Tìm hiểu về điều kiện, thủ tục mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp

Thẻ tín dụng doanh nghiệp, công ty là 1 loại thẻ tín dụng được cấp phát hành dành cho doanh nghiệp, công ty. Việc sử dụng thẻ này do ai như thế nào thì thường do chủ Doanh nghiệp, Công ty quyết định. Người đại diện sử dụng thẻ tín dụng cho Doanh nghiệp sẽ sử dụng vào các mục đích nhằm phục vụ cho lợi ích của công ty. Với lợi ích chi tiêu trước trả tiền sau, doanh nghiệp sẽ được ưu đãi vay tiền chi tiêu trong một thời gian không bị tính lãi và giảm rủi ro lưu thông tiền mặt.

Tìm hiểu về điều kiện, thủ tục mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp nên mở thẻ tín dụng visa/mastercard để có được những lợi ích, thuận tiện và một cách quản lý tài chính thông minh nhất.

Nếu bạn là chủ Doanh nghiệp và muốn mở thẻ với tư cách cá nhân thì hãy tham khảo thẻ Citi Rewards hoặc Visa Platinum Sacombank.

Giới thiệu thẻ tín dụng Credit cho doanh nghiệp

Sản phẩm thẻ tín dụng doanh nghiệp

Thẻ tín dụng Doanh nghiệp: Là thẻ được các ngân hàng phát hành để giao dịch trong và ngoài lãnh thổ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng mà ngân hàng cấp, theo quy định của pháp luật và quy định của ngân hàng cấp phát.

Mục đích của thẻ tín dụng Credit cho doanh nghiệp

Dùng để phục vụ nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp như thanh toán hóa đơn hàng hóa, thanh toán hoa hồng hoặc chiết khấu, thanh toán lương cho nhân viên hoặc bất kỳ khoản thanh toán nào khác.

Thẻ tín dụng cho doanh nghiệp nhưng ủy quyền cho cá nhân sử dụng. Có thể là cán bộ quản lý hoặc bất kỳ nhân viên nào được ủy quyền. Tên người đại diện sử dụng được in trên thẻ.

Lợi ích thẻ tín dụng doanh nghiệp

Thẻ tín dụng cho doanh nghiệp được cấp phát bởi ngân hàng có rất nhiều ích lợi và tiện ích ảnh hưởng tích cực đến toàn bộ hệ thống của Công ty, Doanh nghiệp.

Lợi ích thẻ tín dụng doanh nghiệp

Tiết kiệm thời gian và chi phí:

Tiết kiệm thời gian huy động tiền mặt, thanh toán chính xác số tiền cho các đối tác. Các khoản chi cần thanh toán thường có giá trị lớn nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để huy động được nguồn tiền mặt đáp ứng, việc quản lý số lượng tiền mặt lớn cũng thường xuyên bị nhầm lẫn hoặc thất thoát.

Quản lý chi tiêu hiệu quả:

Thẻ credit card danah cho công ty sẽ tách bạch được những khoản chi tiêu của cá nhân và doanh nghiệp. Mọi khoản chi tiêu sẽ được ngân hàng lưu lại và gửi sao kê cho doanh nghiệp khi gần tới hạn, do đó doanh nghiệp sẽ theo dõi được đầy đủ thông tin khoản chi, mục đích của nó, sẽ dễ dàng tìm ra các khoản chi tiêu cá nhân.

Giảm thiểu rủi ro tiền mặt:

Thẻ này giúp người sử dụng thẻ của doanh nghiệp tránh được những tình huống bị cướp giật hay đánh rơi tiền trên đường khi di chuyển. Được cấp các gói bảo hiểm miễn phí có giá trị cho từng Doanh nghiệp.

Nhận các ưu đãi, khuyến mãi từ ngân hàng và đối tác:

Khi làm thẻ tín dụng doanh nghiệp, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi thường xuyên từ ngân hàng để khuyến khích dùng thẻ, chưa kể các lợi ích khác từ đối tác doanh nghiệp.

Hạn mức thẻ tín dụng doanh nghiệp

Chủ thẻ được áp dụng hạn mức linh hoạt theo nhu cầu chi tiêu của chủ thẻ và theo đề nghị của Doanh nghiệp/ Công ty.

Có thể có hạng mục phân cấp hạn mức tín dụng, chi tiêu thanh toán theo từng cấp độ trong một tổ chức dành cho từng cá nhân.

Hạn tối đa cao nhất dành cho thẻ tín dụng của các Doanh nghiệp và công ty, tổ chức ít nhất là vài tỉ VND. Chẳng hạn thẻ BIDV Visa Business  có hạn mức tối đa 5 tỷ đồng.

Tuy nhiên tùy theo từng ngân hàng, tổ chức cấp phát thẻ mà quy định hạn mức giao dịch tối đa/ngày; Hạn mức giao dịch tối đa/lần là khác nhau.

Mở thẻ tín dụng doanh nghiệp

Điều kiện mở thẻ tín dụng doanh nghiệp

Tùy từng ngân hàng mà điều kiện mở thẻ tín dụng cho Doanh nghiệp khác nhau, Nhằm cạnh tranh và để giúp Doanh nghiệp có thẻ tín dụng tốt nhất, các ngân hàng thường không công khai các điều kiện cụ thể. Nếu chủ sở hữu , đại diện Doanh nghiệp, công ty của có ý định mở thẻ tín dụng hãy vui lòng liên hệ với ngân hàng mong muốn mở thẻ tín dụng tại đó để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ.

Điều kiện mở thẻ tín dụng doanh nghiệp

Ngân hàng sẽ dựa vào các tiêu chí điều kiện để xét hạn mức tín dụng cho từng Doanh nghiệp, công ty, chẳng hạn như:

 1. Doanh nghiệp được thành lập từ bao nhiêu tháng trở lên, quy định theo từng ngân hàng.
 2. Doanh thu phát sinh của Doanh nghiệp, công ty trong vòng mấy tháng gần nhất tính đến thời điểm được xem xét cấp hạn mức thẻ tín dụng là như thế nào?
 3. Doanh nghiệp không có nợ xấu?
 4. Doanh nghiệp kinh doanh có lãi, không bị mất cân đối vốn trong thời điểm gần nhất đăng ký hay không?

Doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cơ quan đáp ứng được các điều kiện về phát hành thẻ và có tài khoản tại Ngân hàng muốn mở thẻ sẽ được mở thẻ rất nhanh.

Thủ tục làm thẻ tín dụng doanh nghiệp

Bộ hồ sơ đăng kí và thủ tục làm thẻ tín dụng của các Doanh nghiệp và công ty được các ngân hàng xem xét kĩ lưỡng để tránh việc cấp sai thẻ tín dụng vào các công ty ma, công ty ảo nhằm gây hậu quả xấu cho nền kinh tế của đất nước.

Làm thẻ tín dụng cho doanh nghiệp thông thường sẽ cần bộ hồ sơ thủ tục bao gồm:

 1. Giấy phép kinh doanh / Giấy phép đầu tư
 2. Chứng nhận đăng ký mã số thuế
 3. Mẫu dấu và Chứng nhận đăng ký mẫu dấu
 4. Điều lệ thành lập doanh nghiệp
 5. Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người điều hành Doanh nghiệp
 6. Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền trong trường hợp nộp đơn qua sự ủy quyền
 7. Các giấy tờ khác: chứng từ tài liệu liên quan đến việc cấp phép cho vay trong doanh nghiệp
 8. Các giấy tờ khác do từng ngân hàng quy định.

Cách làm thẻ tín dụng doanh nghiệp

Bao gồm các bước: Tư vấn mở thẻ => Hỗ trợ doanh nghiệp, công ty => Xét duyệt => Cấp phát thẻ.

Cách thức mở thẻ cụ thể phụ thuộc vào ngân hàng. Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Ai sở hữu thẻ tín dụng Doanh nghiệp, công ty?

Cán bộ nhân viên, thành viên của Doanh nghiệp và Công ty được  chỉ định sử dụng thẻ sẽ có quyền sở hữu và dùng thẻ vì mục đích của công ty.

Người được chỉ định sử dụng, sở hữu thẻ phải từ 18 tuổi trở lên tính đến thời điểm lập hồ sơ yêu cầu phát hành thẻ tín dụng và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Cán bộ nhân viên, thanh viên của Doanh nghiệp và Công ty được doanh nghiệp chỉ định sử dụng thẻ phải được doanh nghiệp chấp thuận cho phép sử dụng thẻ qua Đơn đề nghị phát hành thẻ tín dụng doanh nghiệp  theo mẫu có sẵn của từng ngân hàng.

Đăng ký thẻ tín dụng doanh nghiệp

Để mở thẻ tín dụng Doanh nghiệp các bạn có thể tham khảo các ngân hàng dưới đây, có địa chỉ đường dẫn cụ thể tới trang chính của ngân hàng luôn để tiện lợi hơn cho các bạn xem và tham khảo nhanh nhất.

Các Doanh nghiệp, công ty nên mở thẻ tín dụng để giúp các nhân viên, cán bộ, thành viên làm việc tốt hơn. Hơn nữa còn giúp Công ty, Doanh nghiệp quản lý và kiểm soát hiệu quả việc chi tiêu của nhân viên thông qua bảng thông báo giao dịch hàng tháng từ ngân hàng.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay