Tìm hiểu thẻ ghi nợ hạng vàng

Thẻ ghi nợ Vàng là một công cụ thanh toán hiện đại với thiết kế với màu vàng sang, đây là một chiếc thẻ mang đến sự tự tin cho chủ nhân của mình giao dịch ở bất kì nơi đâu. 

Vâng, để mở được chiếc thẻ này bạn cũng sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn phiên bản tiêu chuẩn. Trong bài viết này hãy cùng blog Tốt nhất VINA tìm hiểu về chiếc thẻ ghi nợ màu vàng sang trọng này nhé!

Các tính năng của thẻ ghi nợ vàng ngân hàng

Những đặc quyền tương tự như thẻ chuẩn:

Thẻ vàng ghi nợ vật lí được nhiều người yêu thích sử dụng vì đây là cụ công cụ thanh toán nhấn mạnh địa vị của chủ sở hữu và cũng có nhiều ưu đãi hơn từ phía ngân hàng, cũng như:

 • Thực hiện giao dịch tại khoảng 24 triệu POS và 1 triệu ATM trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam,
 • Thanh toán mua hàng hóa dịch vụ trực tuyến (Ecommerce)
 • Công nghệ thẻ Chip (EMV).
 • Hạn mức giao dịch thẻ cao:
 •  Dễ dàng lưu giữ mật khẩu và bảo mật với tính năng đổi PIN.
 • Thoải mái giao dịch với mức phí cạnh tranh: 
 • Tận hưởng các ưu đãi khi giao dịch tại nhiều lĩnh vực mua sắm, du lịch, giải trí, làm đẹp….
 • …và rất nhiều ưu đãi khác từ ngân hàng.
Tìm hiểu thẻ ghi nợ hạng vàng

Những người có công việc kinh doanh riêng hoặc giữ chức vụ cao cần sở hữu các sản phẩm ngân hàng bằng vàng thể hiện sự vững chắc.

Các đặc quyền bổ sung

Sản phẩm ghi nợ màu vàng này cũng cung cấp cho người dùng các tính năng bổ bung như sau:

 • Được tăng hạn mức khi rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM: số tiền rút tối đa trong ngày cao hơn thẻ thường, Số lần rút tiền tối đa cũng có nhiều hơn, Số tiền chuyển khoản tối đa trong ngày cũng nhiều hơn…
 • Được tăng hạn mức giao dịch tại các máy POS: Số tiền thanh toán tối đa theo lần và số tiền thanh toán tối đa trong ngày được cấp cao hơn thẻ ghi nợ hạng chuẩn…
 • Đối với việc thanh toán trực tuyến cũng vậy: Số tiền thanh toán tối đa theo lần, Số tiền thanh toán tối đa trong một ngày cũng sẽ tăng
 • Giảm giá tại các trang web và cửa hàng uy tín ở nhiều nước trên thế giới;

Điều kiện phát hành và chi phí dịch vụ của thẻ ghi nợ vàng

Điều kiện phát hành

Các ngân hàng tại Việt Nam được phép phát hành thẻ vàng, tuy nhiên không phải ngân hàng cũng phát hành loại thẻ ghi nợ hàng vàng, cũng có một số ngân hàng không cho phép đăng kí tự do loại thẻ này.

Còn trình tự đăng kí mở thẻ ghi nợ hàng vàng cũng giống thẻ hạng chuẩn mà thôi.

Để phát hành thẻ, bạn cần liên hệ với chi nhánh của bank hoặc yêu cầu trên trang web chính thức của họ. 

Độ tuổi mở thẻ hạng vàng là những người từ 18 tuổi trở lên có quốc tịch Việt Nam. Một số ngân hàng chấp nhận cho người nước ngoài đăng kí nhưng phải đảm bảo các yêu cầu khác của ngân hàng đề ra.

Ngoài các yêu cầu cơ bản giống như thẻ hạng chuẩn thì thẻ hạng Vàng thường sẽ yêu cầu một số dư bình quân tháng nhất định trong tài khoản thanh toán tối thiểu.

Chẳng hạn như ngân hàng SHB muốn mở thẻ ghi nợ hạng Vàng thì họ yêu cầu: số dư bình quân tháng của tài khoản thanh toán tối thiểu 10.000.000 VND.

Chi phí sử dụng thẻ Vàng

Đầu tiền mức phí để làm loại thẻ này là khoảng 150.000 VNĐ. Một số ngân hàng có chính sách rất tốt, miễn phí luôn làm thẻ vàng.Chủ sở hữu phải thanh toán cho các dịch vụ của ngân hàng trong khoảng 100 đến 200 ngàn đồng trong năm. 

Điều kiện phát hành và chi phí dịch vụ của thẻ ghi nợ vàng

Tùy từng ngân hàng mà số tiền này có thể khác nhau. 

Các khoản chi phí luôn được ghi rõ trong hợp đồng dịch vụ, điều khoản, bạn phải đọc kỹ trước khi ký.

Thẻ ghi nợ vàng theo loại hệ thống thanh toán

Các ngân hàng cung cấp thẻ vàng cho khách hàng của họ, mỗi một thẻ vàng sẽ có lợi ích khác nhau dựa vào tổ chức mà ngân hàng liên kết. Bạn có thể xem ngay bên dưới:

Thẻ ghi nợ Visa Gold 

Debit card Visa Gold là công cụ thanh toán phổ thông trên toàn thế giới. Nó cho phép bạn thực hiện các giao dịch khác nhau nhanh nhất có thể. Việc chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác cũng cực kì nhanh. Ngoài ra, Debit card Visa Gold thanh toán đáng tin cậy, được đánh giá tích cực từ những người dùng về độ hài lòng và những ưu đãi mà nó mang lại.

Thẻ ghi nợ MasterCard Gold 

MasterCard là một thẻ dùng để thanh toán và là đối thủ của Visa Gold trên thế giới. Thẻ ghi nợ MasterCard Gold cũng rất tiện lợi với những người thường xuyên ra nước ngoài và cực kì an toàn. 

Thẻ ghi nợ Napas Gold 

Thẻ ghi nợ Napas Gold là một chiếc thẻ thanh toán nổi tiếng của Việt Nam. Chuyển khoản và giao dịch trong nước nhanh chóng, an toàn cho chủ sở hữu thẻ vàng. Khách hàng được cung cấp dịch vụ hoàn hảo khi thanh toán dịch vụ và hàng hóa.

Làm thế nào để đặt hàng và nhận thẻ?

Để đặt hàng loại thẻ ghi nợ hàng vàng, bạn nên đến chi nhánh của ngân hàng đã chọn. Bạn cũng có thể để lại yêu cầu đăng ký sản phẩm trên trang web chính thức của ngân hàng. 

Nếu bạn cung cấp hồ sơ chính xác và đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản của ngân hàng đưa ra thì hồ sơ sẽ được duyệt. Thẻ sẽ được cấp cho bạn trong vòng vài ngày. 

Rất nhiều lợi thế khi sở hữu thẻ vàng đang chờ bạn như tham gia vào các chương trình thưởng, ưu đãi giảm giá; giao dịch trực tuyến nhanh chóng đến các tài khoản trên khắp thế giới; giới hạn hạn mức hàng tháng được đánh giá quá cao so với các thẻ ghi nợ thông thường.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay