Cách làm thẻ ATM nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện

Sự ra đời của thẻ ATM mang đến cho cuộc sống loài người những tiện lợi hữu ích.. Chỉ với một chiếc thẻ ATM trong tay, bạn có thể tự tin đi khắp thế giới. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới các bạn đọc cách làm thẻ ATM nhanh chóng và đơn giản.

Làm thẻ ATM cần những gì?

Điều kiện làm thẻ ATM

Tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ ATM mà có những yêu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung, hầu hết các ngân hàng đều quy định điều kiện cần thiết:

 1. Độ tuổi: trên 18 tuổi.
 2. Có chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu còn thời hạn.
 3. Đối với các trường hợp dưới 18 tuổi nhưng vẫn có nhu cầu sử dụng thẻ thì cần có người bảo lãnh là bố mẹ, ông bà hoặc anh chị đi cùng.
Cách làm thẻ ATM nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện
Thẻ ATM mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống

Giấy tờ làm thẻ ATM

Hiện nay, thủ tục làm thẻ ATM tại các ngân hàng rất nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần hoàn thiện giấy tờ theo form mẫu, điền các thông tin đầy đủ là bạn có thể nhận thẻ ngay lập tức.

Một số ngân hàng sẽ đòi hỏi sự kiểm duyệt cẩn thận và gắt gao hơn. Họ cần thời gian vài ngày để xác minh và xét duyệt hồ sơ trước khi mở thẻ ATM mới. Để quá trình mở thẻ nhanh chóng, bạn nên lưu ý một số nguyên tắc dưới đây:

 • Giấy tờ tùy thân còn hiệu lực

Đảm bảo giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu) của bạn vẫn còn hiệu lực. Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bản photo công chứng và bản gốc, vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn để đề phòng nhé.

 • Ảnh chân dung

Để hoàn tất hồ sơ đăng ký, bạn cần có ảnh chân dung kích thước 3×4 hoặc 4x6cm. Tùy nhiên không phải ngân hàng nào cũng bắt buộc ảnh, vì vậy bạn nên xem chi tiết hướng dẫn từng ngân hàng ở phần dưới nhé.

 • Phí mở thẻ ATM

Thông thường, khi làm thẻ ATM bạn cần đóng một khoản phí mở, phát hành và duy trì tài khoản. Mức phí cơ bản là 100.000 VNĐ. Trong đó phí phát hành thẻ là 50.000 VNĐ và phí duy trì tài khoản là 50.000 VNĐ.

Phí mở thẻ ATM
Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng khoản phí khác nhau theo quy định hiện hành

Một số ngân hàng hiện nay nhằm thu hút khách hàng đang có chương trình phát hành thẻ miễn phí. Đồng thời họ cũng không yêu cầu thu phí duy trì hay các phí dịch vụ liên quan. Bạn có thể tham khảo thêm phần bên dưới để nắm bắt và chọn ngân hàng mở thẻ phù hợp nhé.

Xem thêm: Atm không nhả tiền tài khoản vẫn bị trừ thì phải làm sao?

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM

Hướng dẫn cách làm thẻ ATMTại ngân hàng Vietcombank
Hướng dẫn cách làm thẻ ATMTại ngân hàng Vietcombank

Tại ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn có số lượng người sử dụng cao nhất. Để mở thẻ tại Vietcombank, bạn cần đủ 18 tuổi và có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. Bên cạnh đó bạn nên mang thẻ ảnh 3×4, bản sao giấy tờ tùy thân để đính kèm vào form đăng ký có sẵn.

Hiện nay, mức thu phí phát hành thẻ của Vietcombank là 50.000 VNĐ và 50.000 VNĐ duy trì tài khoản. Đặc biệt với các bạn học sinh, sinh viên, ngân hàng áp dụng mức phí phát hành ưu đãi là 30.000 VNĐ. Vì vậy khi đi các bạn nên cầm theo thẻ sinh viên để nhận được chế độ đãi ngộ đặc biệt này nhé.

Tại ngân hàng BIDV

Thủ tục yêu cầu mở thẻ của ngân hàng BIDV tương tự như Vietcombank. Để mở thẻ ATM, bạn cần trên 18 tuổi, có giấy tờ tùy thân và ảnh thẻ 3×4. Mức phí áp dụng của BIDV là 50.000 VNĐ cho phát hành và 50.000 VNĐ để duy trì tài khoản.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM tại ngân hàng BIDV
Hình ảnh thẻ ATM do ngân hàng BIDV phát hành

Sau khi hoàn tất giấy tờ đầy đủ, bạn sẽ nhận được giấy thông báo tài khoản đã mở thành công, Tuy nhiên, để nhận được bản cứng STM, bạn cần chờ thêm 2 tuần lễ.

