Vào một ngày đẹp trời bạn hào hứng đi đến một cây ATM rút tiền tuy nhiên trớ trêu thay lại bị quên mật khẩu thẻ atm do đổi mật khẩu ATM quá nhiều lần, hoặc lâu rồi không dùng nên bỗng dưng quên mất...lại chẳng ghi mật khẩu ra cuổn sổ ghi nhớ nào nên lúng túng không biết xử lí như thế nào, bối rối liệu quên mật khẩu thẻ atm thì làm thế nào để rút tiền, có mất tiền trong thẻ không, có phải làm thẻ mới không?

Nếu xảy ra tình huống quên mật khẩu thẻ atm hoặc khóa thẻ atm do nhập sai mật khẩu  của bất cứ ngân hàng nào: Acb, Bidv, Agribank, Vpbank, Techcombank, MB, Eximbank, Shb, Shinhan bank, Vietcombank, Seabank... thì các bạn hãy giữ bình tĩnh vì mất mật khẩu thẻ ATM thì chúng ta có cách lấy lại mật khẩu mà.

Các trường hợp quên mật khẩu ATM

Do đãng trí

Hầu hết các ngân hàng hàng hiện nay Vietinbank, Vpbank, SHB, Vietcombank, Sacombank, BIDV, Đông Á hay Agribank…đều khuyến khích chủ thẻ ATM nên đổi mật khẩu định kỳ ít nhất 3 tháng 1 lần. Cũng do đổi quá nhiều lần mà các chủ thẻ thường quên hoặc nhầm lẫn mật khẩu, đây là nguyên nhân quên mật khẩu ATM thường gặp nhất.

Do bị hack

Một lí do khác nữa đó là thẻ ATM của bạn đang là miếng mồi ngon của một hacker xấu tính nào đó, họ lợi dụng các lỗ hổng hoặc dùng các phần mềm nào đó chuyên dụng để dò tìm mật khẩu và thay đổi mật khẩu của bạn để thực hiện ý đồ xấu. Nếu thẻ ATM của bạn vừa bị đổi mật khẩu vừa có tin nhắn báo rút tiền từ ngân hàng gửi đến máy điện thoại thì bạn hãy ngay lập tức gọi điện đến ngân hàng báo khóa thẻ ngay nhé.

Quên mật khẩu ATM

Cách lấy lại mã pin khi quên mật khẩu

Để lấy lại mật khẩu ATM khi quên cũng rất đơn giản, việc bạn cần làm là nhanh chóng tới ngân hàng được cấp thẻ gần nhất(ví dụ quên mật khẩu thẻ atm Acb thì tìm đến chi nhánh ACB gần nhà bạn nhất). Khi đi nhớ cầm theo thẻ ATM và CMND/thẻ căn cước bản gốc ra các phòng giao dịch các ngân hàng để làm thủ tục xin cấp lại mật khẩu thẻ ATM. Sau khi ngân hàng cấp mật khẩu ATM cho bạn, bạn cần tới địa điểm ATM để đổi lại mật khẩu cho mình. Nếu trường hợp hay quên, hãy ghi nhớ mật khẩu vào một cuốn sổ ghi nhớ bí mật để tiện xem lại khi quên.

Hồ sơ cần để lấy lại mật khẩu ATM

 1. Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân
 2. Thẻ ATM

Phí và thời gian lấy lại mật khẩu

Tùy từng ngân hàng mà phí cấp lại mật khẩu sẽ khác nhau, thường chỉ vài chục ngàn đồng thôi nên các bạn không cần quá lo lắng. Một số ngân hàng sẽ cấp lại mật khẩu cho chủ thẻ ngay khi có yêu cầu, một số ngân hàng thì bạn sẽ phải chờ vài ngày sau.

Mong rằng các bạn sẽ không quên thẻ ATM nữa để tránh phiền phức khi bị khóa thẻ và mất công để đến ngân hàng xếp hàng ngồi chờ mở khóa thẻ và lấy lại mật khẩu thẻ.

Last Updated on by Minh Khanh

Author

Xin chào! Mình là Minh Khánh - tại blog totnhatvina.com mình sẽ hướng dẫn các bạn mở thẻ tín dụng miễn phí và giúp đỡ các bạn vay tiền cho một số ngân hàng.

101 Comments

 1. Võ công danh Reply

  Cho em hỏi là thẻ agribank bị mất mã pin ngoài giấy chứng minh ra mình dùng giấy tờ khác được k ạ tại do giấy đang có việc ở xa nên k lấy được ạ

  • Minh Khanh Reply

   bạn đem theo bằng lái xe đến ngân hàng nhé!

 2. Em mới làm thẻ mà làm mất tờ giấy cấp số tài khoản và mật khẩu thì có lấy lại được không ạ

 3. Phương Trân Reply

  Em dang dùng the ATM bidv ạ
  Em da bi khoá số tài khoản ngân hàng do nhập sai mật khẩu
  Giờ em đang ở nước ngoài thì em phải làm sao ạ

 4. Nguyễn Thị Thu Thảo Reply

  Cho e hỏi để lấy lại mã pin thì ngoài thẻ atm, CMND thì người đi lấy có nhất thiết phải là chính chủ của tài khoản đó ko , vì trường hợp của e chính chủ ở nước ngoài và để thẻ lại VN để khi cần thì chính chủ dùng thẻ khác để chuyển tiền qua thẻ này

  • Minh Khanh Reply

   Có nhé, nếu ko thì phải có giấy ủy quyền.

 5. Nguyễn thị thu thương Reply

  Cho e hỏi . Hôm trước thẻ atm của e bị khóa do quên mã pin . E đã ra ngân hàng để lấy lại nhưng vẫn chưa đổi lại mã pin mới . Bây giờ e rút tiền nhập mã pin do ngân hàng đưa thì lại bảo sai pin . Giờ e phải làm sao ạ .

  • Minh Khanh Reply

   Ra ngân hàng xin lại tiếp thôi, bạn phải kiểm tra mã pin mới tại cây atm của ngân hàng xem chứ, bất cẩn quá.

 6. Em mới làm thẻ mà mất cái tờ mã pin rồi,zô ngân hàng thì ngta kêu ra trụ,mà e hông biết làm

 7. Em đang ở nước ngoài mà em trai sử dụng thẻ do ấn mã pin mà vẫn mã ý những cây lại báo mk k đúng và đã nhập quá 3 lần giờ phải làm sao để rút đc tiền ạ

  • Minh Khanh Reply

   Bạn gọi điện đến ngân hàng bạn mở thẻ ấy, họ sẽ có hướng giải quyết cho bạn.

 8. Thiên Hương Reply

  Mình ra nước ngoài nhưng quên mật khẩu rút tiền bằng thẻ visa giờ phải làm sao

  • Minh Khanh Reply

   Gọi số điện thoại có ghi trên thẻ hoặc tổng đài của ngân hàng bạn làm thẻ để ho giúp bạn mở thẻ.

Write A Comment

Vui lòng nhận xét có dấu, dễ hiểu để được hỗ trợ! Đọc Chính sách bảo mật người dùngĐiều khoản sử dụng nhận xét trên blog totnhatvina.com trước khi nhận xét, xin cám ơn!