Các trường hợp rút tiền atm không được?

Những chiếc thẻ ngân hàng ATM, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ đóng vai trò ngày càng lớn trong cuộc sống của chúng ta. Với một chiếc thẻ ATM, các bạn chuyển tiền và nhận tiền một cách thuận lợi, nhanh chóng và an toàn cũng như thanh toán các giao dịch online như mua thẻ game, nạp tiền điện thoại… rất tiện dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ ATM, sẽ có những trường hợp oái ăm như không rút được tiền từ cây ATM mà bạn cần biết.

Các trường hợp rút tiền atm không được?

Thẻ atm, thẻ ghi nợ không còn tiền

Đây là trường hợp bạn không thể rút được tiền atm đầu tiên vì số dư trong tài khoản thẻ atm, thẻ ghi nợ của bạn đã hết. Nếu bạn được người nhà, người thân chuyển tiền thì có thể số tiền đó chưa đến được tài khoản ( nhất là chuyển khoản khác ngân hàng thì thẻ atm sẽ chậm nhận được tiền hơn là cùng ngân hàng ). Chính vì thế các bạn sinh viên sống phụ thuộc vào trợ cấp của gia đình nên bảo bố mẹ chuyển tiền từ các chi nhánh của ngân hàng mà bạn sinh viên đó làm thẻ để nhanh lấy được tiền hơn.

Thẻ ghi nợ là loại thẻ bạn có tiền trong tài khoản thẻ thì bạn mới có thể sử dụng, thẻ có các chức năng cần thiết như chuyển rút tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại Mobi, Viettel, Vina, vấn tin tài khoản,…Thường thẻ atm các bạn sinh viên hay dùng để bố mẹ chuyển tiền là thẻ ghi nợ.

Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hết hạn

Vào một ngày đẹp trời, bạn cũng bạn bè đi mua sắm cùng bạn bè với một chiếc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ có tiền nhưng khi thanh toán hay rút tiền tại cây ATM bạn được thông báo là thẻ của bạn đã hết hạn sử dụng. Mình chắc rằng ai lúc đó cũng hơi muối mặt một chút nhưng không sao bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng mà bạn mở thẻ để gia hạn thêm. 

Đối với thẻ ghi nợ: Bạn sẽ phải đi ra chi nhánh ngân hàng mà bạn mở thẻ để ra hạn, chẳng hạn bạn mở thẻ ghi nợ tại ngân hàng Agribank chi nhánh Sở giao dịch Hà Nội thì bạn phải đến đúng chi nhánh đó thì mới ra hạn được, còn đến các chi nhánh khác thì chỉ rút được tiền hoặc mở thẻ ghi nợ khác mà thôi.

Đối với thẻ tín dụng thì có hai trường hợp: Một là, bạn sẽ được gia hạn tự động (khi đủ điều kiện theo quy định) và thẻ tín dụng của ngân hàng sẽ được gửi về địa chỉ đã đăng ký nhận thông báo giao dịch. Hai là, bạn sẽ phải chủ động liên hệ với phía bên trung tâm dịch vụ khách hàng của ngân hàng để yêu cầu gia hạn thẻ hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để gia hạn thẻ.

Cây ATM hết tiền hoặc bảo trì

Nếu bạn hay đi rút tiền thì chắc chắn sẽ gặp trường hợp này rất nhiều lần rồi. Cũng khá là phiền toái khi phải đi tìm một cây ATM khác để rút tiền trong lúc mình cần gấp. Đây là một trong các trường hợp không rút được tiền hay gặp nhất trong các trường hợp rút tiền atm không được mà bạn cần biết. 
Khi cây ATM hết tiền hoặc bảo trì thì sẽ có thông báo bằng bảng gắn phía ngoài cửa ATM hoặc tại màn hình chính của cây ATM.

Thẻ ATM bị khóa

Cách mở thẻ atm bị khóa đơn giản mà bạn cần?

Khá nhiều người dùng thẻ ATM hay bị khóa thẻ ATM vì nhiều nguyên nhân khác nhau, và khi bị khóa thẻ ATM thì bạn chỉ có thể nhận tiền mà không thể chuyển tiền hay rút tiền từ thẻ ra bằng ATM được. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm là những thẻ bị khóa đều có thể mở lại được một cách nhanh chóng.

Thông thường, chỉ sau vài phút thực hiện yêu cầu là thẻ của bạn được mở lại chức năng thẻ ATM hoạt động bình thường. Riêng đối với thẻ ATM nội địa Timo, bạn có thể tự động khóa hoặc mở thẻ cực kỳ đơn giản chỉ bằng ứng dụng ngân hàng số Timo.

Thẻ ATM bị khóa

Quên mật khẩu thẻ

Việc đặt mật khẩu phức tạp thẻ ATM là rất tốt để tránh bị hackker xâm nhập ăn cắp tiền trong tài khoản của bạn, tuy nhiên cũng làm bạn khó nhớ hơn chính vì thế mà bạn nên lưu mật khẩu dự phòng tại một cuốn sổ để tránh việc không rút được tiền từ sự đãng trí của bạn.

Quên mật khẩu thẻ atm thì làm thế nào để rút tiền

Trên đây là những trường hợp rút tiền atm không được mà bạn cần biết để từ đó có cách xử lí kịp thời nhất khi gặp phải. Nếu chưa có thẻ atm thì bạn có thể đăng kí mở thẻ tín dụng nhanh chóng tại bất kì ngân hàng nào nhé!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay