Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Cần những gì để mở thẻ cho trẻ em?

 Ở Việt Nam, câu hỏi bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng Agribank, ACB, Vietcombank…được pháp luật quy định cực kì rõ ràng.

Để xem độ tuổi làm thẻ ngân hàng thì xem THÔNG TƯ QUY ĐỊNH VỀ HOẠT ĐỘNG THẺ NGÂN HÀNG Số 03/VBHN-NHNN do NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM ban hành năm 2020. Cụ thể hơn tại Điều 16 – Đối tượng được sử dụng thẻ. Theo điều luật này thì trẻ em trên 6 tuổi cũng có thể  có thể mua sắm và quản lý tiền bạc.  Tuy nhiên, ngân hàng có quyền thiết lập các quy tắc riêng để phát hành thẻ cho trẻ vị thành niên. Và nếu các bạn là trẻ em muốn mở thẻ phải đáp ứng đủ các điều kiện đó.

Tại sao trẻ em cần thẻ ngân hàng ATM riêng?
Bạn nghĩ sao khi trẻ em có thẻ ngân hàng ATM riêng

Tại sao trẻ em cần thẻ ngân hàng ATM riêng?

Có nhiều phụ huynh muốn con mình học cách tiết kiệm tiền và chi tiêu mua sắm từ nhỏ…thì thẻ tín dụng là một công vụ tuyệt vời. 

Hơn thế nữa có những đứa trẻ bất hạnh, khi sinh ra đã phải tự mình bươn trải, tự lực gánh sinh. Chính vì thế những đối tượng này cũng cần có thẻ ATM để lưu trữ tiền và mua sắm cho tiện lợi, an toàn hơn.

 • Lưu trữ tiền tiêu vặt, tiền học bổn, tiền mừng tuổi sang thẻ an toàn hơn. 
 • Bạn dễ dàng kiểm soát việc con bạn chi tiêu tiền như thế nào, mua cái gì, mua ở đâu, hết bao nhiêu tiền và còn bao nhiêu tiền trong tài khoản. Đặc biệt dễ kiểm soát nếu cho con dùng thẻ phụ.
 • Và nếu một đứa trẻ mua hàng trực tuyến, nó sẽ tự học cách chi tiêu và biết cách tiết kiệm tiền bạc vì các mục đích thiết thực trong cuộc sống.
 • Nhiều ngân hàng có các ưu đãi riêng cho khách hàng trẻ tuổi. 
 • Bạn có thể chuyển tiền cho con cái một cách dễ dàng khi con đi học cấp 3 xa nhà.

Độ tuổi làm thẻ ngân hàng

Vậy bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

Đối với cá nhân trẻ em mong muốn tự mình mở thẻ ( sử dụng thẻ chính):

Tất cả những người từ đủ 15 tuổi trở lên mới được phép mở thẻ ATM bao gồm thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ. Tuy nhiên các em vị thành niên chỉ được cấp phép làm thẻ ATM nội địa (sử dụng trong nước mà thôi).Còn các loại thẻ ngân hàng liên kết với Mastercard/ Visa từ phải từ 18 tuổi trở lên mới được phép đăng kí mở.

Ví dụ: Bạn đang học cấp 3 xa nhà, muốn mở thẻ ngân hàng để bố mẹ gửi tiền hàng tháng thì ra ngân hàng bảo rằng: em muốn mở thẻ ghi nợ (thẻ atm) nội địa, hoặc thẻ atm napas là ngân hàng sẽ cấp cho bạn một chiếc ngay. Trước đây mình đi học xa nhà cũng làm thẻ này để được nhận trợ cấp từ bố mẹ, thẻ mình làm là thẻ nội địa của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank.

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?
Bạn đã biết bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng chưa?

Đối với các bậc bố mẹ muốn trẻ em sử dụng thẻ ATM (loại thẻ phụ):

Đây là trường hợp bố mẹ, người thân trong gia đình của các bạn đã mở thẻ rồi và muốn cho con của mình sử dụng chung vì một mục đích nào đó. Độ tuổi trẻ em được phép sử dụng thẻ phụ:

Thứ nhất, trẻ em từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được bố mẹ, người giám nuôi dưỡng, giám hộ đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ thì sẽ được sử dụng hai loại thẻ ATM đó là: thẻ ghi nợ, thẻ trả trước.

Thứ hai, trẻ vị thành niên từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

Như vậy trên 6 tuổi nếu được bố mẹ cho phép bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc thẻ ATM phụ.

Những giấy tờ nào là cần thiết để làm thẻ ngân hàng khi chưa đủ 18 tuổi

Làm thẻ ngân hàng chưa đủ 18 tuổi đặc biệt quan trọng Chứng minh nhân dân hay là Thẻ căn cước công dân nhé các bạn trẻ. Để được cấp Thẻ căn cước công dân thì đủ 14 tuổi có thể đi lên công an Huyện để xin cấp rồi nhé!
Sau khi được cấp thẻ căn cước thì các bạn mới đi làm thẻ ATM được.

Những giấy tờ nào là cần thiết để làm thẻ ngân hàng khi chưa đủ 18 tuổi

Để làm thẻ cho trẻ em từ 15 trở lên, bạn sẽ cần:

Đối với một thiếu niên 15 tuổi đến 18 tuổi, việc đăng ký thẻ ghi nợ nội địa sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần mang thẻ Căn cước công dân đến ngân hàng xin phép mở thẻ là xong. Ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền tờ đăng kí mở thẻ, sau đó họ sẽ hẹn bạn ( thường là sau 1 tuần ) đến lấy thẻ về.

 • Thẻ chứng minh thư/ căn cước công dân
 • Một khoản tiền nhỏ khoảng 50 hoặc 100 ngàn đồng tùy ngân hàng
 • Giấy đăng kí mở thẻ <mẫu ngân hàng>

Để làm thẻ cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi, bạn sẽ cần:

Trong trường hợp này bố mẹ sẽ là người đi mở thẻ, chứ không phải là các bạn nhỏ tự đi.

 • Thẻ chứng minh thư/ căn cước công dân của chủ thẻ chính
 • Giấy khai sinh của đứa trẻ
 • Đơn xin mở thẻ bổ sung
 • Văn bản cho phép để phát hành nó
 • Sự hiện diện của đứa trẻ khi ký kết hợp đồng.
 • Các thủ tục khác do ngân hàng quy định

Danh sách ngân hàng cho phép mở thẻ ATM nội địa dành cho những người từ đủ 15 tuổi trở lên:

Sau đây là danh sách các bank các ngân hàng làm thẻ cho người dưới 18 tuổi mà mình biết cho phép những người từ đủ 15 tuổi trở lên sỡ hữu một chiếc thẻ ATM nội địa:

 1. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank
 2. Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank)
 3. Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB
 4. Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank
 5. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank
 6. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín – Sacombank
 7. Ngân hàng TMCP Phát triển Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank
 8. Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB

Kết luận bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng Agribank, Vietcombank, ACB...Bạn phải đủ từ 15 trở lên mới được phép làm thẻ ngân hàng dưới 18 tuổi. 

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay