Nợ xấu nhóm 3 là gì? Bị nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?

Bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến tài chính, tuy nhiên lại bị xếp hạng nợ xấu nhóm 3 nên không biết có vay thế chấp được không? Hoặc bạn đang nợ tín dụng nhưng đang phân vân rằng mình có nằm trong nợ xấu ngân hàng nhóm 3 hay không? Sau đây mình sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp các bạn biết về nợ xấu loại 3 là gì và cách xoá nợ xấu nhóm 3 cũng như chia sẻ các ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 3.

Tìm hiểu chung về nợ xấu nhóm 3

Dưới đây là các thông tin cho các bạn thuộc nhóm nợ xấu nhóm 3 có thể thực hiện vay vốn cùng với danh sách các ngân hàng có thể nới lỏng tín dụng cho các bạn để vay vốn cho lần tiếp theo.

nợ xấu nhóm 3 là gì

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Nợ xấu nhóm 3 là một cấp độ nợ tín dụng được xếp hạng bởi Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) để đánh giá độ tin cậy dành cho một cá nhân, tổ chức nào đấy trong lĩnh vực vay tiền, khi bạn bị liệt vào danh sách nợ xấu cấp độ 3 thì khó có thể vay tiền tại các ngân hàng được.

Xem thêm: Nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không, có vay tín chấp được không?

Nguyên nhân bị nợ xấu nhóm 3

Sau đây các bạn cùng mình tìm hiểu về thế nào là nợ xấu nhóm 3 và những lí do mà bạn mắc phải gây ra.

  • Thanh toán nợ chậm từ 90 đến 180 ngày.
  • Khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ trong hạn dưới 90 ngày theo thời hạn đã cơ cấu.
  • Trường hợp các bạn có nhiều hơn một khoảng nợ với ngân hàng, tổ chức tín dụng mà có bất kỳ khoản nợ bị cao hơn thì tổ chức tín dụng, ngân hàng bắt buộc phải phân loại các khoản nợ còn lại của bạn vào các nhóm nợ mực độ rủi ro.
  • Trường hợp các khoản nợ (kể cả các khoản nợ trong hạn và các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ trong hạn theo thời hạn nợ đã cơ cấu lại) mà tổ chức tín dụng có đủ cơ sở để đánh giá là khả năng trả nợ của bạn bị suy giảm thì tổ chức tín dụng chủ động tự quyết định phân loại các khoản nợ đó vào các nhóm nợ rủi ro cao hơn tương ứng với mức độ rủi ro.

Cách xoá nợ xấu nhóm 3

Để xóa nợ xấu nhóm 3 các bạn cần phải biết mình đang nợ ở ngân hàng nào. Sau đó trả hết tiền cả gốc cả lãi cho ngân hàng. Thông tin về lịch sử tín dụng trên hệ thống các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên toàn quốc sẽ được hệ thống dữ liệu xóa nợ sau 5 năm kể từ thời điểm bạn trả đầy đủ gốc và lãi.

Xem xét số tiền nợ > Đưa ra phương án giải quyết nợ > Kiếm tiền trả nợ ngân hàng > Trả nợ cả gốc và lãi > Sau 5 năm lịch sự tín dụng đẹp lại.

nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào

Bị nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

Hiện nay nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào cũng không được, theo quy định của các ngân hàng, khi khách hàng của họ bị nợ xấu từ nhóm 2 trở lên ở một ngân hàng nào đó thì hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác sẽ không duyệt hồ sơ vay tín chấp.

Ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 3?

Chắc chắc, không có ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 3. Các ngân hàng và tổ chức tín dụng có hệ thống kiểm soát rủi ro chặt chẽ, đặc biệt là các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài hoặc ngân hàng nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam, khi bạn đã rơi vào nhóm nợ xấu thì có thể không bao giờ được xét duyệt khoản vay với bất kì hình thức nào.

Nợ xấu nhóm 3 có vay thế chấp được không?

Nợ xấu nhóm 3  không thể vay tín chấp ngân hàng và kể cả vay thế chấp sổ đỏ cũng vậy.

Đối với khoản vay thế chấp tài sản thì một số ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin, hồ sơ và đánh giá tình hình của giá trị tài sản thế chấp và nguồn thu nhập, bạn vẫn sẽ có cơ hội để thực hiện vay nợ ở các ngân hàng sau:  ngân hàng Nông Nghiệp Agribank; ngân hàng quốc tế VIB; ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV; ngân hàng Sacombank; ngân hàng Sài gòn công thương SCB; Ngân hàng Bảo Việt và một số ngân hàng khác.

Các cách vay tiền nợ xấu nhóm 3

Vay của người thân

Ngân hàng không cho vay nợ xấu loại 3 thì các bạn có thể xem xét đến việc vay tiền của bạn bè, người thân dựa trên uy tín trong công việc, quan hệ, đối tác… Đừng ngại chia sẻ vấn đề nợ tín dụng của mình với mọi người như người thân hay bạn bè để được sự giúp đỡ trong lúc khó khăn, tuy nhiên bạn phải có một kế hoạch dùng tiền hợp lí, trả nợ đúng đắn trước khi mượn tiền. Tránh việc quỵt nợ, không trả tiền khi ăn nên làm ra gây mất tình bạn, tình thân, tình bằng hữu.

vay tiền nợ xấu nhóm 3

Vay cầm đồ

Đây cũng là một hình thức vay tiền nợ xấu nhóm 3 dành cho những người nợ tín dụng,  vì bạn sẽ không phải chứng minh tài chính, không phải chờ đợi xét duyệt hồ sơ. Việc cho vay sẽ dựa vào vật bạn cầm có trị giá như thế nào?

Khi đi vay cầm đồ nên chọn các tổ chức, cửa hàng cầm đồ uy tín, có lãi suất vừa phải chẳng hạn như cầm đồ F88 hay Dịch vụ cầm đồ Online 24h Vietmoney.

Vay của tổ chức tín dụng

Một số tổ chức tín dụng cho vay tiền mặt rất dễ dàng chỉ cần chứng minh nhân dân là các bạn có thể vay tiền được ngay rồi, điển hình như tổ chức tín dụng Doctor Đồng. Tuy nhiên vay tiền ở Doctor Đồng chỉ tối đa 10 triệu thôi và bạn phải có thu nhập từ một nghề nghiệp nhất định thì mới vay được.

Xem thêm: Hướng dẫn vay tiền nhanh, vay tín chấp Doctor Đồng thành công đơn giản

Vay thế chấp

Đối với hình thức cho vay thế chấp bằng tài sản đảm bảo thì ngân hàng định giá, cân nhắc trước khi ra quyết định cho bạn vay vốn được hay không. Trong hình thức vay thế chấp thì giá trị của tài sản đảm bảo mang tính quyết định, còn uy tín của khách hàng chỉ là điều kiện xem xét. Tuy nhiên một số ngân hàng khi bạn đã có nợ xấu thì vay tín hay thế chấp thì ngân hàng cũng sẽ từ chối. Các bạn muốn biết mình có thể vay thế chấp tài sản khi bị nợ xấu thuộc nhóm 3 thì phải liên hệ từng ngân hàng bạn muốn vay.

Nếu bạn biết hình thức vay tiền dành cho nhóm nợ xấu loại 3 nào nữa thì có thể comment phía bên dưới bài viết để mọi người cùng biết nhé!

Lời khuyên cho bạn dù nợ xấu ngân hàng nhóm 3 hay bất kì nhóm nào đi nữa thì cũng cần xử lý và có hướng khắc phục, trả nợ ngân hàng để xóa nợ xấu ngay nếu bạn còn muốn vay vốn từ ngân hàng và được hưởng những ưu đãi tốt, chính sách tốt  từ bank. Ngoài ra nợ xấu nhóm 3 còn có thể ảnh hưởng đến khả năng vay vốn của những người có trong cùng hộ khẩu với bạn.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay