Những ai nên mở thẻ và sở hữu thẻ tín dụng credit card

Như các bạn đã biết thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích và rất tiện lợi, tuy nhiên nếu không cần thiết thì bạn không nên mở thẻ tín dụng. Vậy những ai cần thiết sử dụng thể tín dụng, những ai nên mở thẻ và sở hữu thẻ tín dụng credit card để phục vụ cho lợi ích của chính mình? Trong bài viết này mình sẽ phân tích vì sao có  những người nên mở thẻ tín dụng còn có những người lại không nên nhé!

Những người nên mở thẻ tín dụng

Thường xuyên mua sắm

Mua hàng online đã trở nên rất phổ biến vì lợi thế lớn về sự linh hoạt của mua sắm giúp bạn tiết kiệm thời gian mua sắm  bạn có thể ngồi nhà lên mạng bằng máy tính hay điện thoại chỉ với vài thao tác tìm kiếm và chọn món hàng mình yêu thích bằng cách click chuột. Càng ngày các trang thương mại điện tử càng phát triển mạng, các chương trình giảm giá khuyến mại mua sắm online phát triển theo và nhất là với những người thích mua sắm hay thường xuyên  mua sắm có thẻ tín dụng sẽ được ưu đãi hơn một chút. Một số trang hay có ưu đãi mua sắm trực tuyến dành cho những người thích mua sắm online như Lazada Việt Nam, Tiki, Nguyễn Kim,…Các bạn thích mua sắm online có thể xem Lợi ích đặc biệt khi mua hàng thanh toán thẻ tín dụng online để biết tất cả các ưu đãi, lợi ích khi mua sắm qua mạng. Ngoài mua sắm online thì các bạn hay mua sắm ở các trung tâm thương mại lớn, các cửa hàng lớn thì cũng nên dùng thẻ tín dụng để được tích điểm thưởng và hoàn tiền.

Thích đi du lịch

Những người thích đi du lịch và hay đi du lịch thường xuyên cũng nên làm thẻ tín dụng vì thẻ tín dụng credit card sẽ giúp chuyến đi thăm quan du lịch, khám phá các miền đất mới của bạn thêm thuận lợi và an toàn hơn. Có thể tránh trường hợp xấu xảy ra với bản thân khi mất tiền mặt do bị trộm cắp thì bạn có thể dùng thẻ rút tiền để tiêu dùng tiếp cho chuyến du lịch, còn nếu mất thẻ tín dụng credit card thì bạn hoàn toàn yên tâm vì không có mất mất gì xảy ra, bạn chỉ cần báo cho ngân hàng để họ khóa thẻ lại. Ngoài ra có thể bạn sẽ nhận được thẻ tạm thời chỉ trong 1 ngày nếu bạn ở Mỹ, và không quá 3 ngày ở các nước khác trên thế giới để tiếp tục chuyến trành trình khám phá thế giới của bạn.

Những người nên mở thẻ tín dụng

Hay đi công tác

Những người hay phải đi công tác xa nhà nhất là công tác nước ngoài thì phải có ít nhất vài chiếc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ càng tốt. Bạn hay đi công tác nước ngoài thì không có thẻ nào của Việt Nam là đáng tin cậy 100% hết  ( có thể thanh toán bị lỗi là do ngân hàng bên nước ngoài không chấp nhận thẻ Việt Nam, có thể do lỗi kết nối, cũng có thể là do bên ngân hàng Việt Nam thấy giao dịch lạ nên tự động khoá thẻ, hoặc do cái thẻ bị trầy xước nhiều quá nên lúc xài được lúc không,…). Và để tiện cho việc thanh toán tiền phòng khác sạn, đặt vé máy bay online, trả tiền dịch vụ hàng hàng thì các bạn nên chuyển bị 3 đến 4 cái thẻ tín dụng và cả thẻ ghi nợ để chuyến đi công tác của bạn thuận lợi và thành công tuyệt đối, tránh sai sót làm hỏng hợp đồng, chuyện làm ăn của công ty.

Đôi khi phải vay tiền

Có những người rất hay vay tiền bạn bè vào khoảng thời gian giữa tháng để tiêu sài, cuối tháng lãnh lương đem đi trả nợ…Tuy nhiên vay nhiều cũng ngại và sẽ có những lần bạn sẽ khó vay bạn bè được vì họ cũng có những việc cần dùng đến tiền. Chính những lúc  nhu thế này bạn mới thấy được lợi ích to lớn của thẻ tín dụng, ngay lúc này thẻ tín dụng sẽ là một công cụ hỗ trợ tài chính đắc lực của bạn, các bạn nếu sở hữu thẻ tín dụng credit card có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng và xem đây như một khoản vay tức thì trong các tình huống khẩn cấp như đóng tiền học, trả tiền viện phí, trả tiền thua nhà…

Doanh nhân thành đạt

Đây là những đối tượng sỡ hữu và dùng thẻ tín dụng nhiều vì họ biết lợi ích đích thực của thẻ tín dụng mang đến cho họ. Những chiếc thẻ tín dụng như Mastercard Platinum VpbankVisa Platinum Sacombank còn giúp những doanh nhân thành đạt nổi bật hơn, sang trọng hơn. Lúc này chiếc thẻ không chỉ là công cụ hỗ trợ tài chính mà còn là chiếc cầu kết nối giữa những người thành đạt với nhau giúp họ gắn kết, hợp tác cùng phát triển mối quan hệ làm ăn tốt hơn khi được tham gia các câu lạc bộ chơi golf miễn phí, được dùng các phòng chờ Vip của các sân bay, và bảo hiểm doanh nghiệp dành cho chủ sở hữu.

Những người không nên mở thẻ tín dụng

Những người không nên mở thẻ tín dụng

Nếu các bạn sinh sống và làm việc ở miền quê và không hay mua sắm đồ dùng online, cũng không phải đi công tác xa, ít khi đi du lịch và không quá bí bách về chi tiêu thì không nên mở thẻ tín dụng vì dù sao đi nữa khi mở thẻ tín dụng tuy một số ngân hàng cho bạn mở thẻ tín dụng miễn phí, và có khi miễn phí thường niễn năm đầu tuy nhiên bạn sẽ phải đống phí thường niễn vào năm hai, năm ba…Tuy số tiền đó không nhiều lắm nhưng lỡ may bạn quên đóng phí thì có thể sẽ bị nợ tín dụng, hồ sơ tín dụng của bạn lúc này sẽ không đẹp. Sau này chẳng hạn bạn sửa nhà, làm nhà mới muốn vay tiền ngân hàng để làm thì cũng khó hơn.

Hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách mở thẻ , sỡ hữu và dùng thẻ tín dụng credit card một cách thông minh, tỉnh táo, khôn khéo nhất, để biến thẻ tín dụng thành công cụ hỗ trợ tài chính  đắc lực cho bản thân mình.

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay