Sàn kết nối tài chính là gì? Những điều cần biết về các sàn tài chính

Những sàn tài chính được sinh ra nhằm giúp kết nối người cho vay và người vay nhanh chóng, thuận tiện với nhiều sản phẩm. Với nhiệm vụ chính là sự liên kết giữa những cá nhân, tổ chức có nhu cầu cho vay và những cá nhân, tổ chức có nhu cầu vay với nhau nhằm giúp cả 3 đều WIN_WIN_WIN.

Win WIn WIN

Sàn kết nối tài chính

Sàn kết nối tài chính là gì?

Khái niệm sàn kết nối tài chính

Sàn kết nối tài chính là 1 đơn vị, trang web, ứng dụng có nhiệm vụ định hướng kết nối và liên kết chặt chẽ bền vững giữa nhiều Tổ chức, cá nhân cho vay tiền và những người cần vay tiền với nhau nhằm giúp các bên đạt được mục đích chính đáng của mình.

Sau khi các đơn vị tổ chức, cá nhân cho vay chấp nhận duyệt đơn vay, hai bên sẽ trực tiếp liên hệ, thẩm định khoản vay và ký kết hợp đồng. Trong quá trình kết nối, các sàn tài chính thường cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí qua tổng đài đối với cả người cho vay và người đi vay để giúp định hướng các khoản vay, và định hướng nơi vay để việc vay tiền của hai bên được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

sàn kết nối tài chính là gì?

Việc trung gian cho vay là các doanh nghiệp vì lợi nhuận chứ không phải giúp mọi người phi lợi nhuận. Thông thường các sàn tài chính cho vay ngang hàng (P2P) giúp các công ty chủ sở hữu các sàn tài chính tạo ra doanh thu bằng cách thu phí một lần cho các khoản vay được tài trợ từ khách hàng vay và bằng cách đánh giá phí dịch vụ cho các nhà đầu tư  hoặc người vay (số tiền cố định hàng năm hoặc phần trăm số tiền vay).

Do quy mô của một sàn tài chính lớn và kết nối rất nhiều đơn vị, cá nhận nên việc vay tiền tại đây sẽ giúp các bạn vay tiền dễ dàng hơn.

Các sàn tài chính hiện nay trên thế giới và ở Việt Nam chúng ta luôn ứng dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất giúp cho việc kết nối giữa các bên diễn ra thuận lợi nhất.

Nợ xấu có vay được trên sàn kết nối tài chính không?

Mỗi một sàn tài chính có cách đo điểm tín dụng, quản trị nợ xấu khác nhau, tuy nhiên bản chất của các khoản vay đều được cung cấp bởi ngân hàng và các công ty tài chính, các cá nhân làm việc ( nhân viên tín chấp ngân hàng, tổ chức tín dụng) nên nếu có nợ xấu thì các bạn khó có thể vay tiền được trong trường hợp này.

Có sàn kết nối tài chính dựa vào điểm tín dụng mà số tiền cho vay và lãi suất vay cũng tỉ lệ thuận theo. Hệ thống chấm điểm tín dụng của các sàn là khác nhau nhưng người đi vay và người cho vay phải để lại thông tin chính xác nhất để các công ty này đánh giá dựa trên hàng ngàn dữ liệu thu nhập được như thông tin cá nhân, thông tin xã hội, điểm tín dụng…nhằm đưa ra khoản tiền vay có lợi cho các bên.

Nếu chưa biết về nợ xấu vui lòng đọc bài viết Nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không, có vay tín chấp được không?

Sàn tài chính kết nối vay tiền

Lãi suất và thủ tục vay như thế nào?

Lãi suất

Vấn đề lãi suất sẽ là giữa hai bên tự (người đi vay, đơn vị cho vay) thỏa thuận và kí kết với nhau mà các sàn tài chính sẽ không có sự can thiệp, nếu có cũng chỉ là theo dõi và hỗ trợ, tư vấn cho các bên cùng có lợi. Tuy nhiên lãi suất mà người cho vay đề ra vẫn phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật và quy định sàn tài chính đưa ra trước khi tham gia vào hệ thống.

Thủ tục vay

Thủ tục vay đơn giản là ưu điểm của sàn kết nối tài chính hiện nay, thay vì phải gõ cửa từng ngân hàng một. Hồ sơ vay của người cần vay tiền sẽ được kết nối tới đồng thời nhiều đối tác ngân hàng, tổ chức tài chính, cá nhân cho vay. Trên các sàn tài chính hồ sơ vay chỉ yêu cầu một số thông tin cơ bản và đăng ký một lần duy nhất, sau này các bạn có thể dùng các thông tin đăng kí lần trước để đăng kí vay tiếp. Việc này giúp người đi vay và cả người cho vay tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Tùy theo từng sản phẩm vay vốn  mà mức độ thẩm định yêu cầu khác nhau và thời gian duyệt cũng khác nhau. Với những sản phẩm vay theo sim  thẻ điện thoại smartphone, thời gian duyệt vay rất nhanh chỉ trong vòng 20-30 phút, nhưng với sản phẩm lớn như ô tô, nhà đất thời gian duyệt vay sẽ lâu hơn.

Về cơ bản, các khoản vay qua sàn tài chính hầu như đều được duyệt vay ngay trong ngày. Thời hạn giải ngân thường là một ngày.

Sàn kết nối tài chính uy tín trên thị trường

Các sàn tài chính uy tín

Sàn kết nối tài chính Tima

Sàn kết nối tài chính tima

Website chính là Tima.vn – sàn kết nối tài chính ra mắt đã lâu năm từ cuối 12/2015. Bây giờ sàn tài chính Tima rất mạnh. Theo diễn đàn tài chính cafebiz  sàn kết nối này có gần 2000 đơn vay mới mỗi ngày, gần 1,5 triệu tổng đơn vay trên hệ thống với 20,8 nghìn tỷ đồng, tương đương hơn 900 triệu USD đã kết nối giải ngân.

Trong nhiều trường hợp, đơn vị tài chính sử dụng các dịch vụ hỗ trợ của Tima thì bên Tima cũng tham gia vào cả quá trình thẩm định khoản vay, ký kết hợp đồng với vai trò là bên cung cấp dịch vụ thứ ba nhằm giúp quá trình vay tiền mặt, tiền chuyển khoản diễn ra thuận lợi hơn.

Bên Tima họ luôn có chính sách theo dõi khoản vay từ lúc kết nối giữa 2 bên làm việc với nhau cho đến quá trình giải ngân và tất toán. Do đó Tima có thể lắng nghe được phản hồi về chất lượng dịch vụ của đơn vị cho vay cũng như đánh giá được uy tín của khách vay. Điều này giúp họ rất nhiều trong việc cải tiến dịch vụ cung cấp cho khách hàng tốt hơn.

Tham khảo vay tiền nhanh: Tima vay tín chấp theo lương nhanh chóng, đơn giản

Sàn kết nối Avay

Sàn AVAY

avay.vn là một giải pháp tài chính giúp kết nối giữa người vay với các tổ chức tài chính lớn và uy tín hiện có trên thị trường Việt Nam.

Dịch vụ này cung cấp các khoản vay tiền mặt tín chấp từ các ngân hàng và công ty tài chính uy tín với khả năng duyệt vay tự động, cho biết kết quả phê duyệt ngay trong vài phút.

AVAY tạo nên sự khác biệt nhờ vào nền tảng công nghệ vượt trội với công nghệ phân tích và xử lý dữ liệu tiên tiến của startup Trusting Social – một startup tiên phong tại Việt Nam và khu vực trong việc ứng dụng công nghệ Dữ Liệu Lớn và Trí Tuệ Nhân Tạo nhằm mang tới trải nghiệm vay tín chấp nhanh chóng hơn, với chi phí hợp lý hơn.

Tham khảo vay tiền nhanh: Vay tín chấp Avay siêu tốc tới 80 triệu đồng

Sàn kết nối tín dụng Credit Now

Sàn Credit Now

Credit Now là một sàn tài chính ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm kết nối chặt chẽ, bền vững giữa các công ty tài chính lớn hàng đầu Việt Nam với những người cần vay vốn.

Sàn Credit Now có địa chỉ web là creditnow.vn với hệ thống chấm điểm tín dụng CreditScore riêng biệt giúp người đi vay vay tiền được nhiều hơn và với mức lãi suất thấp hơn.

Đây là những sàn kết nối tài chính giữa những người đi vay và người cho vay mạnh nhất Việt Nam hiện nay, nếu các bạn biết thêm tổ chức nào nữa hãy để lại nhận xét để mọi người biết và tham khảo thêm nhé!

Chia sẻ bài viết cho bạn bè, gia đình:
Bạn cần vay khoản tiền 4 triệu trong ngày?

Blog tốt nhất VINA khuyên bạn sử dụng dịch vụ vay tiền của TAMO - Vay nhanh chóng trong ngày với số tiền 4 triệu đồng cho khách hàng mới chỉ cần CMDN/CCCD! Quá tuyệt, còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay?

Đăng kí Vay