Làm thẻ ATM ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng lớn có chi nhánh trên toàn quốc. Theo quy định hiện hành, nếu bạn trên 18 tuổi và có đầy đủ giấy tờ tùy thân có thể đến trực tiếp ngân hàng để mở thẻ.

Hình ảnh mặt trước của thẻ ATM Agribank
Hình ảnh mặt trước của thẻ ATM Agribank

Mức phí phát hành thẻ của Agribank cao hơn so với các ngân hàng khác. Vì vậy khi đi bạn nên mang tối thiểu là 150.000 VNĐ. Trong đó phí phát hành thẻ là 50.000 VNĐ và phí duy trì tài khoản là 100.000 VNĐ. Bạn sẽ nhận được thẻ cứng sau 4 ngày làm việc.

Nếu bạn muốn nhận thẻ nhanh chóng chỉ trong 2 ngày làm việc bạn chỉ cần đóng thêm làm thẻ nhanh là 50.000 VNĐ. Điều này có nghĩa là bạn cần mang tối thiểu 200.000 VNĐ để làm thẻ ATM tại Agribank. Đây cũng là ưu điểm của Agribank so với các ngân hàng khác, giúp người dùng rút ngắn thời gian chờ.

Cách làm thẻ ATM tại ngân hàng Vietinbank

Vietinbank áp dụng phân loại thẻ với từng nhóm khách hàng. Trong đó:

 • Nhóm thẻ phổ thông: ATM E- partner C-Card sử dụng cho doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.
 • Nhóm thẻ dành cho phụ nữ: thẻ Pink – Card
 • Nhóm thẻ dành cho khách Vip: E-partner G-card
 • Nhóm thẻ dành cho học sinh, sinh viên: thẻ S-card
 • NHóm thẻ dành cho hộ gia đình:E-Partner Thành Công
Ngân hàng Vietinbank phân loại thẻ cho từng đối tượng sử dụng
Ngân hàng Vietinbank phân loại thẻ cho từng đối tượng sử dụng

Tùy theo loại thẻ, dịch vụ mà mức phí áp dụng sẽ khác nhau. Đối với thẻ S-Card, C-Card ngân hàng yêu cầu phí phát hành là 50.000 VNĐ. Còn thẻ G-Card, Pink Card thì cần 100.000 VNĐ để phát hành. Mức phí duy trì tài khoản thường hiện nay là 50.000 VNĐ.

Hiện nay, Vietcombank cung cấp thêm nhiều dịch vụ đi kèm như phí rút tiền, phí quản lý thẻ, phí vấn tin… Vì vậy khi làm thẻ ATM bạn nên tham khảo qua biểu phí chi tiết để lựa chọn và sử dụng dịch vụ thích hợp.

Về thủ tục phát hành, Vietinbank yêu cầu khách hàng khi mở thẻ mang theo chứng minh thư/ thẻ căn cước/ hộ chiếu còn thời hạn. Và tất nhiên bạn cần phải 18 tuổi để có thể mở thẻ theo đúng quy định của pháp luật.

ột số ngân hàng hỗ trợ mở thẻ ATM trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi

Hiện nay, một số ngân hàng đã hỗ trợ hình thức mở thẻ online trực tuyến trên Internet. Bạn sẽ không cần đến chi nhánh ngân hàng để đăng ký mà chỉ cần cung cấp thông tin theo form mẫu và hướng dẫn tạo trang đăng ký của mỗi ngân hàng. Điều này mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Tuy nhiên, để hoàn tất thủ tục, thì bạn cũng cần bố trí thời gian để ra ngân hàng gần nhất nhận thẻ ATM cứng nhé.

Lưu ý

Tùy vào thời gian mở thẻ mà ngân hàng có thể thay đổi mức phí nhất định. Tuy nhiên, các thông số được cung cấp trong viết này đã được niêm yết theo quy định nên mang tính chuẩn xác cao trong thời gian dài.

Sự ra đời của thẻ ATM đã mang đến một bước tiến mới cho xã hội văn mình. Bạn có thể rút tiền, chuyển khoản hay thanh toán các loại hóa đơn điện nước tiện lợi. Hi vọng với những hướng dẫn về cách làm thẻ ATM làm bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục nhanh chóng.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay