần phải đánh giá độ tin cậy của người đăng kí để đánh giá những rủi ro có thể xảy ra.

Nhân viên ngân hàng sẽ nghiên cứu tình hình tài chính của người đăng kí bao gồm các vấn đề: thu nhập cơ bản và bổ sung, thông tin về thẻ tín dụng hiện có, các khoản vay, lịch sử tín dụng. Thông tin về quốc tịch, nơi đăng ký, thông tin về tài sản, số người phụ thuộc sẽ được kiểm tra kĩ lưỡng.

Khoảng thời gian phát hành cũng bị ảnh hưởng bởi:

Giới hạn hạn mức tín dụng. Loại thẻ có hạn mức càng lớn thì càng mất nhiều thời gian để phân tích thông tin về khách hàng, đặc biệt nếu đó là khách hàng mới của ngân hàng.

Nơi cư trú của khách hàng. Thẻ tín dụng được phát hành bởi chi nhánh ngân hàng. Do vậy nếu bạn ở xa thì thời gian giao thẻ cũng lâu hơn.

Thiết kế thẻ theo phong cách riêng. Ở nước ngoài, một số ngân hàng cung cấp dịch vụ sản xuất thẻ với thiết kế riêng biệt, điều này làm tăng thời gian phát hành lên 7-10 ngày. Tuy nhiên mình không rõ các ngân hàng ở Việt Nam có thiết kế thẻ theo phong cách riêng hay không?

Loại thẻ tín dụng. Nhiều loại thẻ có thể sẽ cần 2 tổ chức xét duyệt hồ sơ, chẳng hạn thẻ đồng thương hiệu với các hãng hàng không chỉ được ngân hàng cấp sau khi hãng hàng không duyệt hồ sơ, việc này có thể mất 3-5 ngày.

Thời gian thông thường để phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng mới là 5-14 ngày.

Lưu ý: Nếu khách hàng đã sử dụng dịch vụ trong ngân hàng đó chẳng hạn nhận tài khoản lương hoặc có tài khoản tiết kiệm tiền gửi ở đó, thì thời gian xét đơn sẽ giảm xuống. 

Những điều không ảnh hưởng đến thời gian phát hành thẻ tín dụng

Cùng với các thông số ảnh hưởng đến thời hạn sản xuất thẻ tín dụng, có điều gì đó không ảnh hưởng đến quy trình theo bất kỳ cách nào:

Điền đơn đăng ký trên trang web hoặc tại chi nhánh ngân hàng. Dù bạn đăng kí vào khoản thời gian nào đi chăng nữa, hoặc đăng kí trực tiếp hay gián tiếp thì nó không ảnh hưởng đến thời hạn phát hành thẻ tín dụng của bạn. Khi đơn đăng kí dữ liệu của bạn vào hệ thống, nhân viên tư vấn thẻ sẽ gọi trò chuyện, tư vấn và giúp đỡ bạn làm hồ sơ để tỉ lệ duyệt cao nhất.

Tổ chức thanh toán. Dù bạn chọn loại thẻ của tổ chức nào như Visa, Mastercard hay Napas thì thời gian sản xuất thẻ tín dụng sẽ giống nhau.

Gói dịch vụ. Thời hạn phát hành nhà cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng hãng chuẩn hay hạng vàng, bạch kim… cũng không phụ thuộc để thời gian phát hành thẻ tín dụng.

Thời gian miễn lãi. Các ngân hàng tự xác định thời gian gia hạn và không ràng buộc nó vào ngày sản xuất thẻ.

Những điều không ảnh hưởng đến thời gian phát hành thẻ tín dụng
Thời gian mở thẻ tín dụng thường trong vòng 1 đến 2 tuần

Các bước xử lý thẻ tín dụng

  1. Sau khi đăng kí mở thẻ, khách hàng sẽ nộp một bộ hồ sơ đến chi nhánh ngân hàng bằng cách nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện. 
  2. Bộ phận tín dụng sẽ phân tích thông tin về khách hàng, kiểm tra tính chính xác của thông tin được cũng cấp.
  3. Nếu thông tin bạn cung cấp, chính xác, đầy đủ thì một tài khoản tín dụng được mở, ngân hàng sẽ gọi chúc mừng và hẹn này lấy thẻ tín dụng.
  4. Mọi người có thể nhận thẻ tại chi nhánh đã nộp hồ sơ hoặc qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Cách xem kết quả hồ sơ mở thẻ tín dụng

Hầu hết các tổ chức ngân hàng sẽ thông báo kết quả cho người nộp đơn ngay sau một hoặc hai ngày họ xác minh thông tin, giấy tờ. Họ sẽ gọi điện hoặc SMS, gửi email cho bạn kết quả.

Bạn cũng có thể gọi cho chi nhánh ngân hàng hoặc số điện thoại nhân viên tư vấn để yêu cầu hỗ trợ kết quả.

Cách xem kết quả hồ sơ mở thẻ tín dụng


Lưu ý:

  • Làm thẻ tín dụng bao lâu có phụ thuộc vào tổng thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ, nhân viên ngân hàng xác minh hồ sơ và quá trình giao phát của nhân viên bưu điện.
  • Thời gian sản xuất chỉ bao gồm ngày làm việc, không bao gồm các ngày cuối tuần và ngày lễ.
  • Địa điểm nộp hồ sơ, lựa chọn tổ chức thanh toán, gói dịch vụ, thời hạn miễn lãi không ảnh hưởng đến thời hạn phát hành.
  • Bạn không thể nhận được thẻ tín dụng trong một ngày.
  • Bạn có thể tìm hiểu về làm thẻ tín dụng mất bao lâu thì có của từng nhà cung cấp dịch vụ qua ứng dụng di động, trên trang web của ngân hàng hoặc bằng cách gọi đến trung tâm hỗ trợ khách hàng.
Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